เก็บตกบรรยากาศบูธ ZOTAC ในงาน COMPUTEX 2018

ในช่วงสองสามปีหลังทาง Zotac ปรับเปลี่ยนแนวทางการออกบูธที่ Computex ใหม่ โดยนอกจากจะมีการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาแสดงแล้วยังมีกิจกรรมที่สำคัญอย่างการแข่งเกมรวมเข้าไปด้วย และในการแข่งเกมทุกครั้งก็ถือว่าเป็นรายการใหญ่ของทาง Zotac เอง ที่มีการเติบโตมากขึ้นทุกปี และในงาน Computex 2018 นี้ก็เช่นกัน

ZOTAC CUP MASTERS Asia Regional Finals

การแข่งขันเกม CS:GO รอบชิงชนะเลิศของกลุ่มประเทศในเอเซีย ซึ่งในการแข่งครั้งนี้ก็มีทีมไทยเข้ามาด้วยสองทีมครับคือ Alpha Red และทีม Signature โดยทีม Signature สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ พบกับทีม MVP PK จากเกาหลีใต้ ซึ่งทีม Signature ก็คว้าอันดับสองมาได้ รับเงินรางวัลไป 5000 USD ส่วน MVP PK ชนะเลิศ รับเงินรางวัลไป 10000 USD ครับ ผลการแข่งขันทั้งหมดอยู่ด้านล่างครับ และถ้าใครต้องการชมแมตช์ย้อนหลังก็รับชมได้ที่ Twitch ครับ เรามีลิงก์ไว้ให้แล้ว

.https://www.twitch.tv/videos/271071063?t=28m26s

 

ZOTAC ZBOX MINI-PC ยกระดับความแรงของพีซีขนาดเล็ก

ในปีนี้โซนกราฟิกการ์ดอาจจะไม่โดดเด่นนักเพราะว่าไม่มีของใหม่ออกมาเลย มีแต่กราฟิกชิปรุ่นเดิม ๆ อย่างไรก็ตามทาง ZOTAC นั้นก็ไม่ได้มีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนกราฟิกการ์ดนะครับ ZOTAC ยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Mini-PC อีกมากมายเลยครับเพียงแต่ในบ้านเรายังไม่ได้นำเข้ามาทำตลาดเท่านั้นเอง

Mini-PC รุ่นที่เป็นจุดเด่นของ Zotac ในปีนี้ก็คือ ZBOX CI660 nano ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดมาก ๆ แต่ภายในก็ได้บรรจุซีพียูตัวแรงอย่าง Intel Core i7 เจนฯ 8 ไว้ภายใน Mini-PC แบบนี้ก็จะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้งานพีซีประสิทธิภาพสูงที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง และการเป็นพีซีขนาดเล็กก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการต่อขยายระบบเพราะมีพอร์ต USB-C มาให้ใช้ที่ทำให้การต่อพ่วงอุปกรณ์เพิ่มเติมเป็นเรื่องง่าย และเชื่อมต่อกันได้ด้วยความเร็วสูง

นอกจาก ZBOX CI660 nano แล้วทาง Zotac ก็ยังมี Mini-PC อีกหลายรุ่นครับที่นำมาแสดงในงานนี้ด้วย ซึ่งบางรุ่นก็ได้ติดตั้งกราฟิกการ์ดตัวแรง ๆ อย่างเช่น ZBOX Q Series ได้ติดตั้งกราฟิกการ์ด Quadro P6000 (16GB) เอาไว้ พร้อมด้วย Core i7-8700T (6C/12T) เรียกว่าเป็น Mini Workstation PC เลยก็ได้ (อยากได้มากครับรุ่นนี้เล็ก ๆ แต่แรงเหมาะกับคนทำงานอย่างยิ่ง)

นอกจากเวิร์คสเตชันแล้วก็ยังมี ZBOX Magnus Gaming Mini-PC ซึ่งดูจากภายนอกแล้วก็จะเป็นคู่แฝดของ ZBOX Q Series เลยครับ สเปคใช้ซีพียู Core i7-8700T เหมือนกัน แต่กราฟิกการ์ดสลับมาเป็น GeForce GTX 1080 แทน ใช่แล้วครับพีซีเล็ก ๆ แบบนี้ทาง Zotac ได้อัดกราฟิกการ์ด GTX 1080 ลงไปได้อย่างน่าตาเฉย

 

Backpack PC คอมพิวเตอร์สะพายหลังเพื่อการเล่นเกม VR

ส่วนพีซีอีกหนึ่งเครื่องที่ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมของปีนี้ก็คือ VR GO 2.0 เป็น Backpack PC ที่ใช้สำหรับการเล่นเกม VR โดยเฉพาะ ต้องยอมรับเลยครับการการออกแบบ Backpack PC ของ Zotac นั้นทำออกมาได้อย่างสวยงามจริง ๆ ครับ แขวนไว้แบบนี้ดูแล้วเหมือนกระเป๋าเป้ที่ดูมีดีไซน์ครับ ไม่คิดว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์เลย ในขณะที่ดีไซน์รุ่นเก่าจะเป็นเหลี่ยม ๆ ดูแล้วเหมือนนำ Slim PC มาติดสายสะพายครับ สวยงามขนาดนี้ก็ไม่แปลงที่จะคว้ารางวัลการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมมาได้ ภายใต้รูปลักษณะที่สวยงามประสิทธิภาพก็ไม่ธรรมดาครับมาพร้อมซีพียู Core i7 เจนฯ 8 และกราฟิกการ์ด GTX 1080

ZOTAC Gaming PC เล่นเกมอย่างมีสไตล์

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อาจจะไม่ได้เห็นมากมายนักในตลาดทั่ว ๆ ไปเพราะทาง ZOTAC ตั้งใจทำมาเปิดตลาดกับร้านเกมมากกว่า คือซื้อพีซีหน้าตาสวย ๆ สเปคแรง ๆ ไปแบบครบชุดเลย ซึ่งทาง ZOTAC ก็มีการออกแบบรูปลักษณ์ไว้ให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ทั้งพีซีตัวใหญ่ ๆ ที่ดูแรงทั้งภายนอกภายใน พีซีตัวเล็กแต่สเปคไม่ธรรมดาก็มี หรือพีซีแบบบาง ๆ เพื่อประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งก็มีให้เลือกเช่นกัน

โซนกราฟิก

ก็อย่างที่บอกครับว่าปีนี้ไม่มีกราฟิกชิปรุ่นใหม่จาก NVIDIA ออกมา ทาง ZOTAC ก็เลยไม่ได้คิดจะนำกราฟิกการ์ดออกมาแสดง แต่ก็ได้นำพวกเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีอยู่ในกราฟิกการ์ดของ ZOTAC มาแสดงให้ดูครับว่ามีอะไรบ้าง โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องการระบายความร้อนเป็นหลัก เพราะกราฟิกชิปแบบเดียวกัน ที่จะดีหรือด้อยกว่ากันก็ขึ้นอยู่กับพวกอุปกรณ์ระบายความร้อนนี่แหละครับ

You may also like...