GIGABYTE AB350N-Gaming WIFI (Mini-ITX) เมนบอร์ดตัวเล็ก สเปคครบครัน

GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลก มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศเปิดตัวเมนบอร์ด AMD ในรุ่น AB350N-Gaming WIFI Mini-ITX ชิปเซ็ต AMD B350 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ Smart-Fan 5, Hybrid Fan Pin Header, RGB fusion และ server-class components, นอกจากนี้เมนบอร์ด GIGABYTE AB350N-Gaming WIFI ยังถูกออกแบบมาเพื่อรองรับฮีตซิงค์ซีพียูเรือธงอย่าง AMD Wraith Max CPU cooler ซึ่งเป็นโซลูชั่นระบายความร้อนประสิทธิภาพสูงสำหรับซีพียู Ryzen 7 ล่าสุดจาก AMD

“GIGABYTE มีความสัมพันธ์อันดีกับ AMD มาอย่างยาวนาน ซึ่งเมื่อ AMD ได้เปิดตัว Wraith Max, เราก็ได้เปิดตัวเมนบอร์ดในรุ่นที่รองรับการทำงานและมีความเข้ากันได้เป็นอย่างดี” Henry Kao, รองประธานภาคธุรกิจเมนบอร์ดจาก GIGABYTE แสดงความคิดเห็น “ยิ่งไปกว่านั้น, ทีม R&D ของ GIGABYTE ยังใช้ความพยายามในการจัดองค์ประกอบบนเมนบอร์ดที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ให้มีความเข้ากันได้กับโซลูชั่นอุปกรณ์ระบายความร้อนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในอนาคตเราจะยังคงร่วมมือกันกับ AMD ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมและผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ”

แตกต่างจากฮีตซิงค์ซีพียูแบบเดิม, AMD ได้เปิดตัว Wraith Max ที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น, ทำให้การดีไซน์ Mini-ITX มีความท้าทายด้วยพื้นที่ที่จำกัด, GIGABYTE ได้ออกแบบเมนบอร์ด AB350N-Gaming WIFI ใหม่โดยขยายพื้นที่ระหว่าง CPU socket และ DIMM Slots ช่วยทำให้ AB350N-Gaming WIFI สามารถรองรับฮีตซิงค์ซีพียูที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงส่วนประกอบอื่นๆ พร้อมปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศในเวลาเดียวกัน และผู้ใช้สามารถติดตั้งโมดูลหน่วยความจำพร้อมชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

เพื่อช่วยให้เกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมที่มีเสถียรภาพ และมีอายุการใช้งานเมนบอร์ดที่ยาวนานยิ่งขึ้น, เมนบอร์ด AB350N-Gaming WIFI จึงได้เลือกใช้ภาคจ่ายไฟแบบ digital power design ระดับ server-class จาก International Rectifier มาออกแบบ ประกอบไปด้วย 4th Generation Digital PWM Controllers, 3rd Generation PowlRstage controllers, และเจเนอเรชั่นใหม่ของ IR เหล่านี้เป็น digital power controllers โดยดิจิตอลคอนโทรลเลอร์เหล่านี้จะให้ความแม่นยำสูงและเชื่อถือได้ในการส่งมอบพลังงานสู่ส่วนประกอบที่สำคัญบนเมนบอร์ด ผู้ใช้งานจะได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจากซีพียู AMD Ryzen™

 

นอกจากนี้, เมนบอร์ด GIGABYTE AB350N-Gaming WIFI ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart Fan 5โดยผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยน fan headers ไปยังตำแหน่งต่างๆ พร้อมสามารถอ่านเซนเซอร์ความร้อนในตำแหน่งต่างๆ บนเมนบอร์ดได้ และสามารถลดอุณหภูมิได้ตามลำดับ นอกจากนี้ Smart Fan 5 ยังมี hybrid fan headers ที่รองรับ PWM และ Voltage types fans, ที่จะช่วยรองรับการระบายความร้อนด้วยของเหลวบนเมนบอร์ดเพิ่มขึ้น

เมนบอร์ด GIGABYTE AB350N-Gaming WIFI มาพร้อม Realtek® GbE LAN ที่มีคุณสมบัติ cFosSpeed, ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นเพื่อการบริหารจัดการบนเครือข่าย นอกจากนี้ 802.11ac WIFI จาก Intel® ยังมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงถึง 433 Mbps, เร็วกว่า WIFI speed มาตรฐาน 802.11n ถึง 3 เท่า, พร้อมรองรับ BLUETOOTH 4.2, ช่วยรักษาค่า Ping ที่ต่ำเพื่อการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ภายใต้สภาพแวดล้อมที่แออัดบน LAN

GIGABYTE ได้บรรจุฟีเจอร์ยอดนิยมอย่าง RGB Fusion ไว้บนเมนบอร์ดรุ่นนี้ด้วย ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงการตั้งค่าปรับแต่งแสงไฟได้ตามต้องการ, ประกอบไปด้วยตัวเลือกสีของ LEDs และ RGBW/UV หรือผู้ใช้งานยังสามารถตั้งค่า LEDs เพื่อซิงโครไนซ์กับฮีตซิงค์ Wraith Max coolers หรือตั้งค่าให้เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิของซีพียูก็ได้

ด้วยนวัตกรรมการออกแบบชิลด์ครอบสแตนเลสแบบชิ้นเดียวจาก GIGABYTE จะช่วยเสริมความแข็งแรงทนทานให้กับ PCIe connectors เพื่อให้รองรับการติดตั้งกราฟิกการ์ดที่มีน้ำหนักมากๆ ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยความพิเศษในการออกแบบเมนบอร์ดรุ่นนี้ เราจึงสามารถเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าได้สร้างสรรค์พีซีที่มีประสิทธิภาพสูง บนเกมมิ่งเคสที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.gigabyte.com/Motherboard/GA-AB350N-Gaming-WIFI-rev-10#kf

 

You may also like...