GIGABYTE Z170X-UD5 TH ครั้งแรกของโลกกับ Intel Thunderbolt 3 ที่ผ่านการรับรองประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมต่อการทำงานบนเครื่องพีซีของคุณได้เร็วที่สุด

GIGABYTE-Z170X-UD5-TH-01

GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd., ผู้ผลิตอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมเมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดระดับโลกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศการใช้งานพอร์ต Thunderbolt 3 สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ซึ่งจะมาพร้อมกับเมนบอร์ด GIGABYTE Z170X-UD5 TH รุ่นใหม่ ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกับ 6th Generation Intel Core processors


Thunderbolt 3 ถูกขับเคลื่อนโดย Thunderbolt controller รุ่นใหม่จาก Intel โดยพอร์ต Thunderbolt 3 ทั้งสองพอร์ต จะถูกติดตั้งไว้บริเวณเดียวกันกับพอร์ต USB Type-C ทั้งสองพอร์ต ที่อยู่ด้านหลัง I/O ของเมนบอร์ด GIGABYTE Z170X-UD5 TH การเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 เพียงสายเดียวสามารถให้ความเร็วแบนด์วิดธ์ได้มากถึง 40 Gb/s ซึ่งเร็วกว่า Thunderbolt รุ่นเดิมถึงสองเท่าตัว และในขณะเดียวกันพอร์ต Thunderbolt 3 นี้ก็ยังรองรับการทำงานของ DisplayPort 1.2 อีกด้วย นอกจากนี้ทางด้านหลังของเมนบอร์ดก็ยังมีพอร์ตสำหรับการใช้งานต่าง ๆ อีกเช่น USB 3.1 ที่มีความเข้ากันได้กับ USB 3.0 และ USB 2.0

GIGABYTE Z170X-UD5 TH-04

NEWS_0904_3

การสนับสนุน DisplayPort 1.2 ภายในพอร์ต Thunderbolt™ 3 ทำให้เมนบอร์ด Z170X-UD5 TH สามารถรองรับการใช้งานจอภาพ 4K@60Hz พร้อม ๆ กัน 2 จอ หรือ 1 หน้าจอด้วยความละเอียด 5K  นอกจากนี้ Thunderbolt™ 3 ที่อยู่ในรูปแบบพอร์ต USB Type-C™ ยังปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมด้วยการจัดส่งพลังงานแบบ Power Delivery 2.0 และความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ daisy-chain ได้สูงสุดถึง 12 อุปกรณ์ ด้วยคุณสมบัติจากพอร์ตคู่  USB Type-C™ บนเมนบอร์ด Z170X-UD5 TH
NEWS_0904_4

เมนบอร์ด GIGABYTE Z170X-UD5 TH มาพร้อมคุณสมบัติหลากหลายที่ช่วยทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณสามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพได้อย่างไร้ขีดจำกัด เช่น cFosSpeed ซอฟต์แวร์ในการเร่งความเร็วอินเตอร์เน็ตผ่าน Intel GbE LAN เพื่อการตอบสนองและปรับปรุงประสิทธิภาพของเครือข่ายที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นเมนบอร์ด Z170X-UD5 TH ยังสนับสนุนการทำงานร่วมกับระบบกราฟิกในแบบ Multi-GPU ทั้ง SLI™ หรือ Crossfire™ และรวมไปถึงคุณสมบัติ Ultra Durable™ PCIe Metal Shielding นวัตกรรมการออกแบบชิลด์ครอบสแตนเลสแบบชิ้นเดียวที่จะช่วยให้คุณวางใจได้ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน

GIGABYTE Z170X-UD5 TH-02

นอกจากนี้ GIGABYTE Z170X-UD5 TH ยังสนับสนุนโปรโตคอล NVMe ล่าสุดที่ผ่านการเชื่อมต่อ M.2 connector ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เช่น Intel 750 Series U.2 SSD, ด้วย GIGABYTE M.2 ที่มีการใช้ U.2 adaptor เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับระบบของคุณ

ในฐานะที่เป็นผู้นำในนวัตกรรมที่มีคุณภาพ และความทนทาน GIGABYTE ได้ใช้ความมุ่งมั่นเป็นอย่างมากในการพัฒนาเทคโนโลยี Ultra Durable™ ที่เพิ่มความทนทานให้กับเมนบอร์ด โดยเมนบอร์ด GIGABYTE Z170X-UD5 TH ยังมาพร้อมกับ Durable Black™ solid capacitors ที่มีอัตราการทำงานยาวนานถึง 10,000 ชั่วโมง และพิเศษสุดกับเทคโนโลยี GIGABYTE DualBIOS™ ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งหมดนี้ GIGABYTE ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องส่วนสำคัญหลักในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นเมนบอร์ด GIGABYTE Ultra Durable™ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการระบบที่มีเสถียรภาพสูงสุดและสมบูรณ์แบบ

You may also like...