ASUS เปิดตัวเมนบอร์ดชิปเซต B450 รุ่นใหม่ที่รองรับซีพียู AMD Ryzen

เมนบอร์ดรุ่นใหม่จาก ASUS มาพร้อมกับชิปเซต AMD B450 บนแพลตฟอร์ม AMD Ryzen™ ได้เปิดตัวพร้อมกันใน 3 รุ่นย่อยทั้ง ROG Strix, TUF Gaming และ Prime โดยเมนบอร์ดทั้ง 3 รุ่นนี้พร้อมรองรับการโอเวอร์คล็อก, การทำงาน และการเล่นเกมอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยพละกำลังจากซีพียู AMD Ryzen™ ที่ทำงานในแบบมัลติเทรด ช่วยให้ทุกการใช้งานของคุณเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

ชิปเซต B450 ได้ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยรุ่นไฮไลท์ในครั้งนี้จะเป็น ROG Strix B450-I และ B450-F ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเล่นเกม ส่วนในรุ่น TUF B450 Plus และ B450M Plus จะโดดเด่นในเรื่องของความทนทาน รองรับการใช้งานแบบมืออาชีพ และสุดท้าย Prime B450-Plus, B450M-A, และ B450M-K จะให้ความเหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบมากที่สุด

ถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างระหว่างกันในซีรีย์แต่เมนบอร์ด ASUS B450 ซีรีย์ก็ยังคงมอบคุณลักษณะเด่นพิเศษ และความน่าเชื่อถือในฐานะผู้ผลิตที่ยาวนานกว่า 30 ปี ไม่ว่าจะใช้งานในรูปแบบไหน ASUS ก็ยังคงมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานเพื่อศักยภาพการทำงานของ PC อย่างสูงสุด

ROG Strix raises the game

“ROG” ชื่อนี้เป็นที่คุ้นเคยในสายเมนบอร์ดเกมมิ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่าทศวรรษ และรุ่นแรกที่ผลิตขึ้นมาสำหรับการใช้งานบนชิปเซ็ต AMD คือรุ่น Crosshair และล่าสุดได้เปิดตัวรุ่น ROG Strix X470-I Gaming และรุ่น ROG Strix X470-F Gaming ในหลากหลายฟอร์มแฟคเตอร์ทั้ง ATX และ Mini-ITX โดยในทุกขนาดได้อัดแน่นด้วยความสามารถ, ลูกเล่น และการออกแบบลายข้อความที่สกรีนลงบนเมนบอร์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในสไตล์ ROG

ROG Strix B450-F Gaming เมนบอร์ดขนาด ATX ที่มีการออกแบบอย่างสมดุลเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่มีเสถียรภาพยิ่งขึ้น พร้อมรองรับ M.2 แบบ PCle 3.0 ถึง 2 ช่อง รวมไปถึงการปรับแต่งประสิทธิภาพในการทำงานบนหน่วยความจำแบบ DDR4, รองรับการปรับแต่งแสงไฟแบบ AURA SYNC และซอฟต์แวร์ในการปรับแต่งสมรรถนะและเพิ่มประสิทธิภาพที่ใช้งานได้ง่ายในสไตล์ของตนเอง และยังรวมความสามารถอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทั้งหมดนี้จะมาในราคาที่จับต้องได้

ในขณะที่ ROG Strix B450-I Gaming เมนบอร์ดขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยการรวบรวมเอาทุกฟังก์ชั่นไว้ในหนึ่งเดียวคือหัวใจหลักของการผลิตเมนบอร์ดรุ่นนี้ การติดตั้งแรม 2 สล็อตที่สามารถใช้งานฟังก์ชั่น OC Profile ช่วยให้เร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกา DRAM ได้สูงกว่า 3600MHz, ติดตั้งตัวรับสํญญาณ Wi-Fi แบบ Dual-Band 802.11ac ได้ในตัว รวมไปถึง M.2 Audio Combo card ที่รวมกันเพื่อชดเชยบนพื้นที่จำกัดอย่างเมนบอร์ด Mini-ITX

TUF Gaming’s new Ryzen recruits

มากกว่าการเป็นแค่เมนบอร์ด สำหรับตระกูล TUF นั้นได้ถูกพัฒนามาเพื่อความคงทนแข็งแกร่งและในครั้งนี้ได้มาพร้อมความร่วมมือจากบริษัทพาร์ทเนอร์อื่น ๆ ที่ผลิตอุปกรณ์มาเพื่อสำหรับใช้งานร่วมกับ TUF ภายใต้ชื่อ TUF Gaming Alliance อีกด้วย

เอกลักษณ์อันโดดเด่นสำหรับเมนบอร์ด TUF Gaming ก็คือการออกแบบ PCB ที่แข็งแกร่งด้วยวัสดุคุณภาพในระดับ Military-Grade ทำให้วัสดุทุกชิ้นส่วนของ TUF นั้นมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน เพื่อยืดอายุในการใช้งานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น MOSFETs, Chokes และCapacitors ที่ให้การทำงานที่ยาวนานยิ่งขึ้น

สำหรับตระกูล TUF AMD B450 ทาง ASUS ได้เปิดตัว 2 รุ่นได้แก่ TUF B450-Plus Gaming และ TUF B450M-Plus Gaming บนฟอร์มแฟคเตอร์ ATX และ micro-ATX โดยจะมีสเปคเริ่มต้นที่คล้ายกัน สามารถรองรับหน่วยความจำ DDR4 ที่ความเร็ว 3200MHz ได้สูงสุดถึง 64GB พร้อมรองรับกราฟิกการ์ดแบบ CrossFireX, รวมไปถึงระบบเสียง DTS HD 8 Channel และช่องเชื่อมต่ออื่น ๆ อีกมากมาย

It is PRIME time for a Ryzen upgrade

เมนบอร์ดในตระกูล Prime ได้สร้างจุดยืนที่โดดเด่นไม่ใช่แค่การเล่นเกม แต่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เกิดความสมดุลและความเหมาะสมในการใช้งานในทุก ๆ ด้าน ด้วยพลังที่มหาศาลจากซีพียู Ryzen และด้วยการออกแบบของลวดลายสไตล์รูปทรงเรขาคณิตช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับ Prime ได้อย่างเหมาะสมผสานคุณลักษณะแบบ retro-modern สร้างความแปลกใหม่ให้กับ Prime ได้อย่างลงตัว

Prime B450-Plus ให้ความเหมาะสมในการใช้งานในธุรกิจที่ทรงพลัง มีตัวเลือกช่องทางการเชื่อมต่อที่หลากหลาย พร้อมเทคโนลีในการควบคุมทุกฟังก์ชั่นอย่าง Fan Xpert 4, 5X Protection III, Digi+ VRM, ระบบเสียงดิจิตอล HD 8 Channel และการรองรับการเล่นไฟ Aura Sync ผ่าน RGB header

 

You may also like...