Thermaltake Water 3.0 360 ARGB Sync Edition ดับร้อนซีพียูอย่างมีสีสัน

Thermaltake Water 3.0 360 ARGB Sync Edition ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำสำหรับซีพียูแบบสำเร็จรูปแบบพร้อมใช้ในหนึ่งเดียว Water 3.0 360 ARGB Sync Edition สามารถใช้งานร่วมกับซีพียูประสิทธิภาพสูงทั้งค่ายอินเทล (LGA2066/1151) และเอเอ็มดี (AM4)

Thermaltake Water 3.0 360 ARGB Sync Edition มาพร้อมกับพัดลมขนาด 120 มม. ที่มีพื้นผิวหม้อน้ำขนาดใหญ่ บล็อกน้ำและปั๊มน้ำประสิทธิภาพสูงสำหรับการระบายความร้อนของซีพียู มาพร้อมพัดลม Pure ARGB ที่ใบพัดออกแบบมาให้มีแรงอัดอากาศที่สูง, แกนพัดลมเป็นแบบไดนามิกบอลแบริ่ง และมีไฟ LED ARGB สี 16.8 ล้านสี ที่พร้อมจะเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดที่มีรองรับ ARGB 5V จาก Asus, Gigabyte, MSI และ ASRock ผู้ใช้สามารถสลับเอฟเฟกต์แสงไฟ RGB ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ตัวควบคุม ARGB ที่รวมอยู่ในแพคเกจหรือโดยใช้ซอฟต์แวร์ ASUS Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync และซอฟต์แวร์ ASRock Polychrome ด้วยความสวยงามจากไฟ ARGB ทำให้ Water 3.0 ARGB Sync Edition Series ช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีขึ้นและการป้องกันความร้อนให้กับซีพียูได้เหนือกว่า

Pure 12 ARGB Sync Radiator Fan
แม้จะขึ้นชื่อว่าชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ แต่ปลายทางของการระบายความร้อนก็ยังคงต้องอาศัยพลังจากแรงลมเพื่อพัดพาอากาศที่เย็นกว่ามาทำให้ระบบระบายความร้อนทั้งหมดสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้ทาง Thermaltake จึงได้เลือกใช้พัดลม Pure 12 ARGB Sync Radiator Fan มาทำหน้าที่เป็นตัวระบายความร้อนที่ตัวหม้อน้ำ โดยพัดลมรุ่นนี้เองก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับหม้อน้ำโดยเฉพาะอยู่แล้ว โดยแกนของพัดลมเป็นแบบบอลแบริ่งไฮดรอลิกที่ทำงานได้เงียบ พร้อมด้วยไฟ ARGB ที่ควบคุมได้อย่างอิสระ สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ซิงค์ไฟจากเมนบอร์ดยี่ห้อต่าง ๆ ได้ทั้งจาก ASUS Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync และ ASRock Polychrome

ปรับโหมดไฟ ARGB ด้วยตัวควบคุม
เรื่องของการเปลี่ยนแปลงสีสันของพัดลมระบายความร้อน หากไม่ต้องการเชื่อมต่อกับเมนบอร์ด หรือเมนบอร์ดที่ใช้อาจจะเป็นรุ่นเก่า เราก็ยังสามารถควบคุมไฟ ARGB ได้ โดยใช้ชุดควบคุมแบบแยกต่างหากที่สามารถกดเปลี่ยนโหมดการทำงานของไฟ ARGB ได้ทันที โดยไม่ต้องพ่วงเข้ากับเมนบอร์ด ผู้ใช้สามารถสลับโหมดการทำงานของไฟโดยใช้ตัวควมคุมได้โดยตรง

อุปกรณ์คุณภาพสูง
แม้ Water 3.0 360 ARGB Sync Edition จะเป็นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบสำเร็จรูปที่ผู้ใช้ไม่สามารถเลือกองค์ประกอบแต่ละส่วนด้วยตัวเองได้ แต่คุณก็สามารถวางใจได้ว่า Thermaltake ได้คัดเลือกวัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นด้วยความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นตัวหม้อน้ำขนาดสามตอนที่มีพื้นที่สำหรับถ่ายเทความร้อนระหว่างน้ำในระบบกับอากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ระบายความร้อนออกจากซีพียูได้อย่างรวดเร็วโดยเฉพาะซีพียูที่ใช้ในงานในการเล่นเกม หรือทำงานด้านกราฟิกก็มันจะมีความร้อนสูงกว่าการใช้งานทั่วไป ยิ่งระบายความร้อนได้เร็วซีพียูก็ยิ่งรักษาระดับประสิทธิภาพในการทำงานของตนให้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย

นอกจากจะมีหม้อน้ำขนาดที่ใหญ่และมีพื้นผิวสัมผัสในการระบายความร้อนที่มากแล้ว ตัวเวอร์เทอร์บล็อกที่เป็นปั้มน้ำในตัวก็ยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำงานได้เงียบไร้เสียงรบกวน ตัวฐานของบล็อกน้ำทำจากฐานทองแดงประสิทธิภาพสูงช่วยเร่งการนำความร้อน นอกจากนี้ท่อน้ำก็เลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานที่ดีที่สุด ปั๊มคุณภาพสูงและเชื่อถือได้ช่วยให้การไหลเวียนของน้ำสูงสุดทำให้แผ่นทองแดงเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องกังวลว่าน้ำจะหายไปจากระบบ

มาตรฐาน Tt LCS Certified
Water 3.0 360 ARGB Sync Edition ติดตั้งได้ง่ายมากขึ้นเมื่อนำไปใช้งานคู่กับเคสของ Thermaltake ที่ผ่านมาตรฐาน Tt LCS Certified ซึ่งเป็นการออกแบบพิเศษให้กับเคสและอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Thermaltake สามารถทำงานร่วมกันได้ดีที่สุด และจะนำมาซึ่งประสิทธิในการระบายความร้อนที่ดี รวมไปถึงการติดตั้งที่ง่ายและดูแลระบบได้ง่ายอีกด้วย

ติดตั้งง่ายครั้งเดียวจบไม่ยุ่งยาก
สำหรับคนที่ต้องการชุดระบายความร้อนด้วยสำหรับซีพียูประสิทธิภาพสูง Thermaltake Water 3.0 360 ARGB Sync Edition ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ลงตัวและง่ายที่สุด เพราะเป็นชุดสำเร็จรูปแกะออกจากกล่องก็ติดตั้งพัดลมเข้ากับหม้อน้ำ จากนั้นก็ติดตั้งเข้ากับเคสและซีพียู ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน และพร้อมใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเติมน้ำหรือตรวจสอบระดับน้ำใด ๆ ทั้งสิ้น ติดตั้งแล้วก็ใช้งานกันยาว ๆ ไปเลย

คุณสมบัติทางด้านเทคนิค

Weight2250 g
PumpMotor Speed: 3600 RPM
Rated Voltage: 12 V & 5V
Power Input: 12V – 3.9 W , 5V – 1.06 W
Water Block Material: Copper
FanDimension: 120 x 120 x 25 mm
Speed: PWM 500~1500 R.P.M (2510-4PIN)
Noise Level: 25.8 dB-A
Power Input: 12V- 1.44 W, 5V – 1.6W (one fan)
Rated Voltage: 12 V & 5V
Max. Air Flow: 56.45 CFM
Max. Pressure: 1.59 mm-H2O
LED Control: ARGB controller or 5V addressable RGB header on motherboard
Tube Length: 400 mm
Material: Rubber
Radiator Dimension: 394 x 120 x 27 mm
CompatibilityIntel
LGA 2066/20113/2011/1366/1156/1155/1151/1150
AMD
FM2/FM1/AM4/AM3+/AM3/AM2+/AM2
(CPU Socket)

You may also like...