ZOTAC เปิดตัวกราฟิกการ์ด, มินิพีซีรุ่นใหม่ พร้อมจัดการแข่งขันอีสปอร์ตเพื่อการกุศล “ZOTAC CUP Fight For Charity LOL”

กลายเป็นธรรมเนียมไปแล้วครับสำหรับ ZOTAC ที่จะต้องจัดกิจกรรมการแข่งขันเกมในรายการ “ZOTAC Cup” และยังเป็นการจัดแข่งขันขึ้นมาเพื่อการกุศลอีกด้วย โดยการแข่งขัน “ZOTAC CUP Fight For Charity LOL” นี้เริ่มดำเนินการหาตัวแทนจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกมาตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเพื่อหาผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคแล้วมาแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศในงาน COMPUTEX 2019 ที่ไทเป สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้เริ่มในวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 โดยในงานนี้นอกจากจะมีทาง ZOTAC ที่เป็นเจ้าภาพใหญ่แล้วก็ยังมีพาร์ทเนอร์เข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้อีกด้วย และร่วมกันมอบเงินให้กับองค์กรการกุศลรวม 100,000 เหรียญสหรัฐฯ

กองทัพกราฟิก Turing ทั้ง RTX และ GTX พร้อมด้วย RTX 2080 Ti ArcticStorm ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ

เมื่อมาถึงที่หน้าบูธของ ZOTAC ทุกคนก็ต้องมาสะดุดตากับกราฟิกการ์ดขนาดยักษ์ที่จำลองรูปแบบมาจากกราฟิกการ์ดในตระกูล AMP! ที่มีพัดลมระบายความร้อน 3 ตัวเป็นจุดเด่น ส่วนบริเวณใกล้เคียงกันทาง ZOTAC ก็ได้นำกราฟิกการ์ด GeForce RTX 20 Series และ GTX 16 Series มาแสดงไว้หลากหลายรุ่น แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น RTX 2080 Ti ArcticStorm ซึ่งเป็นกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับบล็อกน้ำที่สามารถระบายความร้อนให้กับอุปกรณ์ที่สำคัญต่าง ๆ บนตัวกราฟิกการ์ดได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานระบบที่ทำงานได้เงียบ หรือคนที่ต้องการจะเร่งประสิทธิภาพการทำงานของกราฟิกการ์ด้วยการโอเวอร์คล็อก และภายในงานทาง ZOTAC ก็ได้ประกอบพีซีที่ใช้ RTX 2080 Ti ArcticStorm แสดงไว้ด้วย หน้าตาของเครื่องก็ดูสวยงามลงตัวมากครับ

มินิพีซีรุ่นใหม่ MEK Mini กะทัดรัดแต่จัดเต็มด้วย RTX 2070 และ Core i7-9700

ในบ้านเราอาจจะคุ้นเคยกับ ZOTAC ในฐานะของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด แต่ที่จริงแล้ว ZOTAC เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตพีซีขนาดเล็กมาเป็นเวลานานแล้ว โดย ZOTAC ผลิตทั้งมินิพีซีที่มีประสิทธิภาพทั่วไปสำหรับใช้เป็นคอมพิวเตอร์ประจำสำนักงาน คอมพิวเตอร์สำหรันโฮมเธียร์เตอร์ รวมไปถึงเกมมิ่งมินิพีซีที่สามารถใส่กราฟิกการ์ดแรง ๆ มาตั้งแต่ในยุค GTX จนมาถึงยุค RTX ก็ยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และในงาน COMPUTEX 2019 นี้ ทาง ZOTAC ก็ได้นำมินิพีซีรุ่น MEK Mini ที่เป็นการจำลองหน้าตาของพีซีขนาดใหญ่ย่อส่วนลงมาให้เล็กลงอย่างมาก

MEK Mini แม้จะถูกลดขนาดลงมาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดอย่างมาก แต่ก็ยังติดตั้งซีพียูที่ค่อนข้างแรงคือ Core i7-9700 ซึ่งเป็นซีพียูแบบ 8 คอร์ 16 เธรด พร้อมด้วยกราฟิกการ์ด RTX 2070 ด้วยขนาดที่เล็กแบบนี้นอกจากคนสายเกมมิ่งจะชอบแล้วคนที่ทำงานเกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์อื่น ๆ ก็ให้ความสนใจเช่นกันครับ

You may also like...