อินเทลปรับชื่อรุ่นซีพียู Atom เป็น ATOM x3 , x5 และ x7 แบบเดียวกับซีพียูในตระกูล Core i

intel-atom-x3-x5-x7

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับการยกเลิกชื้อซีพียู Atom ของอินเทลอยู่บ่อย ๆ เพราะว่าเป็นชื่อที่สร้างความจดจำที่ไม่ดีต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นซีพียูประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพไม่สูงนัก แต่ได้ถูกนำมาใช้บนแพลตฟอร์มวินโดวส์ ที่หลายคนคาดหวังถึงประสิทธิภาพการทำงานในระดับเดียวกับโน้ตบุ๊ก โดยไม่ดูความเป็นจริงว่า Atom ออกมาเพื่อวัตถุประสงได

อย่างไรก็ตามหลังจากอินเทลได้ทุกงบประมาณจำนวนมหาศาลในการโปรโมทอุปกรณ์พกพาทั้งสามาร์ทโฟน และแท็บเล็ตด้วนสารพัดวิธี และตัวซีพียู Atom เองก็ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก และก็มีการนำไปใช้งานอย่างถูกที่ถูกเวลามากขึ้น ทำให้ชื่อของซีพียู Atom กับมาขายได้อีกครั้ง

ล่าสุดอินเทลก็ได้มีแผนในการจัดการกับซีพียู Atom อีกครั้งด้วยการปรับชื่อซีพียู Atom ที่ตามด้วยตัวอักษรย่อและเลขรุ่น ให้เป็นเป็น ATOM x3 , x5 และ x7 แบบเดียวกับซีพียูในตระกูล Core i ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้จดจำและเข้าใจถึงระดับประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียูได้ง่ายกว่าเดิม

Intel_Atom_infographic_v6-01-920x1024

อย่างไรก็ดีเรายังไม่มีข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้ หามีข้อมูลใหม่จะรีบนำมารายงานให้ทราบกันอีกครั้งนะครับ (ข้อมูลจาก intel)

You may also like...