ประกอบคอมตัวเล็ก สเปค AMD ตีบวกให้เกมเมอร์

[บทความประชาสัมพันธ์] การประกอบพีซีขนาดเล็ก ๆ แต่ให้สเปคแรงเหมือนพีซีขนาดใหญ่ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ต้องเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ให้เหมาะสม โดยเฉพาะเมนบอร์ดและการ์ดจอ ที่ต้องเล็ก แต่ตอบสนองความต้องการของคุณได้ ทั้งการเล่นเกมหรือปรับแต่ง โอเวอร์คล็อก โดยองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างพีซีเล่นเกมขนาดเล็กประกอบไปด้วย

ซีพียู AMD Ryzen 5 หรือ Ryzen 7 2000 series ที่มาพร้อมคอร์ประมวลผลจำนวนมาก ซึ่งทำให้การประมวลผลทำได้รวดเร็ว เช่นเดียวกับการเล่นเกมที่ในปัจจุบันหลาย ๆ เกมออกแบบให้รองรับการทำงานร่วบกับซีพียูแบบมัลติคอร์ การมีคอร์ประมวลผลจำนวนมาก ย่อมส่งผลต่อการเล่นเกมด้วยเช่นเดียวกัน

ASRock Fatal1ty X470 Gaming-ITX/ac เมนบอร์ดในขนาด mini-ITX สามารถประกอบลงบนเคสขนาดเล็กสุด ๆ ได้ในเวลานี้ พร้อมคุณสมบัติครบครัน อาทิ สนับสนุนแรมความเร็วสูง DDR4 3466+ (OC) รองรับการโอเวอร์คล็อก พร้อมการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย WiFi Dual Band 802.11ac และ Bluetooth 5.0 ให้ระบบเสียงคุณภาพสูง Creative Sound Blaster™ Cinema 5 รองรับ RGB LED Header ที่ปรับแต่งแสงไฟผ่าน ASRock Polychrome Sync ได้ และพอร์ตเชื่อมต่ออีกมากมาย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon RX590 ที่มาพร้อม GPU ความเร็วสูง และ Stream Processor จำนวนมาก และมาพร้อมกับหน่วยความจำ GDDR5 ขนาด 8GB จึงทำให้การรีดเฟรมเรตในการเล่นเกมได้ไหลลื่น ไม่สะดุด

นอกจากนี้เพื่อให้ระบบทำงานได้อย่างสมบูรณ์ คุณสามารถเลือกแรม DDR4 16GB และใช้ SSD 480GB ขึ้นไป สำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมได้มากพอ อีกทั้งมีขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ สุดท้ายคือเพาเวอร์ซัพพลายระดับ 700W ขึ้นไป และเคสสวยๆ ขนาดกระทัดรัด เช่น Cooler Master MasterBox, Thermaltake Core V21, Corsair 250D หรือ Fractal Design NODE 304 เป็นต้น

สำหรับติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:https://www.asrock.com/mb/AMD/Fatal1ty%20X470%20Gaming-ITXac/index.asp

You may also like...