PLEXTOR เปิดตัวไดร์ฟ SSD ใหม่ที่มาพร้อมชิป NAND แบบ 3D ในงาน CES 2017

PLEXTOR ผู้นำด้านการผลิตและพัฒนาโซลิดสเตทไดร์ฟ (SSD) และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสมรรถนะสูงสำหรับผู้บริโภค วันนี้ได้เปิดตัวโซลิดสเตทไดร์ฟ (SSD) ที่ใช้ชิป NAND แบบ 3D ภายในงาน CES 2017 ในรอบพิเศษสำหรับสื่อมวลชนแล้ว


PLEXTOR ภูมใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิป NAND Flash แบบสามมิติ (3D NAND Flash) ในโซลิดสเตทไดร์ฟเจเนอร์เรชันใหม่ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ โดยได้ทุ่มเทความพยายามในการสร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยโซลิดสเตทไดร์ฟรุ่นใหม่ที่ใช้ชิป 3D NAND Flash นี้ ซึ่งจะทำให้ตัวไดร์ฟมีความคงทน ความเสถียรที่สูงขึ้น สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม และมีต้นทุนในการผลิตที่ต่ำลงกว่าไดร์ฟรุ่นเก่า ๆ โซลิดสเตทไดร์ฟ PLEXTOR ที่ใช้ชิป NAND แบบ 3D นี้จะมาพร้อมกับชุดซอฟต์แวร์ที่เป็นที่รู้จักดีของ PLEXTOR ดังนี้*

  • PlexNitro ช่วยทำให้ความเร็วในการเขียนข้อมูลลงไดร์ฟเร็วขึ้น
  • PlexTurbo เทคโนโลยีที่จะช่วยทำให้ระบบแคช (Caching) ทำงานได้รวดเร็วขึ้น โดยนำเมมโมรีหลักของระบบมาทำแคชให้กับตัวโซลิดสเตทไดร์ฟ เพิ่มความเร็ว ลดเวลาในการเข้าถึงข้อมูลในตัวไดร์ฟ
  • PlexCompressor เทคโนโลยีบีบอัดข้อมูลอัจฉริยะ ที่จะช่วยเพิ่มความจุในขณะที่ยังคงสมรรถนะความเร็วไว้
  • PlexVault เทคโนโลยีป้องกันข้อมูลที่จะช่วยแบ่งพื้นที่พิเศษบนไดร์ฟสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่อ่อนไหวต่อความมั่นคงปลอดภัยได้ด้วยการกดปุ่มฮอทคีย์เพียงไม่กี่ปุ่ม

คุณ Christine Hsing ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Plextor ไว้ว่า “ผู้ใช้พีซีในปัจจุบันมาไกลกว่าโลกยุคก่อน พวกเขาอาจจะใช้งานกราฟฟิคดีไซน์ เปิดภาพยนตร์ความละเอียดสูงดูต่อเนื่อง หรือเล่นวีดีโอเกม ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องการสมรรถนะที่ดีของไดร์ฟจัดเก็บข้อมูล และเสถียรภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นโซลิดสเตทไดร์ฟรุ่นใหม่ของเราที่ใช้ชิปแบบ 3D NAND Flash นี้จะถูกออกแบบมาให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่แปรเปลี่ยนไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้อย่างดี”

นอกจากไดร์ฟ 3D NAND แล้ว PLEXTOR ยังเปิดตัวไดร์ฟตระกูล M8Se ใหม่ที่ใช้อินเตอร์เฟซ NVMe PCIe ล่าสุด ที่เน้นเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นเกมเมอร์ระดับ entry-level และนักเล่นเกมในระดับที่จริงจังขึ้นมาอีกขั้น ในราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก M8Se จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ อาทิ ฮีตซิงค์ระบายความร้อนที่ช่วยรักษาเสถียรภาพของระบบ เพื่อปกป้องตัวไดร์ฟในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีอุณหภูมิสูง

PLEXTOR ยังคงนำเสนอโซลิดสเตทไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอก (External SSD) รุ่น EX1 ด้วยขนาดที่กระทัดรัดเพียง 1×3 นิ้ว และน้ำหนักเพียง 30 กรัม เบาและบางกว่าสำรับไพ่ 1 สำรับเสียอีก ทำให้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการใช้งานไฟล์ขณะที่กำลังเดินทางโดยไม่ต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ท EX1 นั้นเป็นไดร์ฟที่ป้องกันการสั่นสะเทือน มีขนาดกระทัดรัด และรองรับอินเตอร์เฟซ OTG สำหรับอุปกรณ์พกพาแอนดรอยด์** ด้วยความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดกว่า 500/550 Mbps เป็นทางเลือกเพิ่มเติมจากไดร์ฟ USB ทั่วไปที่มักทำงานช้ากว่าไดร์ฟชนิดนี้ นอกจากนี้อินเตอร์เฟซแบบ Type-C ทำให้ไดร์ฟโซลิดสเตทสมรรถนะสูง EX1 นั้นสามารถกำหนดนิยามของโซลูชั่นการจัดเก็บช้อมูลพกพาใหม่ได้อย่างสง่างาม และสร้างความสบายใจได้ว่าข้อมูลที่จัดเก็บจะปลอดภัย ด้วย EX1 มาพร้อมกับซอฟท์แวร์สำหรับเข้ารหัสข้อมูลด้วย

หมายเหตุ:
*สเปคอุปกรณ์บางอย่างอาจแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค
**สาย data มีจำหน่ายแยก หากในกรณีที่ต้องการใช้ฟีเจอร์ OTG

You may also like...