ฝันสลาย สายมโน เมื่อ Raja Kuduri บอกว่าไม่มีงานเปิดตัวสถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ด

Raja Kuduri ภาพจาก https://twitter.com/Rajaontheedge

เมื่อวานนี้สื่อ IT ต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้ง QuickPC ด้วยได้นำเสนอข่าวว่าอินเทลเตรียมจัดงานเพื่อเปิดตัวสถาปัตยกรรมกราฟิกการ์ดแบบแยกในเดือนธันวาคมนี้ แต่ว่าวันนี้ทาง Raja Kuduri ได้ทวิตตอบข้อความของบรรดาผู้สื่อข่าวว่างานที่อินเทลจะจัดขึ้นนั้นเป็นงาน Intel Architecture day ไม่ใช่งาน dGPU day อีกหนึ่งทวิตที่น่าสนใจก็คือ Raja Kuduri ตอบไปทำนองว่าขอบคุณ…แต่นั่นไม่ได้อยู่ในตารางงานของเขา

ล่าสุดทางเว็บไซต์ HotHardware ก็ได้นำภาพของหมายเชิญของงาน Intel Architecture Day ออกมา โดยในหมายนี้ได้แจ้งว่าจะมีงานสามช่วงคือ เช้า – Intel Architecture Strategy หรือกลยุทธ์ในการดำเนินงานของสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ของอินเทล (ซึ่งจากงานเก่า ๆ ที่ผ่านมาจะไม่ได้พูดเฉพาะสถาปัตยกรรมของซีพียู แต่จะพูดไปถึงแพลตฟอร์มและองค์ประกอบอื่น ๆ ที่นำมาใช้งานร่วมกัน) บ่าย – ก็จะเป็นการสาธิตผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถ้าดูจากหัวข้อแล้วก็น่าจะเป็นเรื่องของฮาร์ดแวร์ในระดับเซิร์ฟเวอร์หรือดาต้าเซนเตอร์กันเลยทีเดียว ค่ำ – Cocktall Networking Event ก็น่าจะเป็นเรื่องราวของระบบเครือข่ายต่าง ๆ และคงจะหนีไม่พ้น 5G

ถ้าเป็นไปตามนี้จริง งานนี้ก็ฝันสลายครับที่จะได้เห็นการเปิดตัวหรือเปิดเผยสถาปัตยกรรมกราฟิกรุ่นใหม่ของอินเทล (ที่มีชื่อรหัสว่า Arctic Sound) …. รอกันต่อไป

You may also like...