WD เปิดตัว My Cloud Home รุ่นใหม่ช่วยให้การบันทึกข้อมูลทั้งหมดง่ายขึ้นในที่เดียว พร้อมแชร์และเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น (Western Digital Corporation) ผู้นำด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นการเก็บข้อมูลระดับโลก เปิดตัว My Cloud™ Home ซึ่งเป็นโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลใหม่ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถดูแลข้อมูลดิจิทัลที่กระจัดกระจาย ด้วยโซลูชั่น My Cloud Home ทำให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ทั้งหมดจากสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ ยูเอสบีไดร์ฟ คลาวด์ และบัญชีโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไว้ในที่เดียวได้อย่างง่ายดาย โดยการใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์จากที่ไหนก็ได้เพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ช่วยให้ผู้ใช้มีอิสระที่จะได้รับประสบการณ์และแบ่งปันเนื้อหาเหล่านั้นกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

โดยเฉลี่ยข้อมูลต่าง ๆ เหล่านั้นกระจายอยู่ใน 14 อุปกรณ์ที่แตกต่างกัน[1] ทำให้ผู้บริโภคต้องเผชิญกับการเติบโตของข้อมูลที่แตกต่างกันและยากที่จะเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้ ข้อมูลเหล่านี้กำลังเพิ่มปริมาณมากขึ้นโดยปริมาณถึง 4.5 เทราไบต์ต่อหนึ่งครัวเรือนของสหรัฐอเมริกาในปี พ.ศ. 2560[2] และคาดว่าจะเติบโตขึ้นด้วยความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความจุมาก เช่น วิดีโอเสมือนจริง (Virtual Reality Video) ขนาด 4K 8K และวิดีโอ 360 องศา

“ผู้ใช้งานพยายามหาวิธีที่จะจัดการกับรูปถ่าย วิดีโอ และไฟล์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยโซลูชั่นที่ยืดหยุ่นเพียงพอที่จะจัดเก็บเนื้อหาจากอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งหมดที่ได้จากสมาร์ทโฟนไปยังคอมพิวเตอร์ และจากโดรนไปยังโซเชียลไซต์ต่าง ๆ” คุณจิม เวลช์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายโซลูชั่นลูกค้า เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “การทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพสามารถเข้าถึงข้อมูลดิจิตอลได้จากทุกที่ในโลกเป็นสิ่งที่ WD ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก”

รวบรวมและสนุกกับเนื้อหา

ผู้ใช้สามารถตั้งค่าโซลูชั่น My Cloud Home บนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ เพื่อกำหนดให้การคัดลอกเนื้อหาทั้งหมดเป็นไปอย่างอัตโนมัติและอย่างต่อเนื่อง ไฟล์ต่าง ๆ ในยูเอสบีไดรฟ์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก และการ์ดหน่วยความจำ (ผ่านยูเอสบีอแดปเตอร์) สามารถนำเข้าได้อย่างรวดเร็วผ่านทางยูเอสบี พอร์ต นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและถ่ายโอนเนื้อหาจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และบริการคลาวด์ยอดนิยมต่าง ๆ เช่น Dropbox, Box, Google Drive และ Facebook รายการทีวี ภาพยนตร์ วิดีโอ และเพลงที่บันทึกไว้ใน My Cloud Home สามารถรับชมได้บนสมาร์ททีวีหรือมีเดียเพลเยอร์ โดยใช้แอปพลิเคชัน Plex™ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อหานี้ได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยผ่านแอปพลิเคชัน My Cloud Home

คอนเทนท์ทั้งหมดของคุณอยู่แค่เพียงปลายนิ้ว

โทรศัพท์มือถือเป็นศูนย์กลางการควบคุมประสบการณ์บน My Cloud Home ตั้งแต่การตั้งค่าไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน ผู้ใช้แอปพลิเคชันมือถือ My Cloud Home สามารถแชร์ เข้าถึงและเพลิดเพลินกับเนื้อหาทั้งหมดจากที่ใดก็ตามในโลกที่มีการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชันมือถือ My Cloud Home ยังสามารถจัดการโซลูชัน My Cloud Home เพื่อเพิ่มบริการ ผู้ใช้งาน หรือแม้กระทั่งตรวจสอบว่าระบบได้รับการอัปเดตด้วยซอฟต์แวร์ล่าสุด

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ชอบสร้างสรรค์เนื้อหาต่าง ๆ ที่ต้องการเก็บข้อมูลมากขึ้นในห้องสมุดดิจิทัลของตน My Cloud Home ยังมีระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ พร้อมดูอัลไดรฟ์ โซลูชัน My Cloud Home Duo มอบทุกฟังก์ชันการทำงานของโซลูชัน My Cloud Home รวมถึงการกำหนดค่าดูอัลไดรฟ์ RAID ที่ระดับ 1 (Mirror Mode) เพื่อคัดลอกเนื้อหาไปยังไดรฟ์ที่สองโดยอัตโนมัติเพื่อความสบายใจยิ่งขึ้น

ราคาและการจัดจำหน่าย
My Cloud Cloud Home และ My Cloud Home Duo พร้อมรับประกันเป็นระยะเวลา 2 ปี โดยวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกและตัวแทนจำหน่าย ในขนาดความจุ และราคาต่าง ๆ ดังนี้

My Cloud Home

 • ความจุ 2 เทราไบต์ ราคา 5,190 บาท
 • ความจุ 3 เทราไบต์ ราคา 5,990 บาท
 • ความจุ 4 เทราไบต์ ราคา 6,990 บาท
 • ความจุ 6 เทราไบต์ ราคา 9,590 บาท
 • ความจุ 8 เทราไบต์ ราคา 11,900 บาท

My Cloud Home Duo

 • ความจุ 4 เทราไบต์ ราคา 10,500 บาท
 • ความจุ 6 เทราไบต์ ราคา 12,900 บาท
 • ความจุ 8 เทราไบต์ ราคา 15,500 บาท
 • ความจุ 12 เทราไบต์ ราคา 20,500 บาท
 • ความจุ 16 เทราไบต์ ราคา 25,900 บาท
 • ความจุ 20 เทราไบต์ ราคา 29,900 บาท

1] Smart Home Ecosystem: IoT and Consumers, CEA/Parks Associates; http://www.appliancedesign.com/articles/94343uppingthesmarthomeiq

2] OECD digital economy for #devices 2015 & Corporate Strategy Market Intelligence Based on independent research and analysis conducted by Western Digital

You may also like...