ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ AMD Radeon RX 500X Series ล่าสุดเพิ่ม RX 540X

หลังจากเป็นข่าวไปสองสามวันก่อน ถึงการมีหน้าเว็บเพจที่พูดถึงซีพียู AMD Radeon RX 500X Series และในระหว่างที่เรากำลังเพลิดเพลินอยู่กับแม่การะเกต เว็บไซต์ของ AMD ก็ได้มีการแสดงข้อมูลของ RX 580X, RX 570X, RX 560X, RX 550X และล่าสุดเพิ่ม RX 540X มาอีกหนึ่งรายการ

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข่าวประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD และข้อมูลของกราฟิกชิปทุกรุ่นที่แสดงออกมานั้นยังคงมีสเปคทุกอย่างเหมือนกับกราฟิกการ์ดรุ่นเดียวกันในซีรี่ส์ก่อนหน้า เราเองจึงยังไม่แน่ใจว่าข้อมูลและรายละเอียดเหล่านั้นจะถูกต้องครบถ้วนสมบูรณ์แล้วหรือไม่

ที่น่าสนใจคือก่อนหน้านี้มีข้อมูลออกมาว่า RX 500X Series นั้นจะผลิตออกมาสำหรับตลาด OEM เท่านั้น ซึ่งหมายถึงจะมาพร้อมกับพีซีแบรนด์ ไม่ได้ขายแยกแต่อย่างใด ซึ่งดูแนวโน้มแล้วก็น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะว่าหน้าผลิตภัณฑ์รวมทั้งหมดของ RX 500X Series ไปแสดงอยู่ในหน้าเพจส่วนที่เป็นผลิตภัณฑ์ OEM ด้วยละครับ งานนี้ตอนนี้เราก็คงต้องรอทาง AMD ประกาศอย่างชัดเจนอีกครั้งครับ

ใครสนใจรายละเอียดเข้าไปดูได้ที่หน้าเว็บนี้เลยครับ https://www.amd.com/en/RX-series#paragraph-341606 เดี๋ยวเราจะทำสรุปสเปคเปรียบเทียบมาให้ดูกันอีกครั้งนะครับ (งานรีบเดี๋ยวผิด ฮา ๆ)

*อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมจาก videocardz.com

  • AMD Radeon RX 580X (desktop ตลาดเดสก์ท้อป)
  • AMD Radeon RX 570X (desktop ตลาดเดสก์ท้อป)
  • AMD Radeon RX 560X (shown as desktop and mobile GPU ข้อมูลแจ้งว่ามีทั้งเดสก์ท้อปและโมบาล์ย หมายถึงโน้ตบุ๊กนั่นแหละ)
  • AMD Radeon RX 550X (desktop ตลาดเดสก์ท็อป)
  • AMD Radeon RX 540X (mobile ตลาดโน้ตบุ๊ก)
  • AMD Radeon 540X (mobile ตลาดโน้ตบุ๊ก)

 

You may also like...