Thermaltake เปิดตัวเคส A500 Aluminum Tempered Glass Edition

Thermaltake เปิดตัวเคสขนาด Mid Tower รุ่นใหม่ A500 Aluminum Tempered Glass Edition ทางด้านหน้าของเคสประกอบไปด้วยแผ่นอลูมิเนียมปัดเงาที่ให้ความหรูหรา ทางด้านข้างของเคสทั้งสองด้านเป็นบานกระจกนิรภัยขนาดใหญ่ มีความหนาขนาด 4 มิลลิเมตร ภายในมีการติดตั้งพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 มิลลิเมตร มาให้สองตัว ติดตั้งทางด้านหน้าเคสหนึ่งตัว และทางด้านหลังเคสอีกหนึ่งตัว โดยพัดลมทั้งสองนี้จะช่วยกันสร้างให้เกิดการไหลเวียนของอากาศภายในเคสได้เป็นอย่างดี พื้นที่สำหรับติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายมีฝาครอบเพื่อสะดวกในการทำความสะอาดและใช้เป็นพื้นที่สำหรับซ่อนสายไฟต่าง ๆ ให้ดูเรียบร้อย

พื้นที่ติดตั้งเมนบอร์ดรองรับเมนบอร์ดขนาด ATX และมีพื้นที่ภายในมากพอสำหรับติดตั้งฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ ๆ ไม่ว่าจำเป็นกราฟิกการ์ด หรืออุปกรณ์ระบายความร้อนทั้งแบบระบายความร้อนด้วยอากาศ และระบายความร้อนด้วยน้ำ เคส A500 Aluminum TG ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องการเคสที่มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อน ต้องการเคสที่ออกแบบมาในสไตล์ที่เรียบง่าย

 

คุณสมบัติเด่นของ Thermaltake A500 Aluminum TG
ดีไซน์ที่หรูหรา

ทางด้านของเคส A500 Aluminum TG ประกอบไปด้วยแผ่นอลูมิเนียมปัดเงาเต็มพื้นที่ทางด้านหน้าเคส เป็นการออกแบบตามคอนเซปต์ minimalist ที่เรียบง่ายแต่หรูหรา ทางด้านบนของเคสก็จะเป็นแผ่นอลูมิเนียมปิดเรียบเช่นกัน แต่ภายใต้การออกแบบแผงอลูมิเนียมที่ปิดเรียบทั้งด้านหน้าและด้านบนของเคสกลับซ่อนช่องระบายความร้อนไว้ได้อย่างแนบเนียน และมีพื้นที่มากพอที่จะให้อากาศภายในเคสไหลเวียนได้อย่างสะดวก และพื้นที่สำหรับติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายก็มีแผ่นปิดครบไว้เพื่อความสวยงามและใช้จัดระเบียบสายไฟต่าง ๆ ในเคส

 

ป้องกันฝุ่น

ช่องระบายอากาศของเคสไม่ว่าจะเป็นทางด้านบน ทางด้านหน้า และทางด้านล่างของเคสได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษและติดตั้งตะแกรงกรองฝุ่นที่ช่วยลดฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ภายในเคส

 

โครงสร้างอลูมิเนียม พร้อมบานกระจกนิรภัย 2 ด้าน

แผงอลูมิเนียมของตัวเคสถูกตัดมาอย่างประณีตด้วยเครื่อง CNC ที่ทำงานในระบบดิจิทัลที่ให้ความแม่นยำสูง เพื่อให้ตัวเคสมีความปลอดภัยในการใช้งานไม่มีเหลี่ยมคม ในขณะเดียวกันก็ให้รูปลักษณะที่ดุสวยงามเหมาะกับใช้ประกอบเป็นเกมมิ่งพีซีที่ดูทันสมัย นอกจากนี้แล้วส่วนที่เป็นอลูมิเนียมของเคสยังผ่านกระบวนการเคลือบผิวเพื่อป้องกันการกัดกร่อนจากน้ำและความชื้นต่าง ๆ ด้านข้างของเคสทางด้านซ้ายและขวาถูกปิดด้วยกระจกนิรภัยขนาด 4 มิลลิเมตร ทั้ง 2 ด้าน โดยสามารถเปิดปิดบานกระจกได้ง่ายเพราะถูกติดตั้งมาในลักษณะของบานพับเหมือนกับการเปิดปิดประตูทั่วไป และการใช้บานกระจกนิรภัยเป็นตัวปิดเคสทางด้านข้างก็จะช่วยให้เราสามารถโชว์ความสวยงามของฮาร์ดแวร์และการตกแต่งที่อยู่ภายในเคสได้

 

ติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องมือ

เคส A500 Aluminum TG ในส่วนที่ใช้ติดตั้งไดร์ฟหรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ถูกออกแบบมาในลักษณะของ “Tool-Free Installation” หมายถึงติดตั้งได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเข้ามาช่วย เราสามารถติดตั้งไดร์ฟหรือถอดไดร์ฟออกได้อย่างสะดวก และมีการจัดวางตำแหน่งของไดร์ฟที่เหมาะสมเป็นสัดส่วนช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในเคส โดยสามารถติดตั้งไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้ว หรือ 2.5 นิ้ว ได้ถึง 4 ตัว

 

รองรับฮาร์ดแวร์ระดับไฮเอนต์

เคส A500 Aluminium TG มีความสามารถในรองรับการอัปเกรดหรือการขยายระบบได้เป็นอย่างดี ด้วยการรองรับ CPU cooler ที่มีความสูง 160 มม. สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดที่มีความยาวสูงสุด 420 มม. โดยไม่ไปบดบังตำแหน่างการวาง HDD รวมทั้งสามารถติดตั้งภาคจ่ายไฟที่มีความยาวถึง 220 มม. ได้ นอกจากนี้การออกแบบช่องเก็บไดรฟ์ที่ซ่อนไว้ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการจัดทิศทางการไหลเวียนของอากาศภายในเคส และมีพื้นที่สำหรับติดตั้งชุดระบายความร้อนในระบบเปิดได้สะดวกยิ่งขึ้น

ความสามารถในการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม

เคสรุ่นนี้ได้ติดตั้งพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 มิลลิเมตร มาให้สองตัว ซึ่งเพียงพอต่อการระบายความร้อนภายในเคส แต่ผู้ใช้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ด้วยการติดตั้งพัดลมขนาด 140 มิลลิเมตร ทางด้านหน้าเคสได้ถึง 3 ตัว และติดตั้งพัดลมขนาด 140 มิลลิเมตร หรือ 120 มิลลิเมตร ได้อีกสองตัวทางด้านบน และภายในเคสรุ่นนี้ก็สามารถติดตั้งหม้อน้ำขนาดใหญ่ได้ถึง 420 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ในระดับไฮเอนต์ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนสะสมภายในเคส

 

พอร์ตเชื่อมต่อที่ใช้งานได้สะดวก

ด้านบนของตัวเคสทางด้านหน้าจะมาพร้อมกับพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต และมีพอร์ต USB Type-C มาให้อีกหนึ่งพอร์ต เท่านั้นยังไม่พอยังมีพอร์ตมาตรฐาน USB 2.0 มาให้ใช้งานอีกสองพอร์ต ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้เพียงพอและสะดวก

 

ออกแบบด้วยคอนเซปต์ DMD (Dismantlable Modular Design)

ด้วยความต้องการที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจะประกอบฮาร์ดแวร์ได้ขึ้นมาอย่างอิสระ ภายในของเคสจึงประกอบไปด้วยโมดูลต่าง ๆ ที่สามารถถอดหรือใส่ได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สนุกไปกับการติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างอิสระ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่: Thermaltake A500 Aluminum Tempered Glass Edition

 

You may also like...