GIGABYTE เปิดตัวเมนบอร์ด Z370 AORUS ทะยานสู่โลกแห่งเกมที่เหนือจินตนาการด้วยเมนบอร์ดอันทรงพลัง

GIGABYTE TECHNOLOGY Co. Ltd, ผู้ผลิตเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดระดับโลกประกาศเปิดตัวเมนบอร์ด GIGABYTE Z370 AORUS รุ่นใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยชิปเซ็ต Intel® Z370 โดยเมนบอร์ดรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับภาคจ่ายไฟเกรดพรีเมี่ยมระดับเซิร์ฟเวอร์ (server-grade digital power design) ที่พร้อมส่งมอบพลังให้กับหน่วยประมวลผล 8th generation Intel Core™ processors ได้อย่างสมบูรณ์แบบ, เมนบอร์ด Z370 AORUS รองรับการทำงานร่วมกับหน่วยความจำความเร็วสูงถึง 4133MHz พร้อมด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นมากมาย ได้แก่ ESS Sabre DAC, Smart Fan 5 และ RGB Fusion, คุณจึงแทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมนบอร์ด AORUS คือเมนบอร์ดยอดเยี่ยมที่นักเล่นเกมทั่วโลกต่างปรารถนา

“หลังจากที่อินเทลได้เปิดตัวแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Z370, GIGABYTE ก็เร่งพัฒนาและออกแบบเมนบอร์ดรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดทันที,” Vincent Liu, ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานภาคธุรกิจเมนบอร์ดจาก GIGABYTE แสดงความคิดเห็น “เมนบอร์ด GIGABYTE Z370 AORUS ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนักเล่นเกมที่ต้องการสมรรถนะของเครื่องที่สูงและมีความทนทาน ด้วยภาคจ่ายไฟ digital power design ที่ถูกออกแบบใหม่ เมนบอร์ด Z370 AORUS จึงช่วยปลดปล่อยขุมพลังของหน่วยประมวลผล 8th generation Intel Core processors ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของเกมเมอร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

หน่วยประมวลผล 8th gen Intel Core processors ถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีการผลิตขนาด 14nm ทำงานแบบ 4-คอร์ 4 เทรด ไปจนถึง 6-คอร์ 12 เทรด โดยแต่ละคอร์จะมีประสิทธิภาพที่สูงกว่าหน่วยประมวลผลรุ่นก่อน โดยเมนบอร์ด Z370 AORUS รองรับการแสดงผลวิดีโอคุณภาพสูงสุดบนมาตรฐาน 4K UHD, และการสตรีมมิ่งที่ไหลลื่นไม่มีกระตุก สำหรับผู้ที่ใช้เทคโนโลยี HDCP 2.2, ด้วยชุดถอดรหัส HEVC 10-bit decoder, และตัวถอดรหัส VP9 hardware decoder

 

จัดส่งพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เมนบอร์ด Z370 AORUS ใช้การออกแบบ VRM และ PWM ดีไซน์ใหม่ ซึ่งสามารถขับเคลื่อนพลังงานได้ถึง 60 แอมป์ต่อเฟส ช่วยเสริมพลังการประมวลผลได้อย่างสุดขั้วพร้อมทั้งช่วยให้แรงดันไฟฟ้ามีเสถียรภาพยิ่งขึ้น พร้อมตัวเก็บประจุเกรดเซิร์ฟเวอร์ 10K Ultra Durable Black™ capacitors ทำให้GIGABYTE สามารถเพิ่มความทนทานให้กับเมนบอร์ดได้ดียิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังลดประจุไฟฟ้าสถิตบนตัว PWMs ได้อย่างน่าทึ่ง, ช่วยทำให้การประสานรูปแบบการทำงานระหว่าง CPU และเมนบอร์ด Z370 AORUS มีความราบรื่น พร้อมทั้งผ่านมาตรฐาน California Energy Commision (CEC) ที่การันตีได้ว่า Z370 AORUS เป็นเมนบอร์ดที่ใช้พลังงานต่ำและมีประสิทธิภาพสูง

 

สัมผัสประสบการณ์ด้านเสียงที่ยอดเยี่ยมด้วย ESS Sabre DAC

เมื่อจับคู่ ESS Sabre DAC และซอฟต์แวร์ Creative Sound BlasterX 720° จะช่วยผลักดันให้เมนบอร์ด Z370 AORUS Gaming 7 ถ่ายทอดคุณภาพเสียงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม นี่คือการประสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์สูงสุดเมื่อเล่นเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคน ผ่าน Scout Radar ที่เกมเมอร์จะได้ยินเสียงศัตรูได้อย่างชัดเจน และสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่พิถีพิถันการรับอรรถรสทางด้านเสียง ด้วยคุณสมบัตินี้จะมาพร้อมเครื่องมือที่ครอบคลุมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำและอัลกอริทึ่มที่เติมเต็มประสบการณ์ด้านเสียงที่ยอดเยี่ยม ทั้งการรับฟังเพลง, รับชมภาพยนตร์ หรือการสตรีมมิ่ง

 

เอาชนะความร้อนด้วย Smart Fan 5 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Fan Stop

Smart Fan 5 เป็นคุณสมบัติอันโดดเด่นที่นักเล่นเกม และผู้ที่ชื่นชอบพีซีประสิทธิภาพสูงต่างต้องการ โดยคุณสมบัติ Smart Fan 5 ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ โดยมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่น เทคโนโลยี Fan Stop ที่ช่วยทำให้พัดลมปิดเองโดยอัติโนมัติ ช่วยลดเสียงรบกวน เมื่อค่าอุณหภูมิความร้อนภายในเครื่องไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนด ด้วยเมนบอร์ดเรือธง Z370 AORUS Gaming 7,

ฟีเจอร์ Smart Fan 5 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติ Active cooling การระบายความร้อนแบบแอคทีฟโดยทำงานร่วมกับพัดลมในตำแหน่งที่อยู่ใกล้กับ VRMs สำหรับระบบที่ติดตั้ง AIO liquid coolers ที่จะไม่มีการไหลเวียนของอากาศ ด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถยืดอายุการทำงานเครื่องเกมมิ่งพีซีของพวกเขา และรีดเค้นประสิทธิภาพจากเมนบอร์ดของพวกเขาให้เหนือขีดจำกัดโดยการโอเวอร์คล็อกได้อย่างยอดเยี่ยม
เทคโนโลยีอื่นๆ ที่สามารถพบได้บนเมนบอร์ด Z370 AORUS ได้แก่ M.2 Thermal Guards ที่จะช่วยลดอุณหภูมิความร้อนสำหรับการจัดเก็บข้อมูล โดย AORUS Thermal Guards ที่อยู่บน M.2 slots จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเกมเมอร์ได้ว่าจะสามารถใช้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่ดีที่สุดจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของพวกเขา

 

แสดงสีสันที่เป็นตัวคุณ ด้วย RGB Fusion และ Digital LEDs

RGB Fusion มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น, โดยขณะนี้จะรองรับ Digital LEDs ทั้งแบบ 5v และแบบ 12v, คุณสามารถปรับแต่ง RGB Fusion ด้วยแถบแสงไฟ LED strips ให้เป็นแบบเรียงแถว หรือแบบตารางสี่เหลี่ยมก็ได้ เมนบอร์ด Z370 AORUS มีหัวต่อ RGB Pin Headers ทั้งด้านล่าง และด้านบนของเมนบอร์ด เพื่อให้มอดเดอร์และผู้ประกอบพีซีมั่นใจได้ว่าคุณจะสะดวกสบายในการสร้างสรรค์ผลงานของคุณ โดยส่วนหัวต่อ 4-pin header สามารถรองรับความเข้ากันได้กับแถบ RGBW strips เกือบทั้งหมดที่มีในตลาด, RGB Fusion คือแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์เสริม RGB accessories ทั้งหลาย

 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม, กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ GIGABYTE

http://www.gigabyte.com/

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AORUS:

http://www.aorus.com

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมนบอร์ด Z370 AORUS GAMING 7:

https://www.gigabyte.com/Motherboard/Z370-AORUS-Gaming-7-rev-10#kf

 

You may also like...