Thermaltake Riing 12 LED RGB Premium Edition 3-Fan Pack ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ตัวจริง!!!

Thermaltake Riing 12 LED RGB Premium Edition 3-Fan Pack นี่คือชื่อของอุปกรณ์ที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ ดูแล้วยาวไปนะของเรียกว่า TT Riing 12 RGB Fan Pack ก็แล้วกัน เข้าใจตรงกันนะ TT Riing 12 RGB Fan Pack นี้ก็คือชุดของพัดลมระบายความร้อนขนาด 12 เซนติเมตร ที่มาพร้อมกับชุดไมโครคอนโทรเลอร์และซอฟต์แวร์สำหรับควบคุมการทำงาน ที่ช่วยให้คุณปรับแต่งแสงสีและควบคุมการทำงานความเร็วรอบของพัดลมได้อย่างสะดวกสบาย

ในชุดของ TT Riing 12 RGB Fan Pack ก็จะประกอบไปด้วยพัดลมขนาด 12 เซนติเมตร หรือ 120 มิลลิเมตร  จำนวน 3 ตัว และพัดลมแต่ละตัวก็จะมี LED RGB ที่สามารถแสดงงเฉดสีได้ 256 เฉด พร้อมด้วยกล่องควบคุมที่มีไมโครคอนโทรเลอร์ ที่ทำหน้าที่รับการสั่งงานจากซอฟต์แวร์อีกทอดหนึ่ง และซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมนี้ก็จะมีทั้งเวอร์ชันที่ทำงานบนเดสก์ท็อปของวินโดวส์ และซอฟต์แวร์ที่ทำงานผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง  iOS และ Android แต่การจะใช้ซอฟต์แวร์ควบคุมจากสมาร์ทโฟนได้นั้นเราก็ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์บนวินโดวส์ลงไปก่อนนะครับเพราะไม่อย่างนั้นจะไม่มีตัวที่คอยรับส่งข้อมูลระหว่างกัน การทำงานร่วมกันระหว่างสมาร์ทโฟนกับซอฟต์แวร์บนเดสก์ท็อปก็จะผ่านทางเน็ตเวิร์คครับ โดยซอฟต์แวร์ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนจะค้นหาเครื่องที่ติดตั้งชุดพัดลมและซอฟต์แวร์โดยอัตโนมัติ

คอนเน็คเตอร์สายของพัดลมของที่อยู่ในชุด TT Riing 12 RGB Fan Pack นี้จะไม่สามารถนำไปเชื่อมต่อกับคอนเน็คเตอร์พัดลมบนเมนบอร์ดได้โดยตรงนะครับ แต่จะต้องต่อเข้ากับตัวกล่องควบคุมการทำงานของ Thermaltake เท่านั้น ส่วนสายของพัดลมแต่ละตัวก็มีความยาวมากครับประมาณ 90 เซ็นติเมตร ก็ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานได้ดี และสายก็มีการหุ่มมาด้วยท่อยางอย่างดีเพิ่มความทนทานในการใช้งาน

ลักษณะของตัวกล่องก็มีขนาดไม่ใหญ่มากครับ สามารถติดตั้งเข้ากับตัวเคสได้ค่อนข้างสะดวก นอกจากจะมีช่องสำหรับต่อสายสัญญาณไปยังพัดลมแล้ว ตัวกล่องควบคุมนี้ก็จะต้องต่อไฟเข้ากับหัวต่อไฟแบบ Molex เพื่อนำไฟ +12V มาใช้งาน แต่ตัวคอนโทรเลอร์เองใช้แรงดันไฟ +5V เท่านั้น ซึ่งก็จะใช้จากสายที่ต่อเข้ากับ USB Port โดยไฟ +12V นั้นจะถูกนำมาใช้กับตัวพัดลมครับ

ในพีซี 1 เครื่องเราสามารถที่จะติดตั้ง Fan Pack ได้ทั้งหมด 16 ชุดเลยทีเดียว และถ้าเราติดตั้งมากกว่าหนึ่งชุดเราก็ต้องมาตั้งค่าจาก DIP Switch ที่ตัวกล่องเพื่อบอกว่าเป็นกล่องหมายเลขใด ซึ่งต้องไปดูจากคู่มือครับ เพราะเป็นการกำหนดตัวเลขจากเลขฐาน 2

ซอฟต์แวร์สำหรับควบคุมการทำงานก็จะมีหน้าตาแบบนี้ครับ เราสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดการทำงานของพัดลมและไฟของพัดลมได้อย่างอิสระต่อกัน พร้อมกันนั้นก็ยังมีหน้าจอในการเตือนในกรณีที่พัดลมของเรามีปัญหาในการทำงานอีกด้วย ตรงนี้ก็จะมีประโยชน์มาก ทำให้เราสามารถหยุดการทำงานของเครื่องเพื่อแก้ไขปัญหาก่อนที่อาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความร้อนได้

สำหรับรายละเอียดการใช้งานอื่น ๆ ติดตามได้จากวิดีโอการใช้งานได้เลยครับ

You may also like...