Thermaltake เปิดตัวอุปกรณ์ TT RGB PLUS, ชุดระบายความร้อน และพาวเวอร์ซัพพลายชุดใหม่ที่ให้แสงสีสวยงามกว่าเดิม ในงาน COMPUTEX 2018

ในแวดวงของอุปกรณ์พีซีและเกมมิ่งเกียร์ ต้องยอมรับเลยนะครับว่าทาง Thermaltake นั้นเอาจริง เอาจังกับเรื่อง RGB อย่างมาก จนบางครั้งเราเองก็รู้สึกว่ามากไป แต่พอได้มาเห็น Riing รุ่นใหม่ รวมไปถึงซอฟต์แวร์ควบคุมการทำงานและแอปพลิเคชันรุ่นใหม่ ก็เข้าใจเลยครับว่าทาง Thermaltake ต้องการทำ RGB ให้ออกมาดีจริง ๆ ไม่ได้ทำออกมาเพื่อตามกระแสเท่านั้น จะว่าไปแล้ว Thermaltake ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกอุปกรณ์ที่มีไฟ RGB อีกด้วย

สำหรับคนรักไฟ RGB เข้ามาในมุมแสดงตัวอย่างสินค้าตรงนี้ก็แทบจะไม่อยากออกไปเลยละครับ เพราะแสงสีจากไฟ RGB รุ่นใหม่นั้นสวยจริง ๆ รวมไปถึงซอฟต์แวร์ควบคุมการทำานและแอปพลิเคชันที่ทำงานผ่านทางสมาร์ทโฟนก็ใช้งานได้คล่องกว่ารุ่นแรก ๆ อย่างมากครับ

 

ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำที่หลากหลาย

Thermaltake มีชุดระบายความร้อนด้วยน้ำในสองรูปแบบให้เลือกใช้คือแบบสำเร็จรูปที่เรียกกันว่า All-in-One Liquid Cooling หรือ Close loop water cooling หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าชุดน้ำปิด และอุปกรณ์ระบายความร้อนด้วยน้ำชนิด Open loop water cooling หรือที่เรียกกันว่าชุดน้ำเปิด ซึ่งจริง ๆ แล้วอุปกรณ์เหล่านี้เรามักไม่ได้ซื้อเป็นชุดแต่เป็นการซื้อแยกชิ้นแล้วไปประกอบเป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำด้วยตัวเราเอง แต่ตอนนี้ทาง Thermaltake ก็มีการจัดชุดอุปกรณ์ระบายความร้อนด้วยน้ำแบบครบชุดเพื่อให้ผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่สามารถเลือกไปใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความเข้ากันระหว่างอุปกรณ์แต่ละตัว เช่นขนาดของท่อน้ำ ขนาดของฟิตติ้ง คือตัดกังวลรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนี้ไปได้เลย ก็ถือว่าสะดวกมากครับ

แต่สำหรับคนที่ต้องการซื้ออุปกรณ์แบบแยกชิ้้นทาง Thermaltake ก็ยังคงมีเหมือนเดิมนะครับ และมีอุปกรณ์เพิ่มมากกว่าเดิมอีกด้วย มีให้เลือกแม้กระทั่งฟิตติ้งที่เป็นสีสันที่เราสามารถเลือกให้เข้าชุดกับการออกแบบหรือเพื่อการตัดสีสันที่หลากหลายก็ยังได้

ส่วนคนที่ชอบง่าย ๆ อย่างชุดน้ำปิดทาง Thermaltake ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบเป็นปกติอยู่แล้วครับ ตั้งแต่ชุดเล็ก ๆ ที่ใช้หม้อน้ำขนาด 1 ตอน ไปจนถึงแบบ 3 ตอน และยังมีรุ่นที่เป็น RGB ให้เลือกใช้สำหรับคนที่ชอบแสงสี ซึ่งมีตัวอย่างประกอบการใช้งานจริงให้เห็นอยู่ทั่วงานเลยครับ

PSU พลังที่มีสีสัน

Thermaltake มีพาวเวอร์รุ่นใหม่ ๆ ออกมาทุกปีและปีนี้ก็เช่นกันครับ เราได้พบกับพาวเวอร์ซัพพลายใหม่หลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปก็ได้รับการอัปเกรดให้มีแสงสีด้วยการเปลี่ยนมาใช้พัดลมที่มีไฟแบบ RGB ซึ่งเมื่อก่อนใช้พัดลมที่มีไฟเพียงแค่สีเดียว หรือไม่มีเลย นอกจากนี้แล้วยังมีพาวเวอร์ซัพพลายที่เป็นรุ่นประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกับระบบดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบที่สามารถรายงานการทำงานของพาวเวอร์ซัพพลายได้อย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นการจ่ายแรงดันไฟชุดต่าง ๆ รวมไปถึงอัตราการใช้พลังงานอีกด้วย ที่สำคัญเรายังสามารถตรวจสอบ

You may also like...