ASUS เปิดตัวพาวเวอร์ซัพพลาย ROG Thor และ All-in-one cooler ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำสำหรับซีพียู

ASUS ROG ได้เปิดตัวพาวเวอร์ซัพพลายรุ่น ROG Thor 1200W Platinum และ ROG Thor 850W Platinum เป็นกลุ่มสินค้าใหม่ในแบรนด์ ROG ซึ่ง ROG Thor series ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบพาวเวอร์ซัพพลายในระดับพรีเมี่ยม พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนขั้นสูง  ส่วนประกอบระดับพรีเมี่ยม และการปรับแต่งแสงสีได้

ROG Thor series

จากการปรับแต่งระบบระบายความร้อนที่กำหนดเองได้  ROG Thor series  ได้แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของวิศวกรรม ROG ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีที่ได้รับการวิจัยของ ROG

ในพาวเวอร์ซัพพลายฮีทซิงค์ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพซึ่ง ROG Thor 1200W Platinum ได้ปรับแต่ง ROG ฮีทซิงค์ใหม่ โดยการเพิ่มหน้าสัมผัสของฮีทซิงค์จากรุ่นธรรมดาขึ้น 2 เท่า  และ ROG Thor 850W ก็ได้ติดตั้งฮีทซิงค์นี้ไว้ด้วยเช่นกัน  การที่มีฮีทซิงค์ใหญ่ขึ้นและส่วนประกอบเกรดพรีเมี่ยมหมายความว่าระบบทำความเย็นจะไม่เกิดการ Over load จึงยืดอายุการใช้งานของชิ้นส่วนต่างๆได้ และยังคงความเงียบขณะที่ทำงาน

เมื่อเกมต้องการสเปคคอมฯที่สูงมาก พาวเวอร์ซัพพลายที่ดีจึงจำเป็นต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่ พาวเวอร์ซัพพลายที่ดีจะต้องไม่มีเสียงรบกวนในขณะที่ทำงานหนักด้วย ROG Thor series จึงมาพร้อมกับพัดลมแบบ Wing-blade fan ขนาด 135mm ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ใช้อยู่ในกราฟิกการ์ดของ ASUS การออกแบบได้เพิ่มแรงดันเข้าไปเพื่อระบายความร้อนได้ในรอบพัดลมที่ต่ำกว่าพัดลมทั่ว ๆ ไป  และมาตรฐานการป้องกันฝุ่นระดับ IP5X เพื่ออายุการใช้งานที่นานขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 0dB ที่จะหยุดการทำงานของพัดลมเมื่ออุณหภูมิภายในต่ำ  แต่สิ่งสำคัญสำหรับ ROG Thor คือมาตรฐานการจ่ายไฟระดับ 80 PLUS Platinum และตัวเก็บประจุคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น 100%

ROG Thor เป็นพาวเวอร์ซัพพลายรายแรกที่ติดตั้งหน้าจอ OLED แสดงการทำงาน ดังนั้นจึงง่ายในการตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของระบบ โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริม

ในด้านความสวยงาม ROG Thor ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามในทุกมุมมอง โดยการฝัง RGB LEDs ไว้ในโลโก้ สามารถควบคุมได้ด้วยเมนบอร์ดและโปรแกรม Aura Sync และสายไฟแบบถัก

 

ชุดน้ำระบายความร้อน ROG Ryuo 240 และ Ryujin 360

ROG Ryuo 240 และ Ryujin 360 สุดยอด all-in-one cooler สำหรับ CPU ที่ต้องการการระบายความร้อนขั้นสูงสำหรับ Gaming PC ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ที่ด้านหน้าของ ROG Ryuo 240 และ Ryujin 360 ได้ติดตั้ง LiveDash OLED สามารถแสดงสถานะการทำงานของระบบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ  สถานะการทำงานของ CPU หรือความเร็วของพัดลม หรือคุณจะกำหนดค่าให้แสดงภาพต่างๆที่คุณต้องการก็ยังทำได้ง่ายด้วย LiveDash software  นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน Aura Sync ร่วมกับฮาร์ดแวร์อื่น ๆ จาก Asus ROG

สำหรับรุ่น ROG Ryujin 360 จะมาพร้อมกับพัดลม iPPC fans จาก Noctua เพื่อความเย็นที่เหนือกว่าและการทำงานที่เงียบ นอกจากนี้ยังช่วยระบายความร้อนให้กับชิ้นส่วนบริเวณรอบ ๆ เช่น VRM และ M.2 ได้ด้วย

You may also like...