PNY ฉลองครบรอบ 30 ปี นำแฟลชไดร์ฟ หน่วยความจำ และอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนออกแสดงในงาน Computex 2015

PNY

ผู้อ่านบางท่านอาจจะรู้จัก PNY จากกราฟิกการ์ด บางท่านก็อาจจะรู้จักกับ PNY จากการใช้งานแฟลชไดร์ฟ ไม่ว่าจะรู้จัก PNY จากอุปกรณ์ประเภทไหนตอนนี้เราขอแจ้งให้ทราบว่าทาง PNY ได้เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์มาถึง 30 ปี แล้ว และในการเฉลิมฉลองสู่ปีที่ 30 นี้ ทาง PNY จึงได้นำผลิตภัณฑ์เกือบจะทุกชนิดที่ PNY ผลิตได้ (รวมถึงรับจ้างผลิตด้วย) มาแสดงในงาน Computex 2015 อย่างมากมาย

PNY-30yr

PNY-USB

อุปกรณ์แรกที่ทาง PNY นำเราไปชมก็คือบรรดาแฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ที่ส่วนใหญ่ตอนนี้จะเป็นอินเทอร์เฟซแบบ USB 3.0 ทั้งหมดแล้ว และจะมีการยกเลิกอินเทอร์เฟซแบบ USB 2.0 ในเร็ว ๆ นี้ ส่วนเรื่องของความจุในการจัดเก็บข้อมูลทาง PNY ก็มองว่าตอนนี้ความจุของแฟลชโดร์ฟขั้นต่ำควรจะอยู่ที่ 8GB เป็นอย่างน้อยซึ่งความจุระดับนี้ก็จะเหมาะสมกับการทำงานร่วมกับคอนเทนต์ในยุคปัจจุบันที่มีขนาดของข้อมูลใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

PNY-USB-Duo-link

สำหรับการออกแบบแฟลชไดร์ฟของ PNY ก็จะมีทั้งหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแฟชัน เพื่อความทนทาน หรือบางแบบก็มีขนาดเล็กเป็นพิเศษเพื่อเราใช้งานในแบบพกพาได้สะดวก และในปีนี้แฟลชไดร์ฟที่ PNY โฟกัสมากเป็นพิเศษก็คือแฟลชไดร์ฟแบบ Combo ซึ่งหมายถึงแฟลชไดร์ฟที่มีอินเทอร์เฟซสองแบบในตัวเดียวกันได้แก่แบบ OTG สำหรับใส่เข้ากับสมาร์นโฟนหรือแท็บเล็ตส่วนอินเทอร์เฟซอีกด้านก็จะเป็นแบบ USB ซึ่งอาจจะเป็น USB 2.0 หรือ 3.0 ก็ได้แล้วแต่รุ่น

 

PNY-SSD-M2

อุปกรณ์ที่น่าสนใจอีกอย่างของ PNY แต่ว่าคงจะไม่มีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรานั่นก็คือ SSD ครับ โดยทาง PNY นั้นมี SSD ไว้ให้เลือกใช้งานทั้งอินเทอร์เฟซแบบ SATA ในรูปแบบไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้ว และ SSD ในรูปแบบของ M.2 SATA

 

PNY-USB31-Type-C-5-in-1

อุปกรณ์อีกหนึ่งรายการที่น่าจะถูกอกถูกใจคนที่ใช้โน้ตบุ๊กของแมคที่มีพอร์ต USB Type-C เพียงพอร์ตเดียวน่าจะชอบ USB 3.1 (Type-C) Connection Kit ที่จะช่วยเพิ่มพอร์ต USB 3.0 ได้ถึงสามพอร์ต รวมทั้งมีช่องสำหรับอ่าน SD Card และ Micro SD Card มาให้อีกอย่างละหนึ่งช่องเพิ่มความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

 

PNY-PowerBank

PNY-Lens-Kit

PNY-Stick

PNY-headset

ในปีนี้เราได้เห็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจจาก PNY อีกหลายชนิดซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นการออกมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดผู้ใช้อุปกรณ์แบบพกพาที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นชุดเลนส์สำหรับติดกับสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยในการถ่ายรูป ไม้เซลฟี่ซึ่งก็มีแบบทั้งที่ควบคุมได้ด้วยสายสัญญาณ และแบบไร้สาย รวมไปถึงแบตเตอรีสำรองมากมายหลายความจุเพื่อผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยเฉพาะ เฮดเซตสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต นอกจากนี้ก็ยังมีลำโพงไร้สายขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการฟังเพลงอีกด้วย

 

You may also like...