ทรานส์เซนด์ เปิดตัวชุดคิท SSD Enclosure ที่ใช้มาตรฐาน UASP เพิ่มประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูล และทำให้การพกพาข้อมูลเป็นเรื่องง่าย

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน อิงค์, (Transcend) ผู้นำอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และอุปกรณ์มัลติมีเดีย มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในการนำเสนอชุดคิท SSD Enclosure สองแบบที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสำหรับสร้างไดร์ฟแบบพกพาด้วยตัวเอง โดยจะมีให้เลือกทั้งในรุ่นที่รองรับไดร์ฟแบบ M.2 และไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้ว โดย SSD Enclosure ทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซแบบ USB 3.1 Gen 1 ผ่านทางชุดควบคุม UASP (USB Attached SCSI Protocal) ซึ่งทำให้ไดร์ฟแบบพกพาที่เราสร้างขึ้นมานี้มีประสิทธิภาพในการรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับอินเทอร์เฟซแบบ USB 3.0 ทั่วไป

ประสิทธิภาพสูงด้วย UASP
อินเทอร์เฟซแบบ USB 3.0 และโปรโตคอลการเชื่อมต่อแบบ BOT (Bulk Only Transport) จะมีการรับส่งคำสั่งในลักษณะทิศทางเดียวซึ่งจะทำให้ใช้เวลาในการทำงานมากกว่าอินเทอร์เฟซแบบ UASP ที่ถูกออกบบมาให้สามารถรับส่งคำสั่งได้ในแบบสองทิศทางพร้อม ๆ กัน เมื่อเราโปรโตคอล UASP มาใช้ในการเชื่อมต่อก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการอ่านและเขียนข้อมูลสามารถทำได้เร็วขึ้น ตัวอย่างต่อไปนี้ได้แสดงให้เห็นว่า UASP นั้นลดการใช้ทรัพยากรของระบบลงได้ถึง 80%

M.2 SSD Enclosure ที่รองรับ UASP
Transcend CM42 และ CM80 เป็น SSD Enclosure ที่ออกแบบมาให้รองรับ SSD แบบ M.2 SATA โดย Enclosure ทั้งสองรุ่นนี้ใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB 3.1 Gen 1 ที่ทำงานร่วมกับโปรโตคอล UASP (USB Attached SCSI Protocol) นั่นทำให้การรับส่งข้อมูลนั้นดีกว่าการใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB 3.0, SSD Enclosure ของ Transcend แบบ M.2 นี้ ตัวเคสทำจากอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา ช่วยให้พกพาได้ง่าย แต่มีความแข็งแรงทนทาน ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ตามคำแนะนำคุณสามารถที่จะเปลี่ยนไดร์ฟ SSD M.2 SATA ให้กลายเป็นไดร์ฟแบบพกพาที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ USB 3.1 Gen 1 เพื่อประสิทธิภาพและความสะดวกในการใช้งานได้อย่างง่ายดาย

SSD/HDD Enclosure ขนาด 2.5 นิ้ว ที่รองรับ UASP
สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน SSD/HDD Enclosure กับไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้ว ที่รองรับ UASP ก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ StoreJet 25S3 ที่นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามแล้วตัวเคสยังทำจากอลูมิเนียมที่มีขนาดกะทัดรัดอีกด้วย และสำหรับผู้ที่ต้องการการปกป้องมากเป็นพิเศษก็สามารถเลือกใช้ StoreJet 25CK3 ที่สามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากการตกหล่นการสั่นสะเทือน ด้วยตัวเคสที่ทำจากวัสดุยางผสมพิเศษพร้อมทั้งยางรับแรงสั่นสะเทือนภายในอีกชั้น

ชุด SSD/HDD Enclosure สำหรับไดร์ฟชนาด 2.5 นิ้ว ของ Transcend จะมาพร้อมกับเครื่องมือที่พร้อมให้ผู้ใช้นำฮาร์ดดิสก์ออกจากโน้ตบุ๊กแล้วเปลี่ยน SSD เข้าไปติดตั้งแทน จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่แนะนำเพื่อนำฮาร์ดดิสก์เดิมมาใส่ไว้ใน Enclosure และเพื่อให้ไดร์ฟชุดนี้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Transcend Elite มาติดตั้งเพื่อเรียกใช้คุณสมบัติการสำรองข้อมูล ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว ก็จะช่วยให้เราสามารถจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Transcend ที่รองรับการทำงานของ UASP
นอกจากชุด SSD Enclosure แล้ว Transcend ยังมีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่รองรับ UASP อีกหลายรุ่น อาทิ SSD220C ซึ่งเป็น SSD แบบพกพาที่มีอัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วและจัดเก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่ Storage 25MC ไดร์ฟแบบพกพาสำหรับพีซีก็มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C และระบบป้องกันความเสียหายจากการตกหล่นถึง 3 ชั้น

การรับประกัน
ชุด SSD Enclosure ของ Transcend มีการรับประกันเป็นระยะเวลาสองปี

คุณสมบัติทางด้านเทคนิค

Model TS-CM42S TS-CM80S
Form Factor Type 2242 only Type 2242 / 2260 / 2280
Interface USB 3.1 Gen 1 USB 3.1 Gen 1
Bus SATA III 6Gb/s SATA III 6Gb/s
Connector USB Type-C to USB Type-A USB Type-C to USB Type-A
Operating Temperature 0°C to 70°C 0°C to 70°C
Storage Temperature -40°C to 85°C -40°C to 85°C
Dimensions 81.41 x 33.6 x 7.5 mm 120.16 x 33.6 x 7.5 mm
Weight 29g 41g

 

Model TS0GSJ25S3 TS0GSJ25CK3
Form Factor 2.5-inch 2.5-inch
Interface USB 3.1 Gen 1 USB 3.1 Gen 1
Bus SATA III 6Gb/s SATA III 6Gb/s
Connector Micro-USB to USB Type-A Micro-USB to USB Type-A
Operating Temperature 5°C to 55°C 0°C to 70°C
Dimensions 129 x 79.9 x 13 mm 129.5 x 80.8 x 18.8 mm
Weight 86g 108g

 

เกี่ยวกับทรานส์เซนด์

ทรานส์เซนด์คือผู้นำระดับโลกของผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล มัลติมีเดีย และผลิตภัณฑ์ในระดับอุตสาหกรรม ทรานส์เซนด์ก่อตั้งในไต้หวัน เมื่อปี พ.ศ. 2531 และมีสายการผลิตหน่วยความจำในระดับมาตรฐาน มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับการผลิตหน่วยความจำอย่างครบวงจร รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องบันทึกวิดีโอสำหรับรถยนต์, อุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Apple, แฟลชไดร์ฟ, ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา, โซลิด-สเตจไดร์ฟ, เครื่องเล่นเพลงดิจิทัล, เครื่องอ่านการ์ดหน่วยความจำ ผลิตภัณฑ์ด้านมัลติมีเดีย และผลิตภัณฑ์ในระดับอุตสาหกรรม ทรานส์เซนด์มีสำนักงานตั้งอยู่ในหลายประเทศ ได้แก่สหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน และฮ่องกง ทรานส์เซนด์เป็นบริษัทที่มุ่งเน้นความสำคัญต่อความต้องการของลูกค้า มีความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของตลาดได้อย่างรวดเร็ว สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม https://th.transcend-info.com

You may also like...