Kingston HyperX Fury USB Drive (USB 3.0/64GB) เร็วถูกใจ ในสไตล์นักเล่นเกม

HyperX_Fury_USB_Use

ช่วงนี้เราจะเห็นได้ว่า Kingston กำลังให้ความสำคัญกับตลาดเกมมิ่งมาเป็นพิเศษ ดูได้จากสายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ออกมาในช่วงเวลานี้ล้วนแต่เป็นอุปกรณ์ที่มาในสไตล์ของการเล่นเกมด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำ SSD หรือแม้กระทั่ง Headset และแฟลชไดร์ฟที่เราจะทดสอบกันตอนนี้ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเกมมิ่งด้วยเช่นกัน

เราคิดว่าผู้หลายท่านก็คงจะพอมีประสบการณ์ในการใช้งานแฟลชไดร์ฟจาก Kingston มากันมาบ้างแล้วนะครับ เพราะทาง Kingston นั้นก็ถือว่าเป็นผู้ที่ผลิตแฟลชไดร์ฟออกป้อนตลาดอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว สำหรับแฟลชไดร์ฟของ Kingston ตามปกติแล้วเราก็จะใช้ชื่อว่า DataTraveler เป็นหลักแล้วก็ตามด้วยชื่อรุ่นย่อยต่าง ๆ รวมถึงแฟลชไดร์ฟในตระกูล HyperX หลายรุ่นก็ยังใช้ชื่อของ DataTraveler นำหน้าด้วยเช่นกัน

ส่วนแฟลชไดร์ฟที่เราจะทดสอบกันในครั้งนี้ทาง Kingston ได้เปลี่ยนวิธีการตั้งชื่อใหม่เป็น HyperX Fury USB Drive ซึ่งเป็นการยิ่งตรงเข้าถึงแบรนด์และภาพลักษณะของการเป็นแฟลชไดร์ฟในสไตล์เกมมิ่ง

Kingston_HyperX_Fury_USB_64GB

รูปร่างหน้าตาของ HyperX Fury USB Drive ถ้าดูผ่าน ๆ แล้วก็เหมือนกับเป็นแฟลชไดร์ฟสีดำธรรมดารุ่นหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าลองหยิบมาพิจารณาแบบใกล้ชิดก็จะพบว่าทาง Kingston ได้ใส่เส้นสายและลวดลายบนตัวไดร์ฟเอาไว้ด้วย โดยให้ความรู้สึกที่ดุดัน ปราดเปรียว สื่อถึงการตอบสนองที่รวดเร็วซึ่งก็น่าจะถูกใจบรรดานักเล่นเกมทั้งหลาย นอกจากไดร์ฟที่เป็นสีดำตลอดทั้งตัวอย่างที่เราได้รับมาทดสอบแล้ว HyperX Fury USB Drive ยังมีอีกสองสีให้เลือกคือสีแดงและสีน้ำเงิน

HyperX Fury USB Drive รุ่นที่เราทดสอบนี้มีความจุ 64GB แต่ทาง Kingston ก็ได้เตรียมรุ่น 16GB และ 32GB เอาไว้ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ส่วนคุณสมบัติทางเทคนิคอื่น ๆ ก็มีดังนี้ครับ

คุณสมบัติทางเทคนิค

 • ความจุ: 16GB, 32GB, 64GB
 • ความเร็ว: อ่าน 90MB/s เขียน 30MB/s
 • ขนาด: 60.23 x 40 x 9.80 มม.
 • อุณหภูมิการทำงาน: 0°C ถึง 60°C
 • อุณหภูมิในการจัดเก็บ: -20° ถึง 85°C
 • รองรับ USB 3.0 และ 0

 อุปกรณ์ที่ใช้ในการทดสอบ

 • CPU: Intel Core i5-4670K @4GHz
 • Mainboard: ASRock Z97 Extreme6
 • RAM: Corsair DDR3-1600MHz 4GBx2
 • VGA: Palit GTX 750Ti StromX Dual
 • HDD: WD Black 1TB
 • OS: Windows 7 Ultimate (64bit)

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ทดสอบ

 • AS SSD Benchamrk (Copy Benchmark)
 • Anvil’s Storage Utilities (SSD Benchmark)
 • CrystalDIskMark
 • HDTune (Files Benchmark)
 • SpeedOut
 • UsbFlashSpeed.com

ผลการทดสอบ

as-copy-bench Kingston HyperX 10.26.2014

ผลการทดสอบด้วย AS SSD Benchmark ใช้คำสั่ง Copy Benchmark เป็นการทดสอบด้วยการก็อปปี้ไฟล์แบบต่าง ๆ ลงในไดร์ฟได้แก่ไฟล์ .ISO ไฟล์จากโปรแกรมทั่วไป และไฟล์จากแอพพลิเคชันด้านเกม จากเห็นได้ว่าไฟล์ .ISO ยังคงทำคะแนนการทดสอบได้สูงกว่าไฟล์ชนิดอื่น ๆ อยู่เสมอ เพราะไฟล์ .ISO จะเป็นไฟล์ขนาดใหญ่เพียงไฟล์เดียวการก็อปปี้จึงไม่ต้องเสียงเวลาในการสร้างไฟล์ใหม่บ่อย ไม่เหมือนการทดสอบด้วยการก็อปปี้โปรกแกรมและเกมที่จะมีไฟล์เป็นจำนวนมาก ทำให้เวลาต้องใช้เวลาในการสร้างไฟล์ใหม่ ๆ ตลอดเวลา ความเร็วที่ออกมาจึงน้อยกว่า

 

Kingston HyperX-SSD-Benchmark

การทดสอบด้วย Anvil’s SSD Benchmark ก็มีการทดสอบในหลาย ๆ รูปแบบทั้งการอ่านเขียนไฟล์ขนาดใหญ่ (1GB) แบบต่อเนื่องซึ่งจะเห็นความว่าเร็วในการอ่านที่ได้นั้นสูงถึง 180MB/s เลยทีเดียวส่วนการเขียนแม้จะไม่เร็วเท่าแต่ก็อยู่ที่ 80MB/s ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเช่นกัน

 

Kingston HyperX-CrystalDiskmark

ผลการทดสอบด้วย CrystalDiskMark ออกมาน่าประทับใจกับตัวเลขที่สูงมาก ๆ ทั้งความเร็วในการอ่านและเขียน เกินสเปคที่ Kingston บอกมาเยอะทีเดียว แถมความเร็วในการอ่านและเขียนแบบ Sequence ยังใกล้กันมากอีกด้วย ซึ่งความเร็วนี้ก็เป็นผลมาจากรูปแบบของการทดสอบของแต่ละโปรแกรมที่แตกต่างกันออกไปครับ

 

HDTune-4GB

เราใช้ HD Tune 5.50 ในหัวข้อ File Benchmark เพื่อวัดดูประสิทธิภาพในการอ่านและเขียนแบบต่อเนื่อง และความเร็วในการอ่านเขียนแบบเป็นบล็อก ผลที่ได้ก็คือการอ่านเขียนแบบต่อเนื่องให้ความเร็วที่สูงแบบเดียวกับ CrystalDiskMark แถมเร็วกว่าเยอะอีกด้วย แต่ว่าจะมีผลต่างความเร็วระหว่างการอ่านกับการเขียนที่ค่อนข้างชัด ส่วนผลการทดสอบการอ่านเขียนข้อมูลแบบเป็นบล็อกก็เห็นได้ชัดว่าการอ่านทำได้เร็วกว่าการเขียนอย่างมาก

 

Kingston HyperX-SpeedOut

ผลการทดสอบด้วย SpeedOut ที่เป็นการทดสอบด้วยการอ่านเขียนในลักษณะต่อเนื่อง ก็จะให้ตัวเลขความเร็วที่สูงเช่นกัน สอดคล้องกับค่าที่ได้จาก File Benchmark ของ HD Tune

UsbFlashSpeed.com_ Kingston HyperX Fury 3.0 speed test result.

สุดท้ายทดสอบด้วย UsbFlashSpeed.com ได้ผลออกมาสวยงามเช่นกันครับ เร็วเหลือเกิน

สรุป

เมื่อดูจากผลการทดสอบของโปรแกรมต่าง ๆ แล้วก็จะเห็นได้ว่า ในกรณีที่เรามีไฟล์ใหญ่ เช่นไฟล์ขนาดหลายร้อย MB หรือมีขนาดเป็น GB ก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ HyperX Fury USB Drive ที่มีความจุขนาด 64GB นี้เป็นตัวจัดเก็บ หรือช่วยโอนย้ายข้อมูลระหว่างเครื่อง เพราะด้วยความเร็วในการอ่านและเขียนอย่างต่อเนื่องจะทำให้เราใช้เวลาไม่นานในการโอนย้ายข้อมูลครับ  แต่ต้องไม่ลืมว่าความเร็วในระดับนี้จะเกิดขึ้นได้เฉพาะตอนที่เราใช้กับพอร์ต USB 3.0 เท่านั้นนะครับ

You may also like...