MSI เปิดตัวซอฟต์แวร์ MSI App Player เล่นเกมแอนดรอยด์บนพีซี

ถ้าพูดถึงซอฟต์แวร์จาก MSI หลายคนก็อาจจะนึกถึงซอฟต์แวร์ยอดนิยมอย่าง MSI Afterburner ที่ใช้สำหรับแสดงสถานะการทำงานของกราฟิกการ์ดและโอเวอร์คล็อกกราฟิกการ์ด สำหรับในงานคอมพิวเทค 2018 นี้ ทาง MSI ก็ได้เปิดเผยให้เห็นซอฟต์แวร์ใหม่ที่ชื่อว่า MSI App Player ซึ่งซอฟต์แวร์ตัวนี้จะทำหน้าที่เป็น Android Emulator ที่ทำให้เราสามารถนำแอปพลิเคชันของแอนดรอยด์มารันบนพีซีที่ใช้วินโดวส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตามตอนนี้ MSI App Player ยังอยู่ในระหว่างการทดสอบครับ และยังไม่เปิดให้คนทั่วไปดาวน์โหลดมาใช้งาน

เล่นเกมแอนดรอยด์ได้อย่าลื่นไหล

เรามีโอกาสได้ทดลองใช้งาน MSI App Player เป็นระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความลื่นไหลของการใช้งานครับแม้ว่าจะเป็นการรันบนโน้ตบุ๊กก็ตาม แน่นอนครับที่ลื่นไหลได้ขนาดนี้ก็เป็นเพราะการใช้ซีพียู Core i7 เจนฯ 8 ที่เป็นแบบ 6 คอร์ 12 เธรด นั่นเอง ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มีหน่วยความจำขนาด 16GB และติดตั้ง SSD ไว้ด้วยแล้วละก็ ความลื่นไหลของเกมนั้นอยู่ในระดับเดียวกันการเล่นเกมของพีซีโดยตรงเลยละครับ และบางเกมเมื่อปรับให้เล่นแบบเต็มหน้าจอแล้วก็ดูไม่ออกเลยครับว่าเราเล่นเกมของมือถืออยู่ เพราะเราสามารถใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ควบคุมเกมได้อย่างเนียน ๆ เลยครับ

จุดเด่นอีกประการของ MSI App Player ก็คือสามารถที่จะสลับ App ที่เราเปิดเล่นหรือแม้กระทั่งเกมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่มีอาการสะดุดครับ ลองดูวิธีโอตัวอย่างที่เราบันทึกมาครับ จะเห็นได้ว่าการสลับแอปพลิเคชันนั้นทำได้คล่องตัวมาก เราได้พูดคุยกับทีมงานของ MSI และสอบถามถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ MSI App Player ก็ได้คำตอบว่าอย่างเร็วที่สุดก็คือไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ครับ คือทางทีมงานพัฒนาต้องการจะปรับแต่งให้โปรแกรมทำงานได้ลื่นไหลมากที่สุดครับ โดยเฉพาะกับผู้ใช้พีซี และโน้ตบุ๊กของ MSI ก็จะมีการเชื่อมต่อกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ด้วย เช่น Dragon Center และที่ดีไปกว่านั้นก็คือทาง MSI บอกกับเราว่าโปรแกรมนี้จะสามารถใช้งานบนเครื่องอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของ MSI ได้ (ใจดีจัง)

เหตผลที่ทำให้ MSI พัฒนา MSI App Player ในมุมมองของเราก็จะมีอยู่สองประการด้วยกันครับ ประการแรกเลยก็ใช้เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์แบรนด์ของ MSI ให้เป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้น โดยยังคงตอกย้ำไปในเรื่องของการเล่นเกม ประการที่สองก็คือทำให้ผู้ใช้ยังอยู่กับพีซีหรือโน้ตบุ๊กมากขึ้น ต้องยอมรับว่ากระแสของเกมบนมือถือมาแรงมากและหลายคนก็เริ่มที่จะหันไปเล่นเกมบนมือถืออย่างจริงจังเพราะเล่นได้สะดวกทุกที่จริง ๆ การมี MSI App Player ก็จะช่วยให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการเล่นเกมมากขึ้น แม้ว่าประสบการณ์ในการเล่นอาจจะไม่เหมือนการเล่นบนมือถือ แต่ทาง MSI ก็พยายามพัฒนาให้แอปพลิเคชันนี้สามารถทำงานร่วมกับเกมบนแอนดรอยด์ให้ลื่นไหลได้มากที่สุดเพื่อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีในการเล่นเกม

You may also like...