ASUS ROG จัดการแข่งขัน CSGO ครั้งแรกในกลุ่มประเทศ APAC ในชื่อ ROG Masters

ASUS ROG, ผู้จัดจำหน่ายเกมมิ่งโน้ตบุ๊กในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวเป็นผู้จัดการแข่งขันงาน eSports เป็นครั้งแรกในชื่อ ROG Masters Asia Pacific ซึ่งจะมีการแข่งขันในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนนี้

ในสถานะการณ์ COVID-19 ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในทวีปเอเชียแปซิฟิก ทัวร์นาเม้นต์นี้จึงตั้งใจจัดโดยเน้นไปที่การแข่งขันแบบออนไลน์ทั้งหมด โดยที่จะได้รับการสนับสนุนการถ่ายทอดสดตั้งแต่ 8 ทีมสุดท้ายเป็นต้นไป

ทัวร์นาเม้นต์ ROG Masters ครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้ผู้เล่น Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ทั้งนักกีฬามืออาชีพและผู้เล่นหน้าใหม่ ได้มีโอกาสลงแข่งขันในสนามเดียวกัน โดยไม่แบ่งเยกชื่อชั้นและโอกาสในการขัดเกลาฝีมือกับผู้เล่นหลากหลายประเทศ

รายละเอียดรูปแบบการทัวร์นาเม้นต์ ROG Masters

ทัวร์นาเม้นต์ ประกอบไปด้วย ทีมนักกีฬาจาก 15 ประเทศในกลุ่มเอเชียแปซิฟิก แข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เปี้ยน ROG Masters Asia Pacific CS:GO เป็นคนแรก 

การแข่งขันจะแบ่งเป็นสามลำดับขั้น ซึ่งจะใช้เวลา 2 เดือนในการคัดเลือก:

  • รอบคัดตัว
  • รอบชิงแชมป์ประเทศ
  • รอบชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก

การแข่งขันรอบคัดตัวสำหรับประเทศไทยจะจัดขึ้นในวันที่ 25 มี.ค. 2564 และการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 27 มี.ค. 2564  การแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะมีการถ่ายทอดสดแบบออนไลน์ในวันที่ รอการยืนยัน ผ่านช่องทางต่อไปนี้ :

ทีมนักกีฬามืออาชีพจากทุกประเทศ จะได้เข้าไปรอในรอบชิงแชมป์ประเทศโดยอัตโนมัติ ซึ่งมอบโอกาสให้นักกีฬาทุกทีมแข่งขันรอบคัดตัวได้อย่างเท่าเทียมและแสดงความสามารถที่สั่งสมมาได้มากที่สุด และมีโอกาสได้แข่งกับทีมนักกีฬามืออาชีพในความมั่นใจที่สูงที่สุดในรอบชิงแชมป์ประเทศไทย 

ทีมผู้ชนะจากรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จะได้พบกับทีมผู้ชนะจากประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในรอบสุดท้าย ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนที่จะมาถึงนี้

ทั้งผู้ที่เข้าแข่งขันและผู้ชมการแข่งขัน ROG Masters ครั้งแรกของเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้จะได้รับความตื่นเต้นท้าทายทั้งจากผู้แข่งขันทั้งหน้าใหม่และมืออาชีพ พร้อมทั้งพิธีกรแถวหน้าของประเทศไทย

รางวัล ROG Masters

ผู้ชนะในรอบชิงแชมป์ ประเทศไทย จะได้รับเงินรางวัล 800 ดอลลาร์สหรัฐฯพร้อมกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กจาก ROG รองชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 400 ดอลลาร์สหรัฐฯ รองชนะเลิศอันดับสอง จะได้รับเงินรางวัล 200 ดอลลาร์สหรัฐฯ และสิทธิ์ในการเข้าแข่งขันในรอบชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก

ROG Masters APAC ChampionshipAPAC Finals (ดอลลาร์สหรัฐ/ ทีม)
1st$10,000
2nd$3,500
3rd$1,500

การลงทะเบียน และเว็ปไซท์อย่างเป็นทางการ

การลงทะเบียนสำหรับ ROG Masters Asia Pacific tournament จะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 8 – 25 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ website rogmasters.gg.

ข้อมูลเพิ่มเติมต่างๆ และกฏกติกาการแข่งขันสามารถค้นหาได้ในเว็ปไซด์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ

เกี่ยวกับ ROG

Republic of Gamers (ROG) เป็นแบรนด์ย่อยของ ASUS ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เกมมิ่งฮาร์ดเแวร์ และ ซอร์ฟแวร์ที่ดีที่สุดในโลก ROG พิถีพิถันในการเสนอนวัตกรรมแปลกใหม่ซึ่งเป็นที่รับรู้ในวงกว้างในด้านคุณภาพและประสิทธิภาพ ร่วมด้วย เมนบอร์ด การ์ดจอ แลปท็อป เดสท็อป มอนิเตอร์ ชุดเสียง เร้าเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ ROG ยังเป็นสปอนเซอร์ในกิจกรรมเกมในระดับสากล อีกทั้งอุปกรณ์ของ ROG ยังเป็นตัวเลือกที่ได้รับการจัดทำ Overclock หลายครั้ง และยังคงเป็นตัวเลือกของเกมเมอร์ และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีทั่วโลก ค้นพบทางเลือกของผู้ชนะได้ที่ http://rog.asus.com.

You may also like...