Thermaltake แนะนำเคสเด่นจากงาน CES 2020

เคสหลายรุ่นที่นำมาแสดงในงาน CES 2020 นี้ หลายรุ่นมีการเปิดตัวผ่านหน้าสื่อไปบ้างแล้ว แต่ว่ายังไม่มีใครได้เห็นตัวจริง และในงาน CES 2020 นี้ก็ถือว่าเป็นงานแรกที่ Thermaltake ได้นำเคสใหม่หลายรุ่นมาเผยโฉมและให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสเคสตัวจริง ๆ เป็นครั้งแรก

View 51 TG ARGB Edition

Image

View 51 TG ARGB Edition เคสในขนาด Full-Tower และมีสีให้เลือกใช้ถึงสองแบบคือสีดำและสีขาว (Snow Edition) เคสรุ่นนี้ก็คือมีการจัดเรียงพอร์ต I/O ทางด้านหน้าของเคสให้อยู่ในแนวตั้ง โดยจัดวางไว้บริเวณทางด้านขวาของตัวเคส ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานพอร์ตต่าง ๆ ทางด้านหน้าเคสได้อย่างสะดวก เคสรุ่นนี้มีกระจกนิรภัยความหนา 4mm ขนาดใหญ่เต็มพื้นที่อยู่สามด้านด้วยกัน คือด้านหน้า ด้านบนและฝาข้างด้านซ้ายของเคส ช่วยให้สามารถโชว์ความสวยงามของฮาร์ดแวร์ภายในได้อย่างเด่นชัด ส่วนฝาเคสทางด้านขวาจะเป็นวัสดุโลหะ ที่เจาะช่องไว้เพื่อช่วยระบายอากาศร้อนออกจากตัวเคส และตำแหน่งในการเจาะช่องเหล่านั้นก็จะสอดคล้องกับตำแหน่งที่ใช้ติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำภายในเคสอีกด้วย

ทางด้านหน้าของเคสได้ติดตั้งพัดลมขนาด 200mm มาด้วยสองตัว และเป็นพัดลมที่มีไฟ ARGB มาด้วยในตัว ก็ยิ่งทำให้มุมมองจากทางด้านหน้าของเคสดูโดดเด่นและมองเห็นไฟ ARGB จากพัดลมทั้งสองตัวได้อย่างชัดเจนโดยที่ไม่มีอะไรมาบดบังเพราะว่าด้านหน้าก็เป็นกระจก Tempered Glass ที่มองผ่านเข้าไปได้ ส่วนการระบายความร้อนออกทางด้านหลังของเคสก็จะเป็นหน้าที่ของพัดลมขนาด 120mm ที่มาพร้อมกับไฟ ARGB เช่นกัน โดยพัดลมทั้งสามตัวที่ติดตั้งมาให้ในเคสนี้สามารถซิงค์ไฟให้ทำงานร่วมกับเมนบอร์ดแบรนด์ชั้นนำได้ทันทีไม่ว่าจะเป็น ASUS, BIOSTAR, MSI, GIGABYTE และ ASRock หรือคุณจะปรับแต่งไฟโดยกดที่ปุ่มควบคุมของตัวเคสโดยตรงก็ได้เช่นกัน 

DistroCase 350P เคสโอเพ่นเฟรมรุ่นใหม่ที่เอาใจคนชอบการระบายความร้อนด้วยน้ำ

Image

ในงานคอมพิวเทค 2019 ทาง Thermaltake ได้สาธิตอุปกรณ์ที่เรียกว่า DistroPlate ซึ่งเป็นชุดทางเดินน้ำสำเร็จรูปที่ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นฐานสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปบนตัวของมันได้โดยตรง และล่าสุดทาง Thermaltake ก็ได้ทำการพัฒนาเจ้า DistroPlate นี้มาเป็น Distro Case 350P เคสแบบโอเพ่นเฟรมที่มีความสมบูรณ์แบบ 

หากดูจากโครงสร้างทั่วไปเราจะเห็นได้ว่าเคสรุ่นนี้มีดีไซน์ที่เหมือนกับเคสในตระกูล Core P ที่เป็นแบบโอเพ่นเฟรม แต่ DistroCase 350P แตกต่างและโดดเด่นกว่าก็คือ ก็คือตัวฐานของเคสนั้นได้ถูกออกแบบให้เป็นชุดทางเดินของระบบระบายความร้อนด้วยน้ำทั้งระบบ  ทำให้การประกอบชุดระบายความร้อนด้วยน้ำกับเคสรุ่นนี้จึงสามารถทำได้ง่ายขึ้น สามารถลดการเดินทางน้ำหรือท่อน้ำต่าง ๆ ลงไปได้มาก โดยบนตัวเคสได้มีการติดตั้งปั๊มน้ำประสิทธิภาพสูงรุ่น D5 มาด้วยเลยช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน พร้อมบานกระจกนิรภัยหนา 5mm. นอกจากนี้ทาง Thermaltake ก็ยังได้ออกแบบซอฟต์แวร์สำหรับควบคุมการทำงานของไฟ ARGB ต่าง ๆ ของเคส รวมไปถึงพวกพัดลมเสริมต่าง ๆ มาเป็นพิเศษอีกด้วย แต่ก็ยังคงความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์ 

Level 20 HT Black/Snow Edition

Image

Thermaltake ยังคงเฉลิมฉลองการครบรอบ 20 ปีอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูล Level 20 ออกมาอีกหลายรายกายรวมถึงเคส Level 20 HT นี้ด้วย ที่มีสีให้เลือกใช้ทั้งสีดำ และสีขาว (Snow Edition) เคส Level 20 HT นั้นถือว่าเป็นการย่อส่วนของเคส The Tower 900 ลงมาให้มีขนาดที่กะทัดรัดมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นเคสขนาดใหญ่ในระดับ Full Tower ที่มีรูปทรงที่สูงใหญ่ พร้อมด้วยพื้นที่ภายในเคสที่กว้างขวาง มีบานกระจกนิรภัยขนาดใหญ่ความหนา 4mm ที่สามารถโชว์ความสวยงามของฮาร์ดแวร์ภายในได้อย่างชัดเจน ถึง 4 ด้านด้วยกัน 

ด้วยพื้นที่ที่เปิดโล่งและกว้างทำให้ Level 20 HT เป็นเคสที่สามารถสร้างแอร์โฟลว์ภายในเคสได้ดีมาก ๆ โดยเคสรุ่นนี้จะมีการติดตั้งพัดลมระบายความร้อนขนาด 140mm มาให้สองตัว ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพก็สามารถติดตั้งพัดลมระบายความร้อนต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ในภายหลัง

นอกจากนี้แล้ว Level 20 HT ยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับติดตั้งฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่ เช่นรองรับเมนบอร์ด E-ATX รองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาว 400mm ติดตั้งชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ และรองรับระบบ LCS ของ Thermaltake ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

S500 TG Snow และ S300 TG Black/Snow

ในช่วงหลัง ๆ มานี้การออกแบบเคสในหลาย ๆ แบรนด์รวมถึง Thermaltake เองด้วยมักจะออกแบบเคสที่ดูสนุกสนานและออกแนวเกมมิ่งมากเป็นพิเศษ จนมีผู้ใช้เริ่มถามถึงเคสที่ยังคงฟังก์ชันการใช้งานในแบบกลุ่มเกมมิ่งหรือเคสที่รองรับฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูง แต่อยู่ภายใต้คอนเซปต์ของความเรียบง่ายและหรูหรา ซึ่งทาง Thermaltake ก็ได้ทำการออกแบบเคสรุ่นใหม่ใน S-Series ออกมา ซึ่งก็ตรงกับคอนเซปต์ที่ผู้ใช้ต้องการคือเรียบง่ายและหรูหรา

Image

ทาง Thermaltake ได้จัดทำเคสใน S-Series ออกมาสองขนาดด้วยกันคือ S500 TG Snow ซึ่งเป็นเคสขนาด Mid-Tower ที่รองรับเมนบอร์ดมาตรฐาน ATX รองรับการติดตั้งกราฟิกการ์ดได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอนตามปกติ จุดเด่นของเคสรุ่นนี้ก็คือทางด้านหน้าและด้านบนของตัวเคสจะเป็นการปิดเรียบทั้งหมด โดยมีการเปิดช่องให้อากาศเข้าตรงบริเวณขอบด้านข้างของตัวเคสแทน ส่วนฝาข้างก็ยังคงเป็นกระจกนิรภัยบานใหญ่ที่ทำให้มองเห็นฮาร์ดแวร์ภายในได้ เคส S500 TG Snow ออกแบบมาให้มีการแบ่งโซนสำหรับติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ อย่างชัดเจนช่วยให้ติดตั้งและจัดระเบียบของสายได้ง่ายแม้จะเป็นเคสขนาด Mid-Tower ก็ตาม

Image

นอกจากนี้แล้วทาง Thermaltake ก็ยังมีเคส S300 TG Black และ Snow ที่ถือว่าเป็นการย่อส่วนของ S500 TG ลงมาอีกเล็กน้อย ซึ่งก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเคสที่ดูเล็กแต่ยังคงความสามารถในการติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มระบบเช่นกัน แม้ว่า S300 TG จะเป็นการย่อส่วนมาจาก S500 TG แต่ว่าฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ นั้นก็ยังคงเหมือนและอยู่ในระดับเดียวกัน เคสในตระกูล S-Series นี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของผู้ที่ประกอบพีซีในแนวที่เป็นเวิร์คสเตชันหรือเครื่องสำหรับทำงานสายคอนเทนต์เพราะเป็นเคสที่ดูแล้วมีดีไซน์และให้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรรค์งานต่าง ๆ 

Level 20 RS TG ARGB ตัวจริงสำหรับสายเกมมิ่ง

Image

ความสนุกสนาน แสงสี และการระบายความร้อนที่ดี ยังคงเป็นสิ่งที่นักเล่นเกมต้องการจากเคสคอมพิวเตอร์ และ Level 20 RS TG ARGB ซึ่งเป็นเคสในระดับ Mid-Tower ก็ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการเหล่านั้น ทางด้านหน้าของตัวเคสเป็นจะถูกติดตั้งพัดลมขนาด 200mm หรือ 20 เซนติเมตร ที่มีไฟ ARGB ไว้ถึงสองตัว เพื่อนำอากาศเย็นเข้าสู่ภายในเคสและในขณะเดียวกันก็ยังให้สีสันที่โดดเด่นอีกด้วย ภายในของตัวเคสมีความกว้างสามารถรองรับเมนบอร์ด ATX และสามารถติดตั้งการ์ดจอที่มีความยาว 400mm ได้ สามารถติดตั้งการ์ดจอได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ฝาเคสทางทั้งสองด้านเป็นกระจกนิรภัยบานใหญ่ที่เปิดออกได้ง่าย ภายในของเคสสามารถรองรับและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ระบายความร้อนรุ่นใหม่ ๆ ของทาง Theramltake ได้อย่างลงตัว เช่น Pacific DP100-D5 Plus ที่เป็นชุดทางน้ำ ถังพักน้ำ และปั็มน้ำในตัว ข่วยให้การจัดการภายในเคสทำได้ง่าย และสวยงาม

Level 20 RS TG ARGB https://www.thermaltake.com/level-20-rs-argb-mid-tower-chassis.html

AH T600 Black/Show เคสที่ได้แรงบันดาลใจจากเฮลิคอปเตอร์

Image

เคสรุ่นใหม่ของทาง Thermaltake ที่ได้รับความสนใจและพูดถึงกันมาที่สุดในงาน CES 2020 นี้ก็คือ AH T600 ที่มีทั้งรุ่นสีดำและสีขาว สิ่งที่ทำให้เคสรุ่นนี้มีความโดดเด่นก็คือดีไซน์ของตัวเคสที่ดูล้ำสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งเคสรุ่นนี้จะต้องถูกใช้ชาวเกมมิ่งอย่างแน่นอน พื้นฐานของ AH T600 นี้ ทำออกมาในลักษณะของเคสแบบโอเพ่นเฟรม ที่ทำให้ผู้ใช้และบรรดามอดเดอร์ทั้งหลายสามารถนำไปปรับแต่ง หรือดัดแปลงเพิ่มเติมได้อย่างสะดวก แต่รูปแบบและดีไซน์เดิม ๆ ของ AT T600 นี้ก็ต้องถือว่ามีความโดดเด่น สวยงามที่ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว แม้ว่าจะใช้งานในแบบเดิม ๆ จากโรงงานก็ตาม แต่เติมด้วยพัดลมไฟ ARGB ก็ใช้ได้แล้ว AT T600 จัดได้ว่าเป็นเคสในระดับ Full Tower ที่สามารถรองรับฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูงได้ รวมถึงรองรับเมนบอร์ด E-ATX ได้ รองรับการติดตั้งกราฟิกการ์ดได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน รองรับการติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 200mm มีการแบ่งโซนการติดตั้งอุปกรณ์ภายใน เพิ่มความเป็นระเบียบและง่ายต่อการจัดการสายต่าง ๆ 

You may also like...