มาแล้วผลทดสอบ Core i9-9900KS ซีพียูรุ่นพิเศษความเร็ว 5GHz แบบ All-Core

ตอนนี้ทุกคนก็คงจะพอจะทราบจากข่าวกันแล้วว่าอินเทลเตรียมที่จะเปิดตัวซีพียู Core i9 รุ่นพิเศษ 9900KS ที่มีจุดเด่นตรงที่มี Boost Clock ได้ที่ 5GHz ได้ในแบบทุกคอร์ และอยากจะบอกว่าทำได้จริง มีเข้ามาแล้วด้วยในบ้านเรา แต่ว่าข้อมูลในวันนี้มาจากเว็บไซต์ https://pctuning.tyden.cz/ ใครที่ต้องการทราบรายละเอียดทั้งหมดก็สามารถเข้าไปอ่านกันได้

Intel Core i9-9900KS เป็นซีพียูที่ใช้สถาปัตยกรรม Coffee Lake 14nm เป็นซีพียูแบบ 8 คอร์ 16 เธรด ความเร็ว Base Clock 4.0GHz, Boost Clock 5GHz (All-core) ซีพียูรุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาแบบจำกัด เพราะถือว่าเป็นช่วงสุดท้ายของแพลตฟอร์มนี้แล้ว ในปีหน้าจะมีการเปลี่ยนเจนเนอร์เรชันใหม่ สถาปัตยกรรมใหม่ ซ็อกเก็ตใหม่ ชิปเซตใหม่ เรียกได้ว่าใหม่ยกชุด ดังนั้น Core i9-9900KS จึงกลายเป็นซีพียูที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบสะสมซีพียูรุ่นพิเศษอย่างแท้จริง เช่นเดียวกันกับ Core i7-8086K ที่ออกมาก่อนหน้านี้

ทางเว็บไซต์ PC Tuning ได้ทดสอบ Core i9-9900KS รุ่นพิเศษนี้เทียบกับซีพียู Core i9 รุ่นอื่น ๆ ของอินเทลเองและยังเทียบกับซีพียู Ryzen หลายรุ่นจากเอเอ็มดีด้วยครับ ในเว็บไซต์มีการทดสอบด้วยซอฟต์แวร์ที่เกมอย่างหลากหลายครับ แต่โดยรวมแล้วก็จะให้ผลการทดสอบที่ไปในแนวทางเดียวกัน เช่นโปรแกรมด้านเรนเดอร์หรือโปรแกรมที่ต้องใช้งานแบบหลายคอร์หลายเธรด ซีพียูจากฝั่งเอเอ็มดีก็ยังคงทำคะแนนได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับราคาที่เท่า ๆ กัน

แต่สำหรับการเล่นเกมที่ส่วนใหญ่ที่ต้องการจำนวนคอร์เธรดไม่มากนัก ความเร็วของ Core i9-9900KS ที่ทำได้ 5GHz ในแบบ All-Core ก็จะให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

เราคงไม่สรุปอะไรเกี่ยวกับผลการทดสอบนี้นะครับ เพราะเราไม่ได้เป็นผู้ทดสอบเอง ก็ดูไว้เป็นข้อมูลและแนวทางเฉย ๆ พอครับ และถ้าเราได้รับของจริงหรือมีโอกาสได้ทดสอบจริงก็จะมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้งครับ

You may also like...