Onyx, Legend คนล่าสุดของ Brawlhalla พร้อมให้เล่นแล้ว

Ubisoft ได้แถลงว่า Onyx, ผู้เป็น Legend คนที่ 49 ของ Brawlhalla และถือเป็น Legend ใหม่คนแรกประจำปี 2563 พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้, เธอพร้อมจะฝากร่องรอยเอาไว้ในท้องพระโรงแห่ง Valhalla ด้วย Gaunlets และ Cannon แล้ว

Onyx หลบหนีออกมาจาก Infernal Realm, ก่อนจะพบว่าตนเองอยู่ในปราสาทลึกลับแห่งหนึ่งภายหลังจากที่โผล่ขึ้นมาจากหลุม ด้วยความร้อนรนในการหลบซ่อนจากผู้ที่ตามไล่ล่าจับกุม เธอก็ได้พบกับหนทางรอดพ้นนั่นคือผูกตนเองเข้ากับศิลาของปราสาท นับจากนั้น Onyx ก็ได้สาบานตนรับใช้ป้อมปราการมหึมาแห่งนี้ เป็นเวลาหลายร้อยปีที่ Onyx ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์และผู้ปกป้องแห่ง Castle Batavia จนกระทั่งวันหนึ่งที่ปราสาทพลันล่มสลายลง ท่ามกลางความอลหม่านของ Siege of Lions ในตำนาน ผู้บัญชาการแห่งกองกำลังที่มาบุกรุกได้แสดงให้เธอเห็นความวิปริตของราชันคลั่งที่เธอเฝ้าปกป้องเสมอมา ทำให้บัดนั้น Onyx รู้ในทันทีว่าเธอจำต้องปล่อยให้ปราสาทแห่งนี้พังทลายแม้ว่าตนจะต้องหวนคืนสู่ Abyss ก็ตาม ทว่าหนึ่งในบรรดา Valkyries ที่เฝ้ามองสมรภูมินั้น ได้เห็นการเสียสละของเธอในครั้งนี้ จึงได้โฉบบินลงมาก่อนที่พวกปิศาจจะเข้าถึงตัวเธอและได้เสนอให้เธอเข้าไปเยือน Valhalla

Onyx นั้นสามารถหาซื้อได้ในราคา 7200 Gold. สกินของเธอคือ Guardian Onyx, Project-0NYX และ Soulbound Onyx สามารถซื้อได้ในราคาสกินละ 140 Mammoth Coins เมื่อเข้าสู่สนามรบ Onyx จะมีท่าโจมตีเฉพาะตัวหกแบบด้วยกัน:

 • ท่า Cannon Signatures
  • ท่าด้านข้าง Signature – หลังจากจู่โจมด้านหน้าด้วยการฟาดหางแล้ว Onyx ก็จะยิงพลังงานไปด้านหน้าตาม
  • ท่ายืนนิ่ง Signature – Onyx จะจับปืนใหญ่ด้วยหางก่อนยิงพลังงานขนาดใหญ่ในแนวทแยงขึ้นด้านบน
  • ท่าลงล่าง Signature – Onyx แปลงกายเป็นหินอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ระเบิดออกมาจากเกราะหินด้วยปีก, หางและปืนใหญ่
 • ท่า Gauntlets Signatures
  • ท่าด้านข้าง Signature – Onyx ใช้ปีกของเธอลอยตัวเหนือพื้น จากนั้นตวัดกรงเล็บลงพื้นเพื่องัดศัตรูให้ลอย
  • ท่ายืนนิ่ง Signature – Onyx ใช้ปีกของเธอบินขึ้นในแนวทแยงและตวัดด้วยกรงเล็บขนาดใหญ่ของเธอ
  • ท่าลงล่าง Signature – เธอจะทุบพื้น ทำให้ก้อนหินขนาดใหญ่ลอยขึ้นมาก่อนจะตามด้วยกวาดหางเข้าใส่

Onyx จะมาพร้อมกับการอัปเดต Cannon ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีสามอย่างด้วยกัน:

 • ท่าด้านข้าง Light – การกวาดโจมตีชนิดนี้จะมีการเปลี่ยนการเคลื่อนไหวและมุมเหวี่ยงอาวุธก็จะเปลี่ยนเช่นกัน
 • ท่ายืนนิ่ง Light – แทนที่จะเป็นการแทงปืนใหญ่ไปด้านหน้า การโจมตีจะเป็นการยิงไปด้านหน้าและตามด้วยการหมุนตัวโจมตีและถ้าโดนก็จะยิงซ้ำครั้งที่สอง
 • ท่าลงล่าง Air – การโจมตีนี้จะเป็นการยิงแทนการเหวี่ยงอาวุธเข้าใส่ การยิงจะยิงลงล่างในแนวทแยงและระเบิดเมื่อกระทบพื้นด้วย


พัฒนาโดย Blue Mammoth, Brawlhalla คือเกมไฟติ้งแพลตฟอร์มเล่นฟรีที่พาผู้เล่นไปต่อสู้เพื่อเกียรติยศในท้องพระโรงแห่ง Valhalla สามารถเลือกเล่นได้จากตัวละครอันมีเอกลักษณ์กว่า 45 ตัว ผู้เล่นสามารถกระโจนเข้าสมรภูมิในโหมดซิงเกิลเพลเยอร์และโหมด co-op ได้ทันทีรวมถึงโหมดออนไลน์และการแข่งขันแบบ local นอกจากนั้นแล้ว Brawlhalla ยังรอบรับการเล่นแบบครอสแพลตฟอร์มระหว่างเครื่องตระกูล Xbox One รวมถึง Xbox One X, Nintendo SwitchTM, Playstation 4, และ PC, ที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมในการปรับแต่งแบบที่ต้องการและรอเล่นด้วยกันได้ทั้งหมดในการหาเพื่อนเล่นแบบออนไลน์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Brawlhalla โปรดดูที่ brawlhalla.com. สำหรับข่าวสารล่าสุดของ Brawlhalla และเกมอื่น ๆ จาก Ubisoft โปรดดูที่ news.ubisoft.com.

You may also like...