ลือการ์ดจอใหม่ AMD อาจใช้ชื่อ Radeon X6000 Series พบชื่อ NAVI 16, 12, 10 และ 9 ในไฟล์ระบบของ macOS Mohave update

ยังเกาะติดและติดตามอย่างต่อเนื่องครับสำหรับกราฟิกชิปรุ่นใหม่จาก AMD หลังจากที่ CEO, Lisa Su และ CTO, Mark Papermaster ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าจะมีกราฟิกรุ่นอื่น ๆ ตาม Radeon VII ออกมาอีกในปีนี้ ซึ่งผู้ติดตามหลายสำนักและนักวิเคราะห์ก็คาดกันว่าน่าจะเป็นกราฟิกชิปที่ใช้สถาปัตยกรรม NAVI ตาม Roadmap อย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าจะออกมาช่วงไหนและมีรุ่นอะไรบ้าง ล่าสุดมียูเซอร์ที่ชื่อ Gigamaxx ฟอรัมในเว็บไซต์ tonymacx86.com ซึ่งเป็นกลุ่มที่ค่อยปรับแต่ง macOS ให้ใช้งานกับฮาร์ดแวร์ทั่วไปของซีพี พบว่าใน AMDRadeon6000HWServiceskext ซึ่งเป็นไฟล์ระบบของ macOS Mohave update ได้มีการใส่รายชื่อของกราฟิกที่ดูเหมือนจะเป็นจะเป็นกราฟิกชิปรุ่นใหม่ของ AMD รวมอยู่ด้วย

จะใช้ชื่อนี้ AMD Radeon X6000 Series อย่างนั้นหรือ

เมื่อเข้าไปดูในข้อมูลที่ Gigamaxx โพสต์ให้ดูก่อนที่จะมองหารายชื่อรุ่นของ NAVI แต่เรากลับไปสะดุดกับชื่อของ AMD Radeon X6000 HW Services ทำให้เรามโนไปเองว่า AMD อาจจะใช้ชื่อกราฟิกการ์ดในตระกูล NAVI เป็น Radeon X 6000 Series

ส่วนรายชื่อของกราฟิกชิป NAVI ทั้ง NAVI 16, NAVI 12, NAVI 10 และ NAVI 9 ก็มีอยู่ครบถ้วนตามภาพด้านล่างที่เราขยายมาให้ดูเลยครับ

ตอนนี้เราก็มีข่าวลือเรื่องระยะเวลาในการเปิดตัวไปแล้วว่าเป็นช่วงกลางปี และล่าสุดเราก็มีข่าวลือเรื่องรายชื่อของกราฟิกการ์ดกันเรียบร้อย และอีกไม่นานนี้เราก็คงจะได้รับข่าวลือที่มีรายละเอียดมากกว่านี้ครับ เพราะทาง AMD กำลังจะมีประชุดใหญ่ของพนักงานและฝ่ายขายทั่วโลกที่อเมริกา เราคิดว่าคงจะต้องมีอะไรหลุดออกมาจากงานนี้บ้างอย่างแน่นอนครับ และการประชุมในครั้งนี้ก็จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้แล้ว คอยติดตามกันให้ดีนะครับ

ข้อมูล Videocardz.com / tonymacX86.com

You may also like...