Dathena: AI ช่วยเปลี่ยนข้อมูลจากเอกสารที่เป็นภาระ ให้กลายเป็นทรัพย์สิน

ในขณะที่มุนษย์มองว่าเอกสารเป็นงานน่าเบื่อ บางครั้งหน้าตาของข้อมูลในแผ่นกระดาษที่ดูเหมือน ๆ กันทำให้คนไม่สนใจและมองข้ามรายละเอียดเหล่านั้น แต่ด้วย AI มันจะอ่านเอกสารทุกหน้าที่อยู่ในระบบและเมื่อนำมาประมวลผลข้อมูลที่ดูซ้ำไปซ้ำมาที่ไร้คุณค่าในสายตาของคนทั่วไปจะถูกเปลี่ยนเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปวิเคราะห์ได้พยากรณ์ได้ เปลี่ยนจากเอกสารที่เป็นภาระในการจัดเก็บให้กลายเป็นข้อมูลอันมีค่าสำหรับธุรกิจ

กล่าวกันว่าข้อมูลที่ถูกสร้างขึ้นมาในปี 2017 มีปริมาณมากกว่าข้อมูลที่เกิดขึ้นมาทั้งหมดในช่วง 5000 ปีที่ผ่านมา และถ้ายังมีแนวโน้มในลักษณะนี้ต่อไปปริมาณของข้อมูลที่สร้างขึ้นจะมากกว่านี้เป็น 10 เท่า ภายในไม่ถึงทศวรรษ

ด้วยจำนวนข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น องค์กรต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างมหันต์ในการจัดการเอกสารจำนวนมากที่สร้างขึ้นและได้รับ เพื่อให้สามารถจัดทำดัชนีจำแนกและเรียกค้นได้อย่างง่ายดายเมื่อจำเป็น

Dathena Science ตระหนักถึงความท้าทายนี้ และนี่เป็นภารกิจที่สำคัญในการแปลงข้อมูลจำนวนมากที่ดูเหมือนเป็นภาระนี้ให้กลายเป็นทรัพย์สิน

สำนักงานในสิงคโปร์และสวิตเซอร์แลนด์ บริษัทฯ ได้ใช้หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) ในการสร้างโซลูชันปัญญาประดิษฐ์เรียกว่า Dathena, ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการจัดการข้อมูลเพียงอย่างเดียว แพลตฟอร์มนี้พัฒนาขึ้นมาโดยผู้ใช้เพื่อผู้ใช้, Dathena คือเทคโนโลยีที่สามารถทำงานได้ในทุกสภาพแวดล้อม

ระบุและจัดประเภทของเอกสารได้ด้วย AI

ด้วยการเทคโนโลยี Machine learning และ AI ซอฟต์แวร์สามารถระบุและจัดประเภทของเอกสารทั้งหมดขององค์กรได้ จากนั้นจะช่วยในการปกป้อง รักษา หรือลบเอกสารตามกฎเกณฑ์ทางธุรกิจที่กำหนดได้

“เราช่วยองค์กรในการปกป้องข้อมูลและตรวจจับความผิดปกติของระบบรักษาความปลอดภัยบนพื้นฐานของ AI ซึ่งเราจะระบุถึงความเสี่ยงด้านข้อมูล และรายงานให้ทีมรักษาความปลอดภัยไอทีทราบ” กล่าวโดย Christopher Muffat ซีอีโอของ Dathena Science, ผู้ซึ่งคาดว่า AI จะกลายเป็นกระแสหลักและนำมาใช้โดยองค์กรต่าง ๆ

“สิ่งที่เราสังเกตเห็นตลอดเวลาก็คือ เครื่องมือและซอฟต์แวร์ทั้งหมดเป็นส่วนแรกที่เกี่ยวข้องกับ AI สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ของเรา นี่เป็นการนำมาใช้อย่างรวดเร็วโดยพวกเขาเอง และพวกเขาก็เห็นประโยชน์อย่างมาก” เขากล่าวเสริม

พลังของ Dathena
พลังการประมวลผลของ Dathena ก็คือ GPU ของ NVIDIA

GPU เป็นเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ในตอนแรก GPU ได้ทำขึ้นสำหรับนักเล่นเกม ฉันเป็นหนึ่งในนักเล่นเกมและมีความผูกพันกับ NVIDIA มาก ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ NVIDIA นำ GPU มาสู่การทำธุรกิจ ซึ่ง GPU สามารถใช้โดยองค์กรได้ สำหรับผมแล้วมันก็เหมือนกับเพื่อนเก่าที่คบกันมานาน และผมมีความสุขมากที่ได้เห็น NVIDIA มาอยู่ในธุรกิจนี้” Muffat กล่าว

Dathena Science เลือก GPU เพื่อให้คุณภาพและบริการที่ดีแก่ลูกค้าของบริษัท

“ด้วยการใช้ GPU เราสามารถวิเคราะห์ได้อย่างละเอียดและให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าในการทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในองค์กร ซึ่งข้อมูลที่เป็นความลับและสิ่งที่พวกเขาต้องการปกป้อง GPU ช่วยให้เราสามารถปลดล็อกศักยภาพนี้ได้อย่างรวดเร็ว” Muffat กล่าว

GPU ช่วยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยให้ความถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นในการคาดการณ์ และที่พิเศษอย่างหนึ่งก็คือมันสามารถทำงานได้โดยยังคงเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับไม่ว่าจะเป็นอีเมล์หรือเป็นเอกสาร

Dathena สามารถจัดประเภทข้อมูลที่มีความแม่นยำได้สูงถึง 96.1 เปอร์เซ็นต์ อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนโดยไม่ต้องมีการกำกับดูแลใด ๆ และมีความแม่นยำเพิ่มขึ้นเป็น 99.9 เปอร์เซ็นต์ เมื่อมีการกำกับดูแลเข้ามาช่วยเสริม

“เราทำงานได้ถูกต้องมากขึ้นและเร็วขึ้นด้วย GPU ของ NVIDIA โดยรวมแล้ว GPU เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อลูกค้าของเรา” Muffat กล่าว

You may also like...