MSI เปิดตัวเมนบอร์ด X399 สำหรับซีพียู Threadripper พร้อมเมนบอร์ดชิปเซต X370 และ B350 รุ่นใหม่สำหรับ Ryzen

MSI เปิดตัวเมนบอร์ด X399 GAMING PRO CARBON AC ที่รองรับการทำงานของซีพียู AMD Ryzen Threadripper ที่ใช้ซ็อกเก็ต TR4 เมนบอร์ดรุ่นนี้พร้อมรองรับซีพียูประสิทธิภาพสูงในระดับ 16 คอร์ 32 เธรด ได้ด้วยภาคจ่ายไฟแบบ 13 เฟส DrMOS Power Design ที่ช่วยให้สามารถจ่ายพลังให้กับซีพียูได้อย่างมีเสถียรภาพ นอกจากนี้แล้วทาง MSI ยังได้ใส่คุณสมบัติของเมนบอร์ดในตระกลูเกมมิ่งไว้ในเมนบอร์ดรุ่นนี้อย่างครบครัน

ในขณะเดียวกันเราก็ได้เพิ่มตัวเลือกให้กับผู้ที่ชอบซีพียู RYZEN ด้วยการเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่น X370 GAMING M7 ACK ที่ได้ถูกติดตั้ง 2x M.2 Shield FROZR และ Killer Wireless-AC ที่จะทำงานร่วมไปกับ Killer E2500 LAN ส่วนเมนบอร์ดรุ่นอื่น ๆ อาทิ B350 TOMAHAWK PLUS ก็ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสานต่อความสำเร็จของรุ่นพี่อย่าง B350 TOMAHAWK

 

MSI X399 GAMING PRO CARBON AC

ด้ายการปรับแต่งที่สามารถทำได้อย่างไม่จำกัดและอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติพิเศษ สำหรับเหล่าเกมเมอร์ เมนบอร์ด GAMING PRO CARBON ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันก็พร้อมที่จะทำให้คุณประหลาดใจในประสิทธิภาพอีกครั้ง และครั้งนี้มันเป็นตัวเลือกลำดับแรกของ AMD X399 HEDT ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถเปลี่ยนฮีทซิ้งค์ และ X-Mounting เพื่อรองรับโมเดลและ 3D printing ได้อีกด้วย เมื่อได้ทำงานรวมกับ MYSTIC LIGHT RGB LED เจนเนอร์เรชั่นล่าสุดแล้วละก็จะทำให้ X399 GAMING PRO CARBON AC นั้นเป็นเมนบอร์ดในฝันของ Modder เลยทีเดียว

Multi-GPU Technology

X399 GAMING PRO CARBON AC ได้ติดตั้ง Steel Armor บนสล๊อด PCI-E ทั้งสี่ช่องเพื่อช่วยยกระดับการป้องกันความร้อนและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น เมนบอร์ดสามารถรองรับการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ด NVIDIA SLI™ ได้มากถึงสี่ใบ และรวมถึง AMD CrossFire™ ได้สี่ใบเช่นเดียวกัน

Triple Turbo M.2 with M.2 Shield V2

ตื่นตาไปกับการบูตระบบรวมถึงการโหลดแอพพลิเคชั่นและเกมได้รวดเร็วกว่า ด้วยพอร์ทเชื่อมต่อแบบ Turbo M.2 จำนวนสามชุด พร้อมส่งผ่านพลังจากเทคโนโลยี PCI-E Gen3 x4 ซึ่งมีความเร็วมาถึง 96 Gb/s พร้อมรองรับ SSD รุ่นใหม่ล่าสุด และที่ช่องเชื่อมต่อ Turbo M.2 นั้นได้ถูกติดตั้ง M.2 Shield v2 ซึ่งถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพด้านการระบายความร้อนอย่างดีเยี่ยมทำให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อพอร์ท M.2 อยู่นั้นคงความเย็นและปลอดภัยต่อความร้อนที่จะเพิ่มขึ้นแบบทันทีทันใด

Lightning USB 3.1 GEN2

เราได้มีความสัมพันธ์ที่ดีอย่างใกล้ชิดกับ ASMedia เพื่อที่จะพัฒนา USB controllers เจนเนอร์เรชั่นต่อไป บนเมนบอร์ด MSI X399 GAMING PRO CARBON AC นั้นได้ติดตั้ง ASMedia ASM3142 USB 3.1 controller รุ่นล่าสุดเพื่อให้มันเป็น USB ที่เร็วที่สุดในโลก USB ที่ใช้ ASMedia 3142 นั้นจะช่วยขยายสมรรถนะและช่วยให้ประสิทธิภาพต่อพลังงานที่ดีขึ้นด้วย มันเรียกใช้พลังเพียงแค่ 50% ของเทคโนโลยี USB ก่อนหน้าที่ใช้ชุดควบคุม ASMedia ASM2142 USB 3.1 Gen2

Mystic Light & Extension with Rainbow strips

เมนบอร์ด X399 GAMING PRO CARBON AC นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการปรับแต่งแสงสี RGB LED บนฮีทซิ้งค์และ PCB ได้ตามต้องการ สำหรับผู้ที่ต้องการเมนบอร์ดสีดำสนิทเพียงแค่ปิดสวิทช์ LED เท่านั้น มันสามารถควบคุมแสงสีของสายเชื่อมต่อไฟ RGB ภายนอกรวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่น ๆ ด้วย Mystic Light Extension และเมนบอร์ด X399 GAMING PRO CARBON AC รองรับการเชื่อมต่อกับสาย Rainbow strips รุ่นใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งเกมมิ่งริกของคุณให้เป็นไปตามความฝันของนักเล่นเกมและม๊อดเดอร์ตัวยงด้วยหลอด LED คุณภาพสูงจำนวน 15 ตัวที่สามารถปรับแต่งได้อย่างเป็นเอกเทศ รวมกับหัวเชื่อมต่อแบบสี่พินรุ่นใหม่นั้นจะช่วยให้คุณสามารถแสดงความแตกต่างของสายไฟ RGB ได้หลากหลายสีในเวลาเดียวกัน

Other GAMING PRO CARBON AC features

จากการแยกวงจรเมมโมรี่ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี DDR4 Boost ที่ทำงานไปพร้อมกับ DDR4 Steel Armor นั้นช่วยให้แน่ใจว่ามาเธอร์บอร์ดนั้นมีสมรรถนะและเสถียรภาพในขณะทำงานที่ความเร็วสูงๆ นอกจากนั้นแล้วคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ ที่ติดตั้งมาก็มีอีกมากมายเช่นช่องเชื่อมต่อ USB 3.1 Gen2 type C ที่รองรับการส่งผ่านข้อมูลความเร็วสูงได้สูงสุดที่ 10 Gb/s รวมถึง MSI GAMEBOOST ที่มาพร้อมกับการปรับแต่ง 8 รูปแบบเพื่อจะนำพาเอาประสบการณ์การโอเวอร์คล๊อกที่ดีที่สุดมาสู่คุณ

 

MSI X370 GAMING M7 ACK

เมนบอร์ด X370 GAMING M7 ACK นั้นก็กำลังเตรียมนำเสนอสู่นักเล่นเกมตัวยงอย่างคุณเช่นกัน มันได้ถูกออกแบบมาให้เป็นที่พอใจของนักเล่นเกมที่ต้องการสมรรถนะและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เมนบอร์ด X370 GAMING M7 ACK นั้นพร้อมนำเสนอคุณสมบัติพิเศษใหม่ที่น่าจับตามองเช่น M.2 Shield FROZR รุ่นใหม่ล่าสุด KILLER DoubleShot Pro และ Audio Boost 4 Pro

M.2 SHIELD FROZR

เมนบอร์ด X370 GAMING M7 ACK นั้นได้ถูกปรับแต่งให้มีช่องเชื่อมต่อแบบ Turbo M.2 จำนวนสองช่องเพื่อเพิ่มทางเลือกให้นักเล่นเกมสามารถอัพเกรดความเร็วในการบู๊ตระบบรวมถึงโหลดแอพพลิเคชั่น เกมต่าง ๆ ได้เร็วกว่าเมื่อติดตั้ง SSD ที่มีเทคโนโลยี NVMe, เทคโนโลยี M.2 Shield FROZR นั้นช่วยป้องกันไม่ให้ระบบช้าลงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนด้วยการระบายความร้อนอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมอยู่กับพอร์ท M.2 มันจะช่วยให้อุปกรณ์เหล่านั้นทำงานเต็มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องยาวนาน และ M.2 Shield FROZR นั้นยังช่วยป้องกันความเสียหายให้กับ SSD รวมถึงสร้างมุมมองที่เย็นกว่าจากฝาครอบที่สวยงาม

KILLER DOUBLESHOT PRO

ด้วยเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro นั้นจะช่วยให้พอร์ทเชื่อมต่อ Killer™ Ethernet และ Killer™ Wi-Fi adapter ทำงานผสานกันเพื่อให้เกิดผลดีที่สุดสำหรับการเล่นเกมส์ออนไลน์ และด้วย Killer Network Manager นั้นจะช่วยตัดสินใจว่าแอพพลิเคชั่นไหนที่กำลังรันอยู่ และการเชื่อมต่อไหนที่เป็นการเชื่อมต่อของเกมส์ก็จะทำการปรับแต่งช่องทางและความเร็วให้ดีที่สุด เมื่อได้ทำงานรวมกับ Killer™ Wireless-AC 1535 ที่มีเทคโนโลยี ExtremeRange™ นั้นจะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อและส่งผ่านความเร็วได้สูงสุดถึง 1.867 Gbps แน่นอนว่ามันจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีเมื่อคุณเล่นเกมส์ออนไลน์อยู่

AUDIO BOOST 4 PRO

เมนบอร์ด X370 GAMING M7 ACK นั้นได้จัดองค์ประกอบด้านเสียงที่ดีที่สุดมาสู่นักเล่นเกมส์ด้วย มันได้ถูกปรับแต่งด้วยตัวประมวลผล HD audio ที่ติดตั้งแอมปลิไฟล์มาด้วย พร้อมทั้งได้ออกแบบฝาครอบป้องกัน EMI ให้ทุกสรรพเสียงนั้นปราศจากสิ่งรบกวน Audio Boost 4 PRO นั้นจะช่วยให้คุณได้สัมผัสกับเสียงที่มีคุณภาพสูงทั้งระบบสเตริโอและเซอร์ราวน์ ช่องเชื่อมต่อทั้งด้านหน้าและด้านหลังนั้นได้ถูกปรับแต่งให้ใช้ความสามารถของ HD audio processor ได้อย่างเต็มรูปแบบและให้คุณได้สัมผัสกับเสียงที่มีคุณภาพสูงสุดไม่เว้นแม้กระทั่งเมื่อคุณเล่นจากสองแหล่งในเวลาเดียวกัน

 

MSI B350 TOMAHAWK PLUS

กับรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับจาก iF DESIGN AWARD 2017 นั้นตอกย้ำให้เมนบอร์ด B350 TOMAHAWK นั้นเป็นที่จับตามองในบรรดาเมนบอร์ดชิปเซต B350 ด้วยกันเอง B350 TOMAHAWK PLUS รุ่นล่าสุดนี้มันได้ถูกต่อยอดอีกครั้งสู่ระดับต่อไป ด้วยการเพิ่มเติม MSI Mystic Light RGB LED ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งแสงสี ธีม ให้เหมาะกับตัวคุณด้วยเพียงการเปลี่ยนลุคได้อย่างง่าย ๆ ภายในวินาทีเดียว

OC Engine 2

นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปแล้ว B350 TOMAHAWK PLUS นั้นได้ติดตั้ง OC ENGINE 2 เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บด้านประสิทธิภาพเข้าไป ด้วยการเพิ่ม clock generator เข้าไปนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง BCLK เพื่อให้ระบบแสดงประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะทำได้ และมันยังช่วยลด Jitter และอัตราการใช้พลังงานลง ข้อดีคือจะทำให้เสถียรภาพของระบบเพิ่มมากขึ้นแม้จะรันภายใต้สภาวะที่เหนือกว่าปกติ

USB 3.1 Gen 2 Type – C, Turbo M.2, Steel Armor และอีกหลากหลายคุณสมบัติพิเศษของ MSI ซึ่งสามารถพบได้บนเมนบอร์ด B350 TOMAHAWK PLUS นี้

 

You may also like...