เมนบอร์ด ASUS ROG ถูกยกย่องให้เป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมดีไซน์ยอดเยี่ยม

เมนบอร์ด ROG Maximus IX Extreme และ ROG Maximus IX Apex ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม 2017 Red Dot Design Award (วันที่ 3 เมษายน 2560, ณ เมือง Essen ประเทศเยอรมนี) ถือเป็นรางวัลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ผ่านการตัดสินโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบจากทั่วโลก ซึ่งผลิตภัณฑ์จะถูกพิจารณาตามเกณฑ์ที่หลากหลาย เช่น ความเป็นนวัตกรรม, ฟังก์ชั่นการใช้งาน, พิจารณาจากการยศาสตร์, สัญลักษณ์และความดึงดูดใจของตัวผลิตภัณฑ์ และความเข้ากันได้ทางนิเวศน์

ROG Maximus IX Extreme

ROG Maximus IX Extreme เป็นเมนบอร์ดเกมมิ่ง Z270 ระดับไฮเอนด์สำหรับกลุ่มผู้ใช้งานฮาร์ดคอร์เพลเยอร์ ใช้งานคอมพิวเตอร์แบบจริงจัง มีการปรับแต่งเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด มาพร้อมอุปกรณ์เสริมพิเศษ บล็อกน้ำระบายความร้อนในตัว (monoblock) ที่ติดตั้งเซ็นเซอร์วัดค่าอุณหภูมิและอัตราการไหลของน้ำ ซึ่งแสดงผลในรูปแบบเรียลไทม์ พร้อมความตื่นเต้นของไฟ RGB ที่ควบคุมผ่านเทคโนโลยี ASUS Aura Sync

สนับสนุนหน่วยความจำความเร็วสูงชนิด DDR4 ที่ 4133MHz ตามมาด้วยระบบเสียง SupremeFx พร้อมตัวแปลงสัญญาณ S1220 ให้ค่า SNR ของ line-in สูงถึง 113 dB เพื่อประสบการณ์เสียงที่ยอดเยี่ยม Maximus IX Extreme อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อความเร็วสูงล่าสุด M.2 ชนิด PCIe® 3.0 x4 ถึง 2 พอร์ท รองรับการเชื่อมต่อ USB 3.1 front-panel และ Thunderbolt™ 3 รวมไปถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi ชนิด 2×2 802.11 ac แบบ MU-MIMO

 

ROG Maximus IX Apex

ROG Maximus IX Apex เป็นเมนบอร์ดที่ถูกออกแบบให้มีพลังเหนือคู่แข่ง ได้รับการออกแบบมาให้ทำลายทุกขอบเขตประสิทธิภาพ เป็นเมนบอร์ดที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก หรือการตกแต่งคอมพิวเตอร์

การทำลายสถิติโลกทั้ง 8 การทดสอบเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาของ Maximus IX Apex และอีก 18 การทดสอบที่ยังไม่มีเมนบอร์ดรุ่นใดทำได้[1] เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ยอดเยี่ยม

Maximus IX Apex ไม่ได้มีเพียงคุณสมบัติในการโอเวอร์คล็อกที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังมันยังได้ปฏิวัติการออกแบบให้มีการ์ดหน่วยความจำ M.2 แบบคู่ชนิด DIMM.2 ช่วยเพิ่มความสะดวกในการระบายความร้อนหน่วยความจำเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุด

นอกเหนือจากประสิทธิภาพการโอเวอร์คล็อกแล้ว Maximus IX Apex ยังถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ แผงวงจรถูกออกแบบให้เป็นรูปตัวอักษรณ์ X พร้อมแสงไฟสะท้อนกลับเพิ่มสีสรรอันน่าประทับใจ มีการออกแบบฮีทซิงค์ด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องบินสเตลล์ F 117 และแถบโลโก้ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านซอฟท์แวร์ ASUS Aura Sync

 

[1] HWBOT หนึ่งในสังคมการโอเวอร์คล็อกที่ใหญ่ที่สุด, การทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2560. ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถิติโลกนี้ กรุณาคลิกไปที่ Core i7 7700K Pushed to 7.38GHz on ROG Maximus IX Apex Motherboard, Takes 8 World Records

 

 

You may also like...