เซนไฮเซอร์ (Sennheiser) แบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกจากเยอรมัน เปิดตลาดเกมมิ่งเฮตเซตในประเทศไทย

(จากซ้ายไปขวา) 1. คริส โลว์ – รองประธานฝ่ายคอนซูมเมอร์ อิเล็กทรอนิค รีเทล บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิก เอเชีย จำกัด (เซนไฮเซอร์เอเชีย) 2. มาร์ติน โลว์ – กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิก เอเชีย จำกัด (เซนไฮเซอร์เอเชีย) 3. ทิม โฟล์คเกอร์ส – ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น ประเทศเดนมาร์ค 4. อันเดรอัส เยสเซ่น – ประธานการจัดการบริหารผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง บริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น, ประเทศเดนมาร์ก

ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงจากเยอรมัน “เซนไฮเซอร์” (Sennheiser) จัดงาน “เซนไฮเซอร์ ซาวน์ ฟอรั่ม” งานที่มุ่งเน้นในเรื่องอุปกรณ์เกมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยให้ทดลองหูฟังเกมมิ่งอย่างเต็มรูปแบบ ภายหลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟังเกมมิ่ง ที่มุ่งเน้นคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นเกมในงาน “ไทยแลนด์ เกมโชว์ บิ๊ก เฟสติวัล ปี 2559” สำหรับ เซนไฮเซอร์ เกมมิ่ง ฟอรั่ม จะเปิดโอกาสการให้พบปะพูดคุยแบบใกล้ชิดกับทีมงานของบริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเกมมิ่งที่เดินทางจากโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

นอกเหนือจากการให้ข้อมูลเชิงลึกโดย มร. ทิม โฟล์คเกอร์ส ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด พร้อมด้วย มร. อันเดรอัส เยสเซ่น ประธานการจัดการบริหารกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งของบริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น แล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังได้เรียนรู้วิธีการเลือกหูฟังเกมมิ่งอย่างถูกต้องเหมาะสม และยังได้สัมผัสประสบการณ์บนโลกใบใหม่ ของคุณภาพเสียงสำหรับการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพ ทั้งแบบที่เล่นบนคอมพิวเตอร์พีซี และเล่นบนคอนโซล

 

เกมระดับตำนานต่างบันทึกเสียงในเกม ด้วยอุปกรณ์บันทึกเสียงจาก เซนไฮเซอร์ โปรเฟสชั่นแนล

เซนไฮเซอร์เป็น “จุดกำเนิดของเสียงในเกม” เพราะทีมที่อยู่เบื้องหลังเกมอันโด่งดัง เช่น กิลด์วอร์ (Guild Wars) ฮิทแมน (Hitman) ฟาร์คราย (Far Cry) และ อัสแซสซินส์ ครีด (Assassin’s Creed) ต่างก็ใช้ชุดอุปกรณ์จากเซนไฮเซอร์ โปรเฟสชั่นแนล เพื่อพัฒนาเสียงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกมของพวกเขา ผลิตภัณฑ์หูฟังเกมมิ่งของเซนไฮเซอร์ออกแบบมาเพื่อสร้างคุณภาพเสียงที่สูงในระดับเดียวกับที่นักพัฒนาเกมตั้งใจให้ผู้เล่นเกมได้ยิน

 

การเกิดใหม่ของระบบกระจายเสียงรอบทิศทางเสียงแบบ เซอร์ราวด์ รอบทิศทาง

แอมพลิไฟเออร์ รุ่น GSX 1000 และ GSX 1200 PRO นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากเซนไฮเซอร์ ไบนัวรัล เรนเดอร์ริ่ง เอ็นจิน (Binaural Rendering Engine) ที่ช่วยประมวลความต่างของคลื่นเสียงเพื่อให้ได้ดื่มด่ำกับเสียงแบบสมจริงรอบทิศทางได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบเสียงแบบรอบทิศทางระบบ 7.1 ที่มาพร้อมอัลกอริทึมขั้นสูงจากเซนไฮเซอร์ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะนั้นได้ให้เสียงแต่ละตำแหน่งได้อย่างถูกต้องแม่นยำอย่างไม่น่าเชื่อ เพิ่มความสมจริงที่สุดขณะแข่งขันได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ด้วยไบนัวรัล เรนเดอร์ริ่งเอ็นจิน ตัวใหม่ของเซนไฮเซอร์ในรุ่น GSX 1000 และ GSX 1200 PRO ช่วยให้ได้ดื่มด่ำกับเสียงแบบสมจริงรอบทิศทางได้เป็นอย่างดี

 

 

(จากซ้ายไปขวา) 1. ทิม โฟล์คเกอร์ส – ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น ประเทศเดนมาร์ค 2. อันเดรอัส เยสเซ่น – ประธานการจัดการบริหารผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง บริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น, ประเทศเดนมาร์ก

“กว่า 7 ทศวรรษของการก้าวและพัฒนาเสียงแห่งอนาคต ความเชี่ยวชาญด้านเสียงของเรา ไม่เพียงแต่ช่วยให้เซนไฮเซอร์สร้างสรรค์หูฟังที่ดีที่สุดในโลก หรือไมโครโฟนที่ศิลปินนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายแล้ว แต่ยังช่วยให้เราสามารถนำความสมจริงของเสียงในเกมมาให้แก่ผู้ใช้หูฟังของเรา เซนไฮเซอร์เป็นบริษัทเครื่องเสียงเพียงบริษัทเดียว ที่ผลิตทั้งอุปกรณ์ด้านไมโครโฟนที่เก็บทุกรายละเอียดเสียงได้อย่างแม่นยำสำหรับการบันทึกเสียงเกม รวมทั้งหูฟังที่ใช้ในการเล่นเกมเหล่านี้อีกด้วย” มร. ทิม โฟล์คเกอร์ส ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดของบริษัท เซนไฮเซอร์ คอมมูนิเคชั่น กล่าว

 

ทางเลือกที่ใช่กว่าสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเกมมิ่งตัวล่าสุดของเซนไฮเซอร์นั้นสร้างขึ้นเพื่อตอบรับทุกความต้องการสำหรับช่วงเวลาของการเล่นเกม เนื่องจากวัสดุคุณภาพสูงและทนทาน แข็งแรง ผ่านการทดสอบความแข็งแกร่งเพื่อรับประกันอายุการใช้งานในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจากเซนไฮเซอร์มาพร้อมการรับประกันสินค้าทั่วโลกนาน 2 ปี ชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมส์และเครื่องขยายเสียงตัวล่าสุดนี้มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

  • รุ่น GS 300 จำหน่ายในราคา 3,990 บาท
  • รุ่น GSP 350 จำหน่ายในราคา 5,790 บาท
  • รุ่น PC 373D จำหน่ายในราคา 12,490 บาท
  • รุ่น GSX 1000 จำหน่ายในราคา 9,590 บาท
  • รุ่น GSX 1200 PRO จำหน่ายในราคา 10,990 บาท

 

หูฟังเกมมิ่งแบบปิด รุ่น GSP 350 มาในรูปลักษณ์ที่ดูหนาขึ้น ออกแบบใหม่ให้ดูเด็ดเดี่ยวซึ่งผสานรูปลักษณ์ใหม่เข้ากับคุณสมบัติสำคัญหลัก ๆ ที่เหล่าผู้แข่งขันเกมต้องการ

 

 

“เราคาดหวังที่จะขยายภาคธุรกิจในส่วนผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกมมิ่งให้เติบโตไปสู่ตลาดเกมในประเทศไทยผ่านงาน เซนไฮเซอร์ เกมมิ่ง ฟอรั่ม นี้ ทั้งยังเดินหน้าตอกย้ำความมุ่งมั่นที่มีต่อเกมในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศที่เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมเกม ที่มีอยู่อย่างยิ่งใหญในประเทศ เรายังจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับคอมมิวนิตี้ของเกมเมอร์ในประเทศ ผ่านการเข้าร่วมกับกลุ่มผู้เล่น อี-สปอร์ตส การทำกิจกรรมออนไลน์ ตลอดจนการเข้าไปมีส่วนร่วมในงานงานที่สำคัญ ๆ เกี่ยวกับเกม และการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ต่าง ๆ ด้วย” มร. มาร์ติน โลว์ ผู้อำนวยการ บริษัท เซนไฮเซอร์ อิเล็คทรอนิค เอเชีย กล่าวปิดท้าย

 

 

 

เกี่ยวกับเซนไฮเซอร์

เซนไฮเซอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิต หูฟัง ไมโครโฟน และระบบการส่งผ่านข้อมูลไร้สายชั้นนำของโลก ตั้งอยู่ที่เมืองเวเด มาร์คใกล้กับฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมันนี เซนไฮเซอร์ดำเนินกิจการทั้งหมดในเยอรมันนี ไอร์แลนด์ และ สหรัฐอเมริกาและอื่น ๆ กว่าอีก 50 ประเทศ พร้อมทั้งบริษัทย่อยด้านฝ่ายขายทั้ง 18 บริษัท และคู่ค้าที่มี ความสัมพันธ์อันยาวนาน บริษัทได้จัดหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและโซลูชั่นทางด้านเสียง ที่มีความล้ำสมัยที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เซนไฮเซอร์เป็นธุรกิจแบบครอบครัว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2488 ปัจจุบันมีพนักงาน 2,700 คนทั่วโลกซึ่งทุกคนพร้อมส่งต่อความหลงใหลในเทคโนโลยีทางด้านเสียง นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2556 ธุรกิจเซนไฮเซอร์ได้รับการบริหารงานโดย มร.ดาเนียล เซนไฮเซอร์ และ ดร.อันเดรอัส เซนไฮเซอร์ ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ 3 ที่ทำการดำเนินธุรกิจของครอบครัว ในปี พ.ศ. 2557 เซนไฮเซอร์ กรุ๊ป ทำยอดขายรวมได้ถึง 635 ล้านยูโร

 

เซนไฮเซอร์ อิเล็คทริค เอเชีย ถือครองโดย เซนไฮเซอร์ อิเล็คโทรนิค เกเอ็มเบฮา จำกัด ใน เยอรมนี เซนไฮเซอร์ เอเชีย ถูกก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2535 เพื่อดูแลงานกิจกรรมที่มีร่วมกับผู้แทนจัดจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกาหลีใต้ และตลาดในส่วนย่อยของทวีปอินเดีย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sennheiser.com

You may also like...