เปิดให้จองแล้ว NVIDIA TITAN Xp Collector’s Edition กราฟิกการ์ดรุ่นพิเศษสำหรับสาวก Star Wars

หลังจากที่ NVIDIA เปิดคลิปวิดีโอ TITAN Xp Collector’s Edition ที่เราได้นำเสนอข่าวไปเมื่อวันก่อน ตอนนี้ืทาง NVIDIA ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วครับว่า NVIDIA TITAN Xp Collector’s Edition ที่จริงก็คือกราฟิกการ์ดรุ่นพิเศษสำหรับสาวก Star Wars นั่นเองครับ โดยตัวการ์ดจะมีสองแบบให้เลือกคือฝั่งของอัศวินเจได – Jedi Order (สีเขียว) และฝั่งของทางจักรวรรดิ์ – Galactic Empire (สีแดง) ต้องเลือกครับงานนี้ แน่นอนสำหรับนักสะสมแล้วคงต้องซื้อสองการ์ดแล้วนำมา SLI ครับ

 

สำหรับสเปคของกราฟิกการ์ดทั้งสองรุ่นก็มีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้ครับชิปที่ใช้เป็น GP102 สถาปัตยกรรม Pascal มี CUDA Core 3840 คอร์ ทำงานที่ความเร็ว 1.6GHz พร้อมด้วยหน่วยความจำ GDDR5X ความจุ 12GB ความเร็ว 11.4Gbps ให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูงถึง 12TFLOPs ราคา 1,200 เหรียญสหรัฐฯ (เงินไทยวันนี้ก็ประมาณ 4 หมื่นบาท สองตัวก็ 8 หมื่น) สามารถสั่งซื้อได้ทาง nvidia.com เท่านั้น และเบื่องต้นนี้มีเฉพาะใน US, UK, Germany และ France เท่านั้น

สำหรับรูปร่างหน้าตาของตัวกราฟิกการ์ดก็จะมีความแตกต่างไปจาก Founder Edition อยู่พอสมควรครับ ถ้า NVIDIA มีรูปชัด ๆ ออกมาให้ดูจะอัปเดตกันอีกครั้งนะครับ

**** อัปเดตรูปเพิ่มเติมครับ ****

 

You may also like...