Thermaltake Commander C31 TG ARGB Edition / C31 TG Snow ARGB Edition สืบสานจิตวิญญาณแห่งผู้นำ

Commander C31 TG ARGB Edition (สีดำ) และ C31 TG Snow ARGB Edition (สีขาว) ความแตกต่างของสองรุ่นนี้ก็เป็นไปตามชื่อคือ เป็นเคสสีดำ และเคสสีขาว ส่วนคุณสมบัติในการทำงานอื่น ๆ นั้นเหมือนกันทุกประการ ขออนุญาตเรียกทั้งสองรุ่นนี้แบบรวม ๆ ว่า C31 TG ARGB Edition

C31 TG ARGB Edition ทั้งสองรุ่นนี้เป็นเคสในระดับ Mid-Tower ที่สืบสานจิตวิญญาณของเคสรุ่นก่อนหน้าอย่าง Commander MS-I ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก C31 TG ARGB Edition รองรับการติดตั้งเมนบอร์ดในขนาด ATX ตัวเคสมาพร้อมกับพัดลม ARGB ขนาด 200 มม. หรือขนาด 20 เซนติเมตร จำนวนสองตัวดิดตั้งทางด้านหน้าเคน และพัดลมด้านหลังขนาด 120มม. อีกหนึ่งตัว ทางด้านซ้ายของตัวเคสจะเป็นบานกระจกนิรภัยขนาดใหญ่เต็มบาน เพื่อเผยให้เห็นถึงฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่อง

และอย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเคสรุ่นนี้เป็นการสืบสารจิตวิญญาณการเล่นเกมของเคสรุ่น Commander MS-I ที่จัดได้ว่าเป็นเคสในระดับคลาสสิก ด้วยการออกแบบให้มีแผงตาข่ายแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้าเคสในแบบที่ไม่ซ้ำ (มีรูปทรงด้านหน้าเคสให้เลือกใช้อีกหลายรุปแบบ) และตาข่ายทางด้านหน้าเคสนี้นอกจากจะใช้ปกป้องตัวพัดลม กรองฝุ่น ก็ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศภายในตัวเคสได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการเล่นเกมหรือต้องการใช้งานอย่างหนักหน่วงอยู่เป็นประจำ

ติดตั้งพัดลมคู่ ARGB ขนาดใหญ่ 200 มม.
C31 TG ARGB Edition มาพร้อมกับพัดลมด้านหน้าที่มีไฟ ARGB ขนาด 200 มม. จำนวนสองตัว ที่สามารถกำหนดรายละเอียดในการทำงานของไฟแต่ละดวงได้อย่างอิสระ แสดงสีสันได้สูงถึง 16.8 ล้านสี และด้วยพัดลมที่มีขนาดใหญ่ถึง 200 มม. นี้ ก็ทำให้การระบายความร้อนและการไหลเวียนของอากาศภายในเคสทำได้ดี

พอร์ต I/O ที่ใช้งานสะดวก
พอร์ต USB 3.0 คู่ที่พาแนลด้านหน้าช่วยให้สามารถเข้าถึงพอร์ต USB 3.0 ได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องอ้อมไปทางด้านหลังตัวเครื่อง โดยเฉพาะเมื่อต้องการจะใช้งานอุปกรณ์เล็ก ๆ อย่างพวกแฟลชไดร์ฟ รวมถึงปุ่ม ARGB สำหรับการควบคุมโหมดแสง 7 โหมดของแฟน ARGB

คลิกเดียวเปลี่ยนโหมด
เมื่อไฟ ARGB ของพัดลมทางด้านหน้าเคสเป็นจุดที่ดูโดดเด่นมากที่สุดของเคส ดังนั้นทาง Thermaktake จึงได้ออกบบให้เราสามารถควบคุมไฟ ARGB ของพัดลมได้อย่างง่ายดาย โดยใช้อินเทอร์เฟซที่จัดเตรียมไว้ให้ตรงแผง I/O ทางด้านหน้าเคส ที่สามารถกดเพื่อปรับเปลี่ยนโหมดของแสงที่แตกต่างกันถึง 7 โหมด หากต้องการควบคุม ARGB ได้มากกว่านี้ก็สามารถนำไปเชื่อมต่อกับเมนบอร์ดที่รองรับการทำงานของไฟ ARGB ได้ และสามารถควบคุมไฟผ่านทางซอฟต์แวร์ของเมนบอร์ดรุ่นนั้น ๆ ได้เช่นกัน

ซิงค์ไฟ ARGB กับซอฟต์แวร์ของเมนบอร์ด
อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าไฟ ARGB ของเคสรุ่นนี้สามารถใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดยี่ห้อต่าง ๆ ที่ออกแบบมาให้รองรับไฟ ARGB เช่น ASUS Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync และ ASRock Polychrome โดยนำไปติดตั้งกับคอนเน็คเตอร์ ARGB แบบ 5V ทำให้คุณสามารถควบคุมไฟได้โดยตรงจากซอฟต์แวร์ที่กล่าวถึงข้างต้นโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์อื่นเพิ่มเติม คุณสมบัติของซอฟต์แวร์ต่าง ๆ สามารถดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ผู้ผลิตเมนบอร์ดโดยตรง

ผ่านมาตรฐาน Tt LCS Certified
Tt LCS Certified เป็นมาตรฐานพิเศษจากทาง Thermaltake ที่นำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการออกแบบและเป็นมาตรฐานสำหรับผู้ใช้งานในระดับฮาร์ดคอร์ ซึ่งมีเพียงเคส LCS ที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะผ่านการรับรอง Tt LCS สร้างขึ้นเพื่อให้ Thermaltake สามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานไปสู่ผู้ที่ชื่นชอบได้อย่างเหมาะสมซึ่งเคสถูกสร้างและทดสอบเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีที่สุด และเข้ากันได้ดีที่สุดกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบ DIY ที่ออกแบบมาอย่างเต็มระบบ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันและคุณสมบัติที่ดีที่สุด

รองรับ GPU Riser
สำหรับคนที่ชื่นชอบการติดตั้งซีพียูในแบบแนวตั้ง เพื่อโชว์ความสวยงามของพัดลมระบายความร้อนของกราฟิกการ์ด เตสรุ่นนี้ก็ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม GPU Riser เพื่อให้รองรับการติดตั้งกราฟิกการ์ดแนวตั้ง พร้อมการออกแบบสล็อต PCIe คู่อีกด้วย ตัวยึด GPU riser ในตัวไม่เพียงแต่จะช่วยให้ติดตั้งกราฟิกการ์ดในแนวตั้งได้เท่านั้น ในกรณีที่กราฟิกการ์ดมีน้ำหนักมาก ๆ การติดตั้งในลักษณะนี้ก็จะเป็นการปกป้องเมนบอร์ดที่จะต้องรับน้ำหนักของกราฟิกการ์ดขนาดใหญ่ไปด้วยในตัว

ฝาครอบ PSU เรียบร้อยและสวยงาม
เคสรุ่นนี้และรุ่นอื่น ๆ ใน Commander C31 Series มาพร้อมกับฝาครอบ PSU ที่มีการออกแบบช่องระบายอากาศเพื่อปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศ และใช้เป็นที่สำหรับเก็บซ่อนสายไฟต่าง ๆ ภายในเคส ทำให้เคสดูเรียบร้อยสวยงาม และไม่ไปขวางทางไหลเวียนของอากาศภายในเคน รวมไปถึงช่วยให้การทำความสะอาดภายในเคสเป็นเรื่องง่าย

สนับสนุนฮาร์ดแวร์ที่เหนือกว่า
C31 TG ARGB Edition มีความสามารถในการรองรับการขยายระบบที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับชุดระบายความร้อนซีพียูทรงทาวเวอร์ที่มีความสูง 180 มม., ช่องต่อขยายกราฟิกแบบคู่ รองรับความยาวสูงสุด 310 มม. พร้อมตำแหน่งสำหรับติดตั้งถังพักชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ และรองรับพาวเวอร์ซัพพลายที่มีความยาวสูงสุด 200 มม. ได้

You may also like...