ROG STRIX GL12CX เกมมิ่งเดสก์ท็อปที่ทรงพลังที่สุด

รีพับลิคออฟเกมเมอร์ (ROG) ประกาศความพร้อมในการส่ง ROG Strix GL12CX เพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทย, เกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นแรกของโลกที่ใช้กราฟิกการ์ดระดับท็อปรุ่นล่าสุด NVidia GeForce RTX2080 ประกอบขึ้นเพื่อให้เป็นเกมมิ่งเดสก์ท็อปสำเร็จรูปที่มีความทรงพลังที่สุดในโลก, Strix GL12CX ยังโดดเด่นด้วยซีพียูจาก Intel Core i9-9900K ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเป็นพิเศษมาจากโรงงาน และถือว่าเป็นซีพียูระดับสูงสุดในตลาดเดสก์ท็อปของ Intel GL12CX ยังมาพร้อมกับชุดระบายความร้อนด้วยน้ำเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพระดับสูงสุดแบบไม่มีสะดุด

โปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่นที่ 9 โมเดล “K” นั้นได้มีการอันล็อคอย่างสมบูรณ์เพื่อให้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมผ่านซอฟท์แวร์ Armoury Crate นอกจากนั้นแล้วยังทำให้คุณสามารถปรับแต่งไฟ Aura Sync ได้ทั้งภายในและภายนอก

มี SSD แบบ Hot-swap เพื่อตอบรับกับความต้องการในการสับเปลี่ยน SSD ในทัวร์นาเมนต์ esports ต่าง ๆ, นวัตกรรมโมดูลแบบ DIMM.2 สามารถติดตั้ง SSD M.2 ลงในสล๊อตของหน่วยความจำและมีฮีทซิงค์สำหรับระบายความร้อนโดยเฉพาะ, ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีความล้ำสมัย และความสามารถในการเชื่อมต่อที่หลากหลายในดีไซน์ที่ง่ายต่อการอัพเกรด ROG Strix GL12CX จะทำให้คุณทึ่งไปกับประสบการณ์การเล่นเกมในวันนี้พร้อมทั้งโอกาสในการอัปเกรดเพิ่มในอนาคต

อัดแน่นเต็มประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุดและระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ
GL12CX ถูกประกอบขึ้นจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่มีมา, เริ่มจากโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเกมมิ่ง Intel Core i9-9900K ที่เป็นซีพียูแบบ 8 คอร์ 16 เธรด, โปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ของ Intel สามารถรองรับการเล่นเกมแบบเฟรมเรทสูงไปพร้อม ๆ กับการถ่ายทอดสด, บันทึกการเล่น, การแชทบนโซเชียลและใช้งานโปรแกรมอื่น ๆ ไปพร้อมกัน และยังคงยอดเยี่ยมสำหรับนักสร้างสรรค์มืออาชีพ ด้วยประสิทธิภาพอันน่าทึ่งสำหรับการทำงานที่ต้องใช้หลากหลายเธรดประมวลผลเช่นการเรนเดอร์, แปลงไฟล์, และงานในลักษณะอื่น ๆ

ROG Strix GL12CX เลือกใช้เฉพาะโปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดเท่านั้น โดยโปรเซสเซอร์แต่ละตัวนั้นได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษด้วยการทดสอบต่าง ๆ ที่เข้มงวดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการโอเวอร์คล็อกจากโรงงานได้ในระดับสูง ชุดระบายความร้อนซีพียูด้วยน้ำจาก Cooler Master ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ, ทำงานพร้อม ๆ กับพัดลมพิเศษขนาด 90 มม. ที่ถูกติดตั้งบริเวณด้านหลังตัวเครื่องของรุ่นที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกเพื่อช่วยให้อุณหภูมิของโปรเซสเซอร์อยู่ในระดับที่เหมาะสม ป้องกันความร้อนและอาการหน่วงในการทำงานที่อาจเกิดขึ้น ขณะที่สามารถรักษาระดับความเร็วได้สูงถึง 4.9GHz บนทุกคอร์ประมวลผล

โปรเซสเซอร์ที่เร็วที่สุดของ GL12CX นั้นถูกจับคู่กับหน่วยประมวลผลกราฟิกรุ่นล่าสุดและดีที่สุดของ NVIDIA บนสถาปัตยกรรมแบบ Turing ในชื่อซีรีย์ GeForce RTX โดย Turing จะผสานการทำงานของ CUDA cores สำหรับการเรนเดอร์ภาพแบบปกติเข้ากับการทำงานของ RT cores สำหรับการทำงานด้าน ray-traced และการทำงานของ Tensor cores ที่ทำหน้าที่ในส่วนของ Deep Learning Super Sampling

เอฟเฟคไฟและหน่วยจัดเก็บข้อมูลอันเป็นนวัตกรรม
ROG Strix GL12CX มีเหลี่ยมมุมต่างๆอันเฉียบคมที่บริเวณด้านหน้าและด้านบนของตัวเคส, เปรียบดั่งร่องรอยของดาบ katana บนชุดเกราะ ซอฟต์แวร์ Armoury Crate ที่ได้ถูกติดตั้งมาด้วยนั้นทำให้คุณสามารถปรับแต่งแสงไฟ RGB ที่ตกแต่งช่องดักลมและช่องระบายความร้อนต่าง ๆ เทคโนโลยี Aura Sync ของ ASUS ยังคงทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมการตั้งค่าไฟของตัวเครื่องเข้ากับอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเช่น เม้าส์, คีย์บอร์ด, และแม้แต่หน้าจอ แสงไฟ Aura Sync ยังคงสามารถทำงานร่วมกับอีเวนท์ในเกมต่างๆที่รองรับเช่น เกมล่าสุดอย่าง Call of Duty: Black Ops 4

GL12CX มีช่องสำหรับสับเปลี่ยน SSD แบบ hot swap bay ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการแข่งขันเกมในทัวร์นาเมนต์ esports ซึ่งถูกซ่อนอยู่หลังฝาแม่เหล็กที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ทำให้สามารถทำการสลับโปรไฟล์และเกมต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือทำการติดตั้งไดรฟ์ใหม่ ช่อง hot swap bay ยังทำให้การอัปเกรดสตอเรจของผู้ใช้เป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างมากอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว, GL12CX ยังมีนวัตกรรมโมดูล DIMM.2 ของ ASUS บนเมนบอร์ด Z390 รุ่นใหม่ การ์ดส่วนขยายนี้ใช้สล๊อตสำหรับหน่วยความจำเป็นช่องทางสำหรับติดตั้ง SSD แบบ M.2 อีกสองช่อง และเนื่องจากความร้อนจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง โมดูล DIMM.2 จึงได้ติดตั้งฮีทซิ้งค์สำหรับ SSD แต่ละตัวไว้ด้วย การเชื่อมต่อเพิ่มเติมนี้ทำให้สามารถติดตั้งไดรฟ์ NVMe แบบคู่, การทำ RAID, หรือผู้ใช้สามารถใช้หนึ่งช่องเพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขณะที่อีกหนึ่งช่องสำหรับ Intel Optane Memory เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับไดรฟ์ขนาดใหญ่

การเชื่อมต่ออันหลากหลาย
ROG Strix GL12CX ได้ถูกออกแบบให้มีการเชื่อมต่ออันหลากหลายเพื่อรองรับกับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเหล่าเกมเมอส์ นอกจากช่อง hot swap SSD bay ที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องแล้ว, ช่องอื่นๆบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องนั้นก็ยังมี 2-in-1 card reader, USB 3.1 สองช่อง และ USB 2.0 สองช่อง GL12CX ยังคงมีออปติคอลไดรฟ์ เพื่อรองรับความต้องการใช้งาน DVD ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องนั้นมี USB อีกหกช่อง พร้อมกับช่องเชื่อมต่อเครื่องเสียงห้าช่องและช่องสัญญาน S/PIDF สำหรับการเชื่อมต่อแบบดิจิตอล มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ 802.11ac Wave 2 WiFi นั้นสามารถรองรับความเร็วได้สูงกว่าแบบ gigabit และยังรวมไปถึง Bluetooth 5.0 เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงใหม่ๆในโหมดประหยัดพลังงาน, ให้เอาท์พุทได้หลายๆเครื่องในเวลาเดียวกันและให้ระยะการเชื่อมต่อที่ไกลยิ่งขึ้นพร้อมทั้งความเร็วในการรับ-ส่งที่สูงยิ่งขึ้น

พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ

GL12CX พร้อมจำหน่ายแล้วสำหรับเกมเมอร์ตัวจริงและผู้ต้องการความเป็นที่สุดที่ Advice, Banana IT, J.I.B. และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ โดยมีราคาวางจำหน่ายที่ 89,990 บาท

You may also like...