ASUS ROG STRIX XG27VQ จอโค้งขนาด 27 นิ้ว 144Hz มอบประสบการณ์เล่นเกมที่เหนือความคาดหมาย

ASUS XG27VQ เป็นมอนิเตอร์รุ่นแรกที่อยู่ภายใต้ตระกูล ROG Strix XG โดยได้ถูกออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ROG Strix XG27VQ ให้การแสดงผลภาพที่ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมกับอัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hz รวมถึงเทคโนโลยี Extreme Low Motion Blur และเทคโนโลยี Free Sync ทำให้ไม่เกิดภาพขาดในขณะที่เล่นเกมเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ มอนิเตอร์รุ่น ROG Strix XG ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนการแสดงผลของโลโก้แสงใต้จอได้ด้วยตนเองพร้อมทั้งสามารถสร้างบรรยากาศในการเล่นเกม

ให้ประสบการณ์สำหรับจอโค้งอย่างเหนือความคาดหมาย

เกมมิ่งมอนิเตอร์ XG27VQ ให้ความกว้างของหน้าจอขนาด 27 นิ้วพร้อมการแสดงผลแบบจอโค้งที่ 1800R เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สามารถดื่มด่ำไปกับอารมณ์ที่สมจริงในขณะที่เล่นเกม และความโค้งของจอแสดงผลทำให้สามารถมองเห็นทุกจุดได้ราวกับสายตาจริง ๆ เพื่อประสบการณ์และความรู้สึกในการรับชมที่สบายตาแม้ว่าจะใช้งานเล่นเกมอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้จอแสดงผลแบบโค้งยังให้ประสบการณ์ชมภาพยนตร์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

อัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hz และเทคโนโลยี ASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur เพื่อการเล่นเกมที่ไหลลื่นมากขึ้น
ด้วยอัตรารีเฟรชเรทที่ 144Hz ให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวที่รวดเร็วอย่างไม่มีปัญหา ทำให้เกมมิ่งมอนิเตอร์ ROG Strix XG27VQ ไม่มีความล่าช้าหรือปัญหาที่น่าผิดหวังในขณะที่ใช้งานทำให้ผู้ใช้ได้รับความพึงพอใจและเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นแนว FPS เกมแข่งรถ RTS หรือ เกมกีฬาต่าง ๆ เทคโนโลยี ASUS-exclusive Extreme Low Motion Blur จะช่วยให้การแสดงผลภาพเคลื่อนไหวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับเทคโนโลยี Adaptive-Sync (FreeSync) จะแสดงผลภาพที่มีราบรื่น รวดเร็วและน่าทึ่งที่สุดในการเล่นเกม พร้อมลดการเกิดภาพขาด ภาพกระตุก รวมไปถึงความล่าช้าในการป้อนข้อมูลหรือแสดงผล

ให้แรงบันดาลใจในการเล่นเกมพร้อมการเปลี่ยนแสงโลโก้ได้ด้วยตนเอง
เกมมิ่งมอนิเตอร์ XG27VQ ยังคงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปทรงที่ดูแข็งแกร่ง และลายเส้นสไตล์ ROG ขาตั้งของมอนิเตอร์แบบ 3 ขา รวมไปถึงฟีเจอร์ที่โดดเด่นด้วยการรองรับเทคโนโลยี ASUS AURA RGB การแสดงผลของแสงตรงด้านหลังของมอนิเตอร์ พร้อมทั้งโหมดการแสดงผลของแสงที่โดดเด่นสอดคล้องกับความหลากหลายของการเล่นเกมในแต่ละประเภท นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำการปรับเปลี่ยนโลโก้แสงไฟแสดงผลใต้หน้าจอได้อีกด้วย โดยทางบริษัทฯ จะแนบแผ่นโลโก้แสง ROG มาให้ในกล่องถึง 2 ชิ้นและอีก 1 ชิ้นจะเป็นแผ่นเปล่าที่ผู้ใช้งานสามารถออกแบบและนำมาใช้งานได้ในแบบฉบับของตนเอง

การปรับแต่งหน้าจอและ ASUS Display Widget ที่ง่ายดาย
มอนิเตอร์เอซุส ROG Strix XG27VQ มาพร้อมฟีเจอร์ปุ่ม Hot Key เกมพลัสมีไว้สำหรับการปรับปรุงในเกมเพื่อให้คุณได้รับประสิทธิภาพสูงสุดจาการเล่นเกม เช่น Crosshair Overlay ที่จะช่วยให้คุณมีสี่ตัวเลือกที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับเกมที่คุณเล่น นอกจากนี้ยังมีการจับเวลาบนหน้าจอเพื่อให้คุณสามารถวางในตำแหน่งด้านซ้ายของจอแสดงผลเพื่อให้คุณสามารถติดตามและเข้าถึงเวลาที่ใช้ในการเล่นเกม โดยอัตราการเล่นเฟรมต่อวินาที จะช่วยให้คุณทราบความราบลื่นของการแสดงผล รวมไปถึงการปรับแต่งตำแหน่งของหน้าจอเมื่อต่อขยายใช้งานหน้าจอหลาย ๆ ตัวพร้อมกันได้มากถึง 4 จอพร้อมกัน

สำหรับซอฟท์แวร์ควบคุมหน้าจอ ASUS Display Widget ซอฟท์แวร์อรรถประโยชน์แบบพิเศษของทาง ASUS ทำให้คุณสามารถปรับการตั้งค่าหรือคุณสมบัติการแสดงผลต่าง ๆ ของ ASUS GameVisual, AppSyncTM และเทคโนโลยี Ultra-Low Blue Light ได้ แม้ว่าการปรับแต่งคุณสมบัติต่าง ๆ สามารถทำได้ผ่านทาง OSD และจอสติ๊กรวมถึงปุ่มกดต่าง ๆ แต่การปรับแต่งใน DisplayWidget นั้นมีความง่ายกว่า คุณสามารถเข้าถึงและใช้งานการตั้งค่าต่างๆได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากขึ้น รวมทั้งสามารถปรับแต่งการแสดงผลของหน้าจอให้เหมาะสมต่อการใช้งานได้มากถึง 7 รูปแบบที่แตกต่างกัน เช่น MOBA, RTS/RPG, FPS, sRGB, Racing, Scenery หรือ Cinema

Panel size (diagonal) 27″ (68.4cm) widescreen (16:9)
True resolution/ Refresh rate 1920x 1080 at 144Hz
Response time 4ms (gray-to-gray)
AdaptiveSync technology Yes, 48~144Hz
GameVisual Yes (FPS, RTS/RPG, Racing , sRGB, Cinema, Scenery, MOBA modes)
GamePlus Yes (Crosshair, Timer, FPS Counter, Display Alignment)
Gaming hotkeys 5-way OSD Navigation Joystick, GamePlus, GameVisual
Input / Output 1 x Dual-Link DVI

1 x HDMI (Supports Adaptive-Sync/ FreeSync™)

1 x DisplayPort (Supports Adaptive-Sync/ FreeSync™)

Earphone jack

Chassis colors Red and dark gray
Mechanical design Tilt angle: +20° ~ -5°

Swivel angle: +50° ~ -50°

Height adjustment: 0~100 mm

VESA mount 100 x 100mm
Dimensions 564.1 x (383.7~503.7) x 253.7mm
Weight Net weight : 5.6kg

Gross weight: 7.9kg

Special features Curved monitor

Extreme Low Motion Blur

Aura RGB

DisplayWidget

GameFast Input technology

You may also like...