แอปแต่งรูป “Meitu” เปิดตัวฟิลเตอร์วันวาเลนไทน์-ฟีเจอร์ใหม่ต้อนรับตรุษจีน

Meitu สร้างหน้ารวมเอฟเฟกต์และฟิลเตอร์สำหรับวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เพื่อเปิดโอกาสให้คู่รักได้ถ่ายเซลฟี่สวยๆในวันพิเศษ นอกจากนั้นยังพัฒนาฟีเจอร์ AI ต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลองที่สำคัญที่สุดของจีน โดยต่อยอดมาจาก “Andy Artbot” หุ่นยนต์ AI เปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดตัวแรกของบริษัทที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว เพื่อรองรับผู้ใช้ในจีนและชาวจีนในต่างแดน Meitu ได้เปิดตัวเอฟเฟกต์ Andy เวอร์ชั่นอัพเกรดใหม่ ซึ่งมีการใส่คำอวยพรภาษาจีนมากมาย ให้ผู้ใช้ได้อวยพรครอบครัวและเพื่อนฝูงให้ประสบความสุขและความร่ำรวยในปีใหม่นี้

อู๋ ซินหง ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Meitu กล่าวว่า “เทคโนโลยี AI แบบเรียนรู้เชิงลึกทำให้เราเข้าใจบรรทัดฐานความงามที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ เราจึงสามารถเสนอคำแนะนำที่แม่นยำและเหมาะสมมากขึ้นให้แก่ผู้ใช้แต่ละราย”

ฟีเจอร์ตรุษจีนจาก Meitu ใช้เทคโนโลยี AI ในการสร้างฟิลเตอร์ที่ผู้ใช้ร่วมสนุกได้ เช่น “ลุ้นรับอั่งเปาจากคะแนนความสวย” โดยผู้ใช้ต้องถ่ายเซลฟี่และแปลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดด้วยหุ่นยนต์ AI จากนั้น AI จะให้คะแนนความสวยโดยยึดภาพวาดเป็นหลัก และผู้ใช้มีสิทธิได้รับอั่งเปาขึ้นอยู่กับคะแนนความสวยที่ได้รับ โดยฟีเจอร์นี้พัฒนาขึ้นเพื่อผู้ใช้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่โดยเฉพาะ

 

คุณอู๋เปิดเผยว่า “Meitu เริ่มบุกตลาดต่างประเทศในปี 2557 และปัจจุบันผู้ใช้กว่า 30% มาจากต่างประเทศ ดังนั้น เพื่อตอบสนองบรรทัดฐานความงามที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศ จึงจำเป็นต้องพึ่งพาจุดแข็งของ AI ในการวิเคราะห์เทรนด์ความงามที่แตกต่างกัน เพื่อออกเอฟเฟกต์ที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าในแต่ละประเทศ”

 

ฟิลเตอร์แต่งภาพในแอปนี้อาจดูเหมือนง่าย แต่ที่จริงแล้วต้องอาศัยเทคโนโลยี AI แบบเรียนรู้เชิงลึก ขณะเดียวกัน เพื่อให้การให้คะแนนหน้าตาของผู้ใช้มีความเที่ยงธรรมมากขึ้น Meitu ได้วิเคราะห์รูปภาพมากกว่า 1 ล้านชุด รวมถึงฟีดแบคของผู้ใช้ เพื่อทำความเข้าใจเทรนด์ความงามในประเทศต่างๆ ให้ถ่องแท้มากขึ้น

สัมผัสฟิลเตอร์วันวาเลนไทน์และเอฟเฟกต์ Andy สำหรับตรุษจีนได้แล้ววันนี้ที่ App store และ Google play นอกจากนั้นยังมีเอฟเฟกต์ Andy เวอร์ชั่นภาษาเวียดนามเพื่อผู้ใช้ชาวเวียดนามโดยเฉพาะด้วย

 

เกี่ยวกับ Meitu

 Meitu ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2551 ปัจจุบันเป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตมือถือชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศจีน ด้วยวิสัยทัศน์ในการพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้องกับ “ความงาม” Meitu จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อินเทอร์เน็ตและฮาร์ดแวร์ออกมามากมาย อาทิ Meitu, BeautyCam, Meipai (แอปแต่งวิดีโอ) และสมาร์ทโฟน Meitu ซึ่งพลิกแนวทางการสร้างสรรค์และแบ่งปันมุมมองที่มีต่อ “ความงาม” ทั้งนี้ นับจนถึงเดือนมิถุนายน 2560 Meitu มีจำนวนผู้ใช้รวมกันกว่า 1.5 พันล้านคนทั่วโลก และมีจำนวนผู้ใช้ประจำทุกเดือน 481.3 ล้านคน ข้อมูลจาก App Annie ระบุว่า Meitu ติดกลุ่มท็อป 8 บริษัทพัฒนาแอปที่ไม่ใช่เกมบนระบบ iOS ในระดับโลกอยู่หลายครั้งในระหว่างเดือนมิถุนายน 2557 ถึงเดือนมกราคม 2560 เทียบชั้นบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ระดับโลกรายอื่นๆ

You may also like...