GEFORCE Esports eXtreme Tournament (GEXT) SEA 2017

เวทีหลักที่ใช้ในการแข่งขันเกม

GEFORCE Esports eXtreme Tournament (GEXT)  คือรายการแข่งขั้นกีฬาอีสปอร์์ตที่ดำเนินการโดย NVIDIA โดยเป็นการคัดเลือกตัวแทนจาก GeForce Cetified iCafe หรือร้านอินเทอร์เน็ตที่ผ่านมาตรฐาน iCafe ของ NVIDIA นั่นเองครับ (ใครสนในก็อ่านเพิ่มเติมได้จากบทความ “GEFORCE GTX iCAFE เอ็นวิเดียสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับอินเทอร์เน็ตคาเฟ่” และนิตยสารฉบับพิเศษของเราครับ “QuickPC Special GeForce GTX iCafe”) โดยทางร้านอินเทอร์เน็ตต่าง ๆ ในแต่ละประเทศก็จะมีการแข่งขันกันภายในหรือมีการส่งตัวแทนเข้ามาแข่งในรายการนี้ครับ และสำหรับการแข่งขั้นในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นงานในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครับ

มีประเทศที่พร้อมและส่งตัวแทนเข้ามาแข่งในรายการนี้อยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 ประเทศ ด้วยกันคือ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม และถ้าจะนับจำนวนทีมของการเข้าแข่งขันเกมทั้งหมดแล้วก็มีสูงถึง 1300 ทีม เลยทีเดียว สำหรับการแข่งขั้นในรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นที่ Glorietta Activity Center .ในเมือง Makati, Manila ประเทศฟิลิปปินส์ 

ก่อนจะไปถึงการแข่งขันเราไปชมบรรยากาศภายในงานครั้งนี้กันก่อนครับ ในงานนี้นอกจากทีมงานของ NVIDIA เองแล้วก็ยังมีบรรดาพาร์ทเนอร์ที่สำคัญเข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วยครับ ได้แก่ Colorful, CoolerMaster, Palit, GALAX, MSI, Thermaltake และ TteSports

เตรียมถ้วยรางวัลสำหรับแชมป์

 

ตามธรรมเนียมงานนี้มีของแจก งั้นก็ต้องลงทะเบียนกันหน่อยครับ

แม้กิจกรรมและการแข่งขันจะเริ่มในช่วงสาย แต่แฟน ๆ ค่ายเขียวก็มาลงทะเบียนและมาเล่นสนุกกับมุมของพาร์ทเนอร์ที่เตรียมฮาร์ดแวร์แรง ๆ เอาไว้ให้ลองกัน

ผู้ชมพร้อมแล้ว

การถ่ายทอดสดก็พร้อม

สำหรับการแข่งขั้นในรายการ GEXT นี้จะมีอยู่ด้วยกันสองเกมคือ DOTA 2 และ CS:GO แต่วางทางประเทศไทยส่งตัวแทนไปแข่งเฉพาะเกม CS:GO เพียงรายการเดียวครับ ส่วนตัวแทนของประเทศไทยก็คือทีม “Signature” และพวกเขาก็ได้คว้ารางวัลชนะเลิศมาฝากแฟน ๆ ชาวไทยอีกด้วยครับ

ขึ้นเวที เตรียมชิงถ้วย

เตรียมทีม อุ่นมือให้พร้อมให้ชินกับเมาส์และคีย์บอร์ด

Thailand number one!

ซึ่งหลายคนก็คงจะมีโอกาสได้รับชมการถ่ายถอดสดไปแล้วในวันที่มีการแข่งขัน ส่วนใครที่พลาดไปหรืออยากจะชมซ้ำก็สามารถชมการแข่งขันย้อนหลังรอบชิงชนะเลิศระหว่าง Signature จากประเทศไทย และ NXL จากอินโดนีเซีย ได้ที่นี่ครับ

ชม GEXT 2017 SEA Finals : Day 2 จาก FPSThailand ที่ www.twitch.tv

ส่วนการแข่งขันเกม DOTA 2 นั้นเป็นการเข้าชิงกันระหว่างระหว่างทีม Next Gen Aorus กับทีม Skyville โดยทีม Next Gen Aorus ได้รับรางวัลชนะเลิศไปครับ

 

 

เก็บตกบรรยากาศทีม Signature ช่วงสัมภาษณ์สื่อ

You may also like...