ไมโครซอฟท์เปิดตัว Surface Laptop 3 (15″) รุ่นล่าสุด ใช้ซีพียูรุ่นพิเศษ AMD Ryzen Microsoft Surface Edition

เอเอ็มดีและไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Microsoft Surface Laptop 3 ขนาด 15 นิ้ว ที่ใช้พลังประมวลผลจากซีพียูรุ่นใหม่ AMD Ryzen™ Surface Edition นับเป็นการร่วมมือทางด้านวิศวกรรมที่สำคัญ และยาวนานหลายปีระหว่างเอเอ็มดีและไมโครซอฟท์ในระดับซิลิคอน เพื่อสร้างแพลตฟอร์มและซอฟต์แวร์สำหรับแล็ปท็อปรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะ

Microsoft Surface Laptop 3 ขนาด 15 นิ้ว มีความสมดุลด้านประสิทธิภาพ ระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ และการออกแบบตัวเครื่องที่บางเบา เป็นการผสมผสานประสิทธิภาพด้านการประมวลผล และด้านกราฟิกระดับโลกเข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ซอฟต์แวร์ระบบหลังบ้านที่ได้รับการพัฒนา รวมไปถึงเทคโนโลยีการแสดงผล AMD Radeon FreeSync

Surface Laptop 3 ขนาด 15″ ได้รับออกการแบบมาสำหรับการทำงานด้านครีเอทีฟระดับมืออาชีพ, นักเรียน, เกมเมอร์ และนักธุรกิจที่ให้ความสำคัญในประสบการณ์การใช้งานหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ก็ยังสามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ ซีพียู AMD Ryzen Microsoft Surface Edition และซอฟต์แวร์ที่ได้รับการพัฒนาให้เหมาะสมรุ่นล่าสุดนี้เป็นผลมาจากการร่วมมือกันระหว่างเอเอ็มดีและไมโครซอฟท์ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อ 10 กว่าปีก่อนในผลิตภัฑณ์ Microsoft Xbox และในปัจจุบันที่ครอบคลุมตั้งแต่ Azure, Surface, xCloud และรวมไปถึงโปรเจค Scarlett

Rick Bergman รองประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจด้านประมวลผล และกราฟิก บริษัทเอเอ็มดีกล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Surface Edition ทำให้เอเอ็มดีสามารถนำเสนอโปรเซสเซอร์สำหรับโน้ตบุ๊กในระดับ Ultrathin ที่ทรงพลังที่สุดที่เราเคยพัฒนาขึ้นมา Microsoft Surface Laptop 3 ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วยโปรเซสเซอร์ของเอเอ็มดีนี้ สามารถนำเสนองานฝีมือระดับฟรีเมียมที่มีแต่เอเอ็มดีเท่านั้นที่สามารถผสมผสานเข้าไว้ด้วยกันได้ ทั้งการรวมโน้ตบุ๊กขนาด 15 นิ้ว กับโปรเซสเซอร์ที่ใช้พลังงานเพียง 15W เพื่อสร้างอุปกรณ์ที่ทรงพลัง และประสบการณ์การแสดงผลบนหน้าจอขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมขนาดที่บางเบาเพียง 1.5 กิโลกรัม เอเอ็มดีเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในการนำเสนอ CPU และ GPU ในระดับโลก เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรกับไมโครซอฟท์และนำนวัตกรรมต่าง ๆ ออกสู่ตลาด”

Pavan Davuluri วิศวกร ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทไมโครซอฟท์กล่าวว่า “เมื่อเรามองหาโปรเซสเซอร์ที่เหมาะสมในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพโน้ตบุ๊กใหม่รุ่น Microsoft Surface Laptop 3 เราต้องการประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ดีที่สุดจากโปรเซสเซอร์แบบซิงเกิลชิป ซึ่งเอเอ็มดีเข้ามาในใจของเราทันที จากความสำเร็จในการร่วมมือนำเสนอประสิทธิภาพด้านกราฟิกระดับโลกบนเครื่องเกมคอนโซล Xbox การเป็นพันธมิตรกับเอเอ็มดีมาอย่างยาวนาน แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพด้านการทำงานในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม เราจะนำประสบการณ์ด้านการประมวลผลชั้นสูง และนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมมาสู่โน้ตบุ๊ก Microsoft Surface Laptop 3”

You may also like...