ก้าวไปสู่ชีวิตที่ยืนยาวขึ้น ด้วยพลังแห่งการค้นพบของ GPU

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาผู้คนมักค้นหาน้ำพุแห่งวัยเยาว์และวิธีที่จะทำให้อายุยืน หลายคนพยายามและพบกับความล้มเหลว แต่ก็ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้าง ด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และความช่วยเหลือเล็กน้อยจากหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) สิ่งที่เรากำลังตามหากันนี้ใกล้จะถูกค้นพบแล้ว

Asia Genomics เป็นบริษัทด้านการวินิจฉัยระดับโมเลกุลที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพโดยใช้เทคโนโลยีชีววิทยาระดับโมเลกุลรวมถึงระดับจีโนม Asia Genomics มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีจีโนมระดับโลกร่วมกับห้องปฏิบัติการวินิจฉัยที่ได้รับการรับรองจากทั่วโลกเพื่อเชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกับการทดสอบทางพันธุกรรมระดับแนวหน้าที่เชื่อถือได้และราคาไม่แพง ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีให้บริการลักษณะนี้ในเอเชีย

“ปัจจุบันเราใช้ Lineage ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ Asia Genomics เพื่อสร้างเครื่องมือในการวิจัยเรื่องอายุขัย สิ่งที่ควรทำคือการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้เชิงลึก (deep learning) ในผลิตภัณฑ์ของเรา จากนั้นเราสามารถติดตามอายุทางชีวภาพและช่วยป้องกันโรคที่มีความเสี่ยงสูงได้ “Mariusz Kozlowski, Research Associate of Asia Genomics กล่าว

เร็วและแรง
บริษัทฯ กำลังใช้ GPU NVIDIA Tesla M40 เพื่อสร้างโมเดลเครือข่ายประสาทเทียมแบบ multi-perception “เราเลือก NVIDIA เนื่องจากเรามีข้อมูลจำนวนมาก เราเคยใช้เวลาหลายวันในการสร้างแบบจำลอง ขอบคุณ GPU ที่ทำให้เราสามารถดำเนินการได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ความสามารถในการคำนวณเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลนี้จะช่วยพลิกโฉมหน้าของวงการแพทย์ ” Kozlowski กล่าว

Asia Genomics เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ NVIDIA Inception ซึ่งมุ่งเน้นการส่งเสริมและบริษัทสตาร์ทอัปที่มีความยอดเยี่ยมและโดดเด่น ที่ต้องการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยความก้าวหน้าทางด้าน AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูล

“อะไรคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบกับ NVIDIA ก็คือการประชุมและการพบปะกับกลุ่มสตาร์ทอัปทั้งหมดทำให้เราได้รับแนวความคิดใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น การขยายผลิตภัณฑ์ของเราไปยังพื้นที่และประเทศต่าง ๆ ทำได้ง่ายขึ้น ” Kozlowski กล่าว

บริษัทอย่างเช่น Asia Genomics เริ่มดำเนินการในการวิจัยที่ช่วยให้เรามีชีวิตที่ยืนยาว มีชีวิตที่ดีขึ้น และมันกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

You may also like...