AMD ปล่อยซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ชุดใหม่ Radeon Software Adrenalin 2019 รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ดีขึ้น

AMD Radeon Software Adrenalin 2019 นี้เป็นชุดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์เจนเนอร์เรชันที่ 5 แล้วในการยกเครื่องของซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ที่ใช้ควบคุมการทำงานของกราฟิกการ์ดในตระกูล Radeon โดยการปรับปรุงในแต่ละครั้งทาง AMD ก็จะพยายามทำในส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพ การเข้ากันได้กับเกมต่าง ๆ เพื่อทำให้ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์กราฟิกของ AMD ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป

และในการปรับปรุงซอฟต์แวร์ครั้งใหม่นี้ทาง AMD ก็ได้มีวัตถุประสงค์หลักในการใช้งานอยู่ 5 ประการด้วยกันคือ

1. โอเวอร์คล็อกกราฟิกในคลิกเดียว – การโอเวอร์คล็อกราฟิกการ์ดทำได้ง่ายขึ้นด้วยการคลิกเมาส์เพียงครั้งเดียว โปรแกรมจะทำการเพิ่มความเร็วของหน่วยความจำและกราฟิกชิปให้เพิ่มขึ้น รวมถึงเมื่อมีการใช้โหลดที่น้อยก็ยังสามารถทำงานในโหมดแรงดันไฟฟ้าต่ำได้อีกด้วย


2. ควบคุมการทำงานได้สะดวกจาก AMD Link, AMD Link เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ติดตั้งบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยสามารถเชื่อมโยงกับชุดซอฟต์แวร์ Adrenalin ที่อยู่บนพีซีได้ ทำให้เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นเหมือนรีโมตควบคุมการทำงาน และ ติดตามการทำงานของกราฟิกการ์ดได้ รวมไปถึงการรองรับการสั่งงานด้วยเสียงเพื่อบันทึกภาพและกิจกรรมอื่น ๆ ที่รองรับ

3. ช่วยปรับแต่งการเล่นเกมให้ประสบการณ์เล่นเกมที่ดีขึ้นด้วย Radeon Advisors ที่ประกอบไปด้วย Setting advisor, Game advisor และ Upgrade advisor คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยให้คำแนะนำในการปรับแต่งค่าการทำงาน และการตั้งค่าภายในเกมเพื่อให้เราเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไปพร้อมกับภาพที่สวยงาม

4. ช่วยเรื่องการถ่ายทอดสดให้เป็นเรื่องง่าย Radeon ReLive รุ่นใหม่ช่วยให้เราสามารถบันทึกการเล่นเกม การถ่ายทอดสดเกมที่กำลังเล่น การเซตค่าหน้าจอต่าง ๆ ทำได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการบันทึกไฟล์เป็น GIF เพื่อนำเสนอในช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ AMD Link เพื่อรีโมตเกมจากพีซีไปเล่นบนสมาร์ทโฟนได้

5. ปรับปรุงประสิทธิภาพในการเล่นเกม การออกไดรเวอร์ใหม่แต่ละครั้งทาง AMD จะนำข้อมูลของเกมต่าง ๆ มาวิเคราะห์รายละเอียด เพื่อนำมาปรับแต่งการทำงานของไดรเวอร์ เพื่อให้ไดรเวอร์รุ่นใหม่ทำงานกับเกมที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมากได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงการแก้ปัญหาการแสดงภาพที่เกิดกับเกมต่าง ๆ อีกด้วย

นอกจาก 5 เป้าหมายหลักในการออก Radeon Software Adrenalin 2019 ตามที่เราได้รายงานไปแล้วนั้น คุณสมบัติอื่น ๆ ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้แล้วในหลาย ๆ ส่วนก็ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่ใช้กราฟิกการ์ด Radeon สามารถดาวน์โหลด Radeon Software Adrenalin 2019 ได้ที่ https://www.amd.com/en/support และสามารถดาวน์โหลด AMD Link ได้ที่ App Store ของ iOS และ Google Play ของ Android

You may also like...