Thermaltake S500 TG Edition ดีไซน์เฉียบ เรียบ หรู

Thermaltake S500 Tempered Glass Edition เป็นเคสในระดับ Mid-Tower ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู ซึ่งเป็นดีไซน์ที่หลายคนรอคอย เพราะปกติแล้วเคสของ Thermaltake หลายรุ่นจะเน้นการโชว์ลูกเล่นการออกแบบบริเวณด้านหน้าเคส ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าดูแล้วเยอะไปเพราะบางคนก็หันด้านหน้าของตัวเคสไปในมุมอื่นที่มองไม่เห็นแล้วหันทางด้านข้างของตัวเคสออกมาเพื่อโชว์ฮาร์ดแวร์ภายในก็มี ซึ่งการออกแบบของ Thermaltake S500 TG Edition นี้ก็ตอบสนองต่อลักษณะการใช้งานในรูปแบบดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

การออกแบบภายในถือว่าทำได้ดี มีพื้นที่กว้างมาก ซึ่งเป็นเพราะการออกแบบที่ย้ายตำแหน่งของช่องสำหรับติดตั้งฮาร์ดดิสก์ หรือไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วมาอยู่ด้านล่างของเคส ทำให้พื้นที่ตอนบนโล่งและกว้างเป็นพิเศษ ส่วนตำแหน่งที่ติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายที่อยู่ด้านล่างก็มีตัวครอบมาให้ แต่ก็เป็นตัวครอบที่เปิดโล่งพอสมควร ที่จะทำให้เห็นโลโก้หรือไฟสวย ๆ จากพาวเวอร์ซัพพลายได้ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถบังตาในตำแหน่งของสายเคเบิลที่ต่อออกมาจากพาวเวอร์ซัพพลายได้อย่างลงตัว แต่บางคนก็อาจจะชอบฝาครอบพาวเวอร์ซัพพลายแบบมิดชิดมากกว่า ซึ่งตรงนี้ก็คงจะขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานแต่ละคนครับว่าต้องการแบบไหน

และจากมุมมองด้านข้างนี้เราก็จะเห็นได้ว่าเทรย์ที่ใช้ติดตั้งเมนบอร์ดนั้นมีการเจาะช่องต่าง ๆ ไว้มากมายทำให้เราจัดการกับสายไฟสายสัญญาณต่าง ๆ ได้สะดวกพอสมควร รวมถึงช่องตรงตำแหน่งที่ติดตั้งซีพียูก็จะเห็นได้ว่ามีการเว้นพื้นที่ขนาดใหญ่ไว้เพื่อกรณีที่มีการติดหรือติดตั้งชุดระบายความร้อนแบบพิเศษทางด้านหลังของเมนบอร์ดก็จะได้ทำได้เลยไม่ต้องถอดเมนบอร์ดออกมาจากเคสให้วุ่นวายแค่เปิดฝาข้างอีกด้านออกก็จัดการได้แล้ว ซึ่งเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยที่ทาง Thermaltake ใส่ใจมาเป็นอย่างดี

ตำแหน่งของสวิตช์พาวเวอร์ รวมไปถึงพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่อยู่ด้านบนของตัวเคสที่ดูเรียบง่ายนี้ พอมาอยู่บนพื้นผิวของเคสที่เรียบและมุมด้านหน้าที่โค้งมน ทำให้ตำแหน่งนี้นอกจากจะดูหรูหราแล้วยังช่วยให้เราใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นทั้งคอนเน็ตเตอร์สำหรับต่อหูฟังและไมโครโฟน พอร์ต USB 2.0 และ USB 3.0 ที่ให้มาอย่างละสองพอร์ตก็ช่วยให้เราติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ง่ายไม่ต้องอ้อมไปใช้งานที่ด้านหลังเคส

Thermaltake S500 TG แม้จะเป็นเคสแบบ Mid-Tower แต่ก็สามารถรองรับอุปกรณ์ระบายความร้อนได้หลายขนาดมาก ไม่ว่าจะเป็นพัดลมหรือชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ เช่นด้านหน้าเคนที่ดูเรียบหรูนั้นเราสามารถเปิดออกมาแล้วสามารถติดตั้งพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ในระดับ 200mm หรือ 20cm ได้ถึงสองตัว ช่วยสร้างอัตราการไหลเวียนของอากาศภายในเคสได้ดีมาก ๆ หรือถ้าใครมีพัดลมขนาดอื่น ๆ เช่น 140mm หรือ 120mm ก็ติดตั้งได้ถึงสามตัว แต่ถ้าเลือกได้เราขอติดตั้งแบบ 200mm สองตัวจะดูแลง่ายกว่าเชื่อมต่อสายแค่สองเส้นสะดวกกว่า เมื่อมีทางเข้าก็ต้องมีทางออกที่มีความสมดุลย์กันเราสามารถติดตั้งพัดลมขนาด 200mm ทางด้านบนของเคสได้สองตัวและพัดลมขนาดที่เล็กลงมาอย่าง 140mm สองตัว และ 120mm ได้สามตัว ส่วนทางด้านหลังก็มี 120mm หนึ่งตัวให้มาเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว ดูจากตรงนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแอร์โฟลว์ภายในเคสครับ ส่วนตำแหน่งการติดตั้งหม้อน้ำของชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ ก็จะจัดวางได้ในตำแหน่งเดียวกันกับพัดลมครับ ส่วนขนาดก็ดูได้จากรายละเอียดด้านล่างเลยครับ

ในภาพรวมของ Thermaltake S500 TG Edition ก็จะเห็นได้ว่าเป็นเคสที่สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์พอสมควรไม่ว่าจะใช้งานร่วมกับชุดระบายความร้อนด้วยอากาศตามปกติ หรือจะใช้ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ เคสรุ่นนี้ก็รองรับได้อย่างสบาย ๆ และถ้ายิ่งเป็นอุปกรณ์ระบายของ Thermaltake เองที่ผ่านมาตรฐาน LCS ก็ยิ่งนำมาติดตั้งได้อย่างลงตัวและสะดวกสบายยิ่งขึ้นครับ

You may also like...