AMD เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แสดงความเป็นผู้นแพลตฟอร์มพีซี สำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก ณ งาน E3 2019

ดร.ลิซ่า ซู ประธาน และซีอีโอ AMD เปิดตัวผลิตภัณฑ์เกมมิ่งยุคใหม่ ด้วยการถ่ายทอดสด “Next Horizon Gaming” ณ งาน E3 ยกระดับประสิทธิภาพ สมรรถนะ และเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก ประกอบด้วย กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 Series และซีพียู AMD Ryzen รุ่นที่ 3

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT และ RX 5700 สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA ตัวใหม่ ส่งมอบความคมชัดของภาพที่เหนือกว่า ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ขับเคลื่อนการเล่นเกมระดับ AAA และ eSports ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้รวมถึงกราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT รุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ AMD ด้วยประสิทธิภาพที่มากขี้น และลวดลายของตัวเครื่องสีทองหรูหราพร้อมลายเซ็นของ ดร.ลิซ่า ซู

ซีพียู AMD Ryzen รุ่นที่ 3 ส่งมอบประสิทธิภาพความเป็นผู้นำ ผ่านแอปลิเคชันในการเล่นเกม การตัดต่อวิดีโอ และการสร้างคอนเทนต์ ส่งมอบประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมากกว่าที่เคย ดร.ลิซ่า ซู ได้นำผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดอย่างซีพียู AMD Ryzen 9 3950X ที่มีคอร์ประมวลผล 16 คอร์ ตัวแรกของโลก มาให้ชมที่งาน

ดร.ซู กล่าวว่า “เราได้เดิมพันกับเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมนี้ เพื่อผลักดันเทคโนโลยีการประมวลผลประสิทธิภาพสูง และมอบผลิตภัณฑ์ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องการเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ซีพียูซีรีย์ Ryzen 3000 และกราฟิกการ์ดซีรีย์ RX 5700 ผสมผสานความเป็นผู้นำด้านการออกแบบ ประสิทธิภาพ เทคโนโลยี และศักยภาพเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับเกมเมอร์ ด้วยเฟรมเรตที่สูง การยกระดับความสมจริง และคุณภาพของภาพ หรือความสามารถในการสร้างเนื้อหา บันทึกภาพหน้าจอ และการแชร์ประสบการณ์ในการเล่นเกม คอมพิวเตอร์ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen และกราฟิกการ์ด AMD Radeon รุ่นใหม่ จะได้รับประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสำหรับเกมเมอร์ทุกระดับ”

สก็อตต์ เฮอร์เคลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า “ปัจจุบันเกมเมอร์กว่า 70% ใช้กราฟิกการ์ดที่มีอายุสามปีหรือเก่ากว่านั้น (ผลสำรวจจาก Steam) ทำให้ขาดประสิทธิภาพและความสามารถที่จำเป็นในการนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม มีความเที่ยงตรงสูง กราฟิกการ์ดใหม่ของเรามาพร้อมด้วยสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA พร้อมการเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p มอบมุมมองในการเล่นที่น่าทึ่ง ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ต่าง ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่นเกม”

การเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon RX 5700 ประกอบด้วยฟีเจอร์ และความสามารถใหม่ๆ ที่ทรงพลังมากมายเพื่อส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมด้วยภาพความละเอียดระดับ 1440p รวมไปถึง

  • สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA ใหม่ล่าสุด – สร้างขึ้นจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงประสิทธิภาพระดับสูง ความยืดหยุ่นในการปรับขยาย และศักยภาพการใช้พลังงานที่เหนือกว่า สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง RDNA ออกแบบมาเพื่อรองรับอนาคตของพีซี เครื่องเกมคอนโซล อุปกรณ์พกพา และการเล่นเกมบนระบบคลาวด์ในอนาคต มีการออกแบบซีพียูใหม่เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และระดับการทำงานของแคชในหลายๆ ระดับเพื่อลดความหน่วงของภาพ แบนด์วิดท์ที่สูงขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับการใช้สัญญาณนาฬิกาที่เท่าเดิม (Performance-per-Clock) ส่งมอบประสิทธิภาพต่อหนึ่งนาฬิกาสูงขึ้น 1.25 เท่า และประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.5 เท่า เมื่อนำไปเทียบกับสถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) รุ่นก่อน โดยสถาปัตยกรรม RDNA ใหม่นี้จะส่งมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่น่าตื่นเต้น และดื่มด่ำด้วยการยกระดับการระเบิด กฎฟิสิกส์ เอฟเฟกต์แสง และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมประสิทธิภาพสูง
  • ฟีเจอร์ Radeon Image Sharpening (RIS) – ให้ความคมชัดของภาพกลับมาคมชัดขึ้นเมื่อถูกลดทอนลงจากกระบวนการทำงานต่าง ๆ เทคโนโลยี RIS จะผสมผสานกับการยกระดับกราฟิกการ์ด เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดมากในอัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง และรองรับ DirectX® 9, 12 และ Vulkan®
  • ฟีเจอร์ FidelityFX – เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาโอเพนซอร์สที่จะเปิดให้ใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าบน GPUOpen ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ฟีเจอร์ FedelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่าง ๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดวัตถุต่าง ๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผล นักพัฒนาวางแผนที่จะรวม CAS เข้ากับเกมดัง ๆ ที่นิยมจำนวนหนึ่ง ในส่วนของ Unity Technologies วางแผนที่จะรวม CAS เข้ากับแพลตฟอร์มการพัฒนา real-time 3D
  • ฟีเจอร์ Radeon Anti-Lag – เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกม eSports ฟีเจอร์ Radeon Anti-Lag จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโดยจะลดเวลาตอบสนองในการแสดงผลถึง 31%[i] ให้ประสบการณ์การเล่นเกมราวกับว่าเฟรมเรตสูงขึ้น
  • ส่งมอบเฟรมเรตที่สูง – สถาปัตยกรรม RDNA ใช้พอร์ต DisplayPort 1.4 พร้อมเทคโนโลยี Display Stream Compression (DSC) ที่สามารถให้อัตรารีเฟรชที่สูง ความลึกของสี และภาพความละเอียดที่สูงมากระดับ 8K HDR ที่ 60Hz หรือ 4K HDR ที่ 144+ Hz บนจอแสดงผลที่ทันสมัย ประกอบด้วยจอแสดงผลรุ่นใหม่ Asus Republic of Gamers 43-inch ตัวแรกของโลกที่รองรับเทคโนโลยี DSC ที่นำมาแสดงที่งาน E3 เป็นจอแสดงผลที่มีความละเอียดระดับ 4K HDR ที่ 144Hz ด้วย Single DisplayPort 1.4
  • รองรับระบบนิเวศน์การแสดงผลด้านการเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุด – ด้วยจอแสดงผลที่รองรับมากกว่า 700 รุ่น ให้คุณสามารถเลือกใช้และเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync และ Radeon FreeSync 2 HDR

กราฟิกการ์ด Radeon RX 5700 XT, RX 5700 และรุ่นเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ AMD บนเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm เป็นกราฟิกการ์ดรุ่นแรกของโลกที่รองรับพอร์ตอินเตอร์เฟส PCIe® 4.0 รายละเอียดตามตารางด้านล่าง

Model Compute Units Stream Processors TFLOPS GDDR6 (GB) Base Clock (MHz) Game Clock (MHz) Boost Clock (MHz) SEP (USD)
Radeon RX 5700 XT 50th Anniversary Edition 40 2,560 Up to 10.14 8 1,680 1,830 Up to 1,980 $499
Radeon RX 5700 XT 40 2,560 Up to 9.75 8 1,605 1,755 Up to 1,905 $449
Radeon RX 5700 36 2,304 Up to 7.95 8 1,465 1,625 Up to 1,725 $379

ปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ให้กับนักพัฒนาเกม

AMD ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนาเกม และผู้พัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเกมเพื่อปลดล็อคประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมพีซี และประสิทธิภาพของกราฟิกการ์ด Radeon บนการเล่นเกมต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน โดยในงาน Next Horizon Gaming ดร.ซู พร้อมด้วยคุณ Geoff Keighley ผู้จัดงาน The Game Awards และนักพัฒนาเกม และเทคโนโลยีการผลิตเกมชั้นนำจากทั่วโลก ประกอบด้วย คุณ Rod Fergusson หัวหน้าสตูดิโอ Coalition Studio, คุณ Mike Rayner ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค Coalition Studio, คุณ Randy Pitchford ประธาน ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Gearbox Software, คุณ Yves Guillemot ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอ Ubisoft, คุณ Nouredine Abboud ผู้อำนวยการสร้างเกม Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint บริษัท Ubisoft และคุณ Natalya Tatarchuk รองประธานฝ่ายกราฟิก Unity Technologies

กลุ่มผู้บุกเบิกด้านอุตสาหกรรมเกมเหล่านี้ได้มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกมต่าง ๆ ที่คุณจะไม่เคยทราบมาก่อน ประกอบด้วยเกม Gear 5, Borderlands 3, Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint และการสาธิตเทคโนโลการผลิตหนังสั้น The Heretic ของ Unity โชว์ประสบการณ์การเล่นเกมคอมพิวเตอร์ที่น่าตื่นเต้น ด้วยผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ของ AMD

เล่นเกม Gear 5 และเกมอื่นๆ มากกว่า 100 เกม ด้วย Xbox Game Pass

AMD ประกาศเปิดตัว Xbox Game Pass for PC ที่ให้สิทธิ์การเข้าถึง Xbox Game Pass ระยะเวลา 3 เดือนบนเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ AMD รุ่นที่ร่วมรายการ Xbox Game Pass for PC จะทำให้คุณสามารถเล่นเกม Gear 5 ได้ ซึ่งจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ และเกมคอมพิวเตอร์ชั้นนำมากกว่า 100 เกม โปรโมชั่นนี้มีเฉพาะร้านค้าที่เข้าร่วม ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในวันที่ 1 กรกฏาคม ศกนี้

สุดยอดซีพียูสำหรับการเล่นเกม

AMD ยังสาธิตตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น AMD Ryzen 9 3950X ด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 16 คอร์ 32 เธรด ความเร็วสูงถึง 4.7GHz เป็นซีพียูที่โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย ด้วยการใช้ไนโตรเจนเหลว ทีมโอเวอร์คล็อกของ AMD Ryzen สามารถเพิ่มความเร็วการทำงานของ AMD Ryzen 9 3950X ได้ถึง 5.375 GHz พร้อมการทดสอบคะแนนมัลติเธรดด้วย Cinebench R20 ได้คะแนนถึง 12,167

ตอนนี้ซีพียู AMD Ryzen 9 3950X ถือว่ามีความเป็นผู้นำที่โดดเด่นในสองเรื่องได้แก่ การเป็นซีพียูประสิทธิภาพสูงสุดด้วยคอร์ประมวลผลจำนวน 16 คอร์ บนแพลตฟอร์มแบบเมนสตรีม และการโอเวอร์คล็อกที่ง่ายขึ้น ด้วยการเปิดตัวซอฟต์แวร์ AMD Ryzen Master ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาขึ้นมาใหม่ รวมถึงการออกแบบหน้าอินเตอร์เฟสผู้ใช้ใหม่ และฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก นำเสนอความง่ายในการใช้งานสำหรับผู้ใช้ในการรีดประสิทธิภาพของซี่พียู AMD Ryzen ออกมา

Model Cores/
Threads
TDP[ii] (Watts) Boost/Base Freq. (GHz) L2 + L3 Cache (MB) PCIe®4.0 Lanes (processor+AMD X570) SEP[iii] (USD) Expected Availability
Ryzen 9 3950X CPU 16/32 105W 4.7/3.5 72 44 $749 September, 2019

ราคา และการวางจำหน่าย

ซีพียู AMD Ryzen รุ่นที่ 3 คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม ศกนี้ ตามร้านค้าปลีก และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX 5700 XT และ RX 5700 คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคม เช่นเดียวกัน ในราคา $449 และ $379 ตามลำดับ ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ โดยกราฟิกการ์ด AMD 50th Anniversary Edition Radeon RX 5700 XT คาดว่าจะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดในวันที่ 7 กรกฎาคม ศกนี้ ในราคา $499 ผ่านช่องทางเว็บไซต์ AMD.com และ JD.com และซีพียู AMD Ryzen 9 3950X คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ศกนี้ ในราคา $749 ตามร้านค้าปลีกและออนไลน์ชั้นนำ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ AMD.com

You may also like...