Brother ADS-3600W อิสระแห่งการใช้งาน และการขับเคลื่อนธุรกิจอย่างเหนือระดับ

brother-ads-3600w-review

เมื่อพูดถึงสแกนเนอร์หลายคนอาจจะลืมไปแล้วว่ามีอุปกรณ์นี้อยู่ด้วย เพราะเดี๋ยวนี้บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้งานสแกนเนอร์แล้ว อย่างเช่นอยากจะส่งเอกสารสักห้าหกแผ่นก็ใช้วิธีถ่ายรูปจากมือถือแล้วก็ส่งไปเลย หรือถ้าจะใช้งานรูปภาพเมื่อก่อนเราก็ยังต้องใช้สแกนจากโบรชัวร์บ้าง จากนิตยสารบ้าง แต่เดี๋ยวนี้หาจากในอินเทอร์เน็ตก็ได้ และยิ่งในช่วงหลัง ๆ มานี้สแกนเนอร์ได้ถูกนำไปรวมอยู๋กับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน และส่วนใหญ่เราก็จะใช้ฟังก์ชันการสแกนร่วมกับการฟังก์ชันการพิมพ์ ทำให้กระบวนการนั้นเป็นเหมือนเครื่องถ่ายเอกสารมากกว่า

แม้ว่าในภาคการใช้งานของผู้คนทั่วไปสแกนเนอร์อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกลืมเลือน แต่ในภาคธุรกิจสแกนเนอร์ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ช่วยในการขับเคลื่อนให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้อย่างสะดวกสบาย และการใช้สแกนเนอร์จะมีประโยชน์เพิ่มมากขึ้นเมื่อเรานำมาใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์จัดการเอกสารต่าง ๆ และเมื่อรวมกันแล้วเราก็จะได้โซลูชันสำหรับจัดการข้อมูลในยุคดิจิทัลขึ้นมาทันที

และสำหรับภาคธุรกิจที่กำลังมองหาสแกนเนอร์สำหรับใช้งานในองค์กรพร้อมด้วยโซลูชันการทำงานด้านเอกสารต่าง ๆ ตอนนี้ทาง Brother ก็มีสแกนเนอร์ความเร็วสูงออกมาหลายรุ่นทีสามารถตอบสนองความต้องการในการดำเนินธุรกิจได้อย่างครบครัน อาทิ Brother ADS-3600W, PDS-5000 และ PDS-6000 เป็นต้น แต่สำหรับในครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Brother ADS-3600W Network Scanner กันก่อน

Brother ADS-3600W
รูปลักษณ์ภายนอก

รูปร่างลักษณะของ Brother ADS-3600W โดยทั่วไปดูแล้วก็เหมือนเครื่องรับส่งแฟ็กซ์ หรือไม่ก็เครื่องพิมพ์เลเซอร์รุ่นเล็ก ๆ ที่มีชุดป้อนกระดาษแบบอัตโนมัติอยู่ทางด้านบน ที่ตัวเครื่องก็เป็นสีดำเรียบง่าย มีเพียงปุ่มปิดเปิด พร้อมปุ่มสัมผัสอีกสามปุ่ม และหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3.7 นี้ว สำหรับควบคุมการทำงานที่มากมายภายใต้ตัวเครื่องขนาดเล็ก ชุดป้อนกระดาษอัตโนมัติสามารถใส่ได้ครั้งละ 50 แผ่น และชุดรองรับกระดาษออกทางด้านหน้าตัวเครื่องก็รองรับได้ 50 แผ่นเช่นกัน ชุดป้อนกระดาษและชุดรองรับกระดาษออกสามารถพับเก็บได้เข้ากับตัวเครื่องสะดวกแก่การเคลื่อนย้าย

brother-ads-3600w-01

 

เชื่อมโยงเข้าเครื่อข่าย

Brother ADS-3600W คือหนึ่งในสแกนเนอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ และที่โดดเด่นมากไปกว่านั้นก็คือสแกนเนอร์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ต้องต่อพ่วงกับพีซีหรือโน้ตบุ๊ก ไม่จำเป็นแม้การต่อสายแลนเพื่อให้เชื่อมโยงเข้าเน็ตเวิร์ค เพราะภายในสแกนเนอร์เครื่องนี้มาพร้อมกับ Wi-Fi ที่ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์ของการทำงานในยุคปัจจุบันที่ทำงานผ่านอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก โดยมีแอพพลิเคชันรองรับทั้ง iOS และ Android

brother-ads-3600w-02

ทำงานรวดเร็วรองรับงานจำนวนมาก

Brother ADS-3600W มีความเร็วในการสแกนสูงสุด 50 แผ่นต่อนาที (A4 แนวตั้ง) เป็นการสแกนสีสองหน้าโดยอัตโนมัติ ที่ความละเอียด 300dpi ส่วนความละเอียดสูงสุดทำได้ที่ 800dpi และในโหมด Interpolation จะทำได้สูงสุดที่ 12000dpi สำหรับเรื่องความละเอียดในการสแกนเอกสารส่วนใหญ่เราจะนิยมใช้ความละเอียดที่ไม่เกิน 300dpi เนื่องจากความละเอียดเพียงเท่านี้ก็ถือว่ามากเกินพอสำหรับเอกสารที่ต้องการความคมชัดแล้ว และถ้าใช้ dpi เพิ่มขึ้นเราก็จะต้องเสียพื้นที่ในการจัดเก็บไฟลเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สแกนเนอร์รุ่นนี้ยังสามารถรองรับปริมาณงานในการสแกนได้เป็นจำนวนมาก โดยสามารถรองรับงานสแกนได้มากถึง 5000 แผ่นต่อวัน

brother-ads-3600w-03

เมื่อสแกนเนอร์ทำงานด้วยความเร็ว สิ่งที่หลายคนกังวลก็คือการดึงกระดาษเข้ามาซ้อนกัน ซึ่งจะทำให้ข้อมูลที่เข้าสู่ระบบเกิดความผิดพลาดได้ เรื่องนี้ทาง Brother ก็ได้ให้ความสำคัญอย่างมากด้วยการมีระบบป้องกันการดึงกระดาษซ้อนด้วยระบบ Advance Reverse Roller การใช้ระบบป้องกันการดึงกระดาษซ้อนไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันการสแกนข้อมูลที่ผิดพลาดแล้วยังเป็นการป้องกันความเสียหายเอกสารที่เป็นต้นฉบับด้วยอีกทางหนึ่ง เราคงเคยเห็นพวกเครื่องพิมพ์ดึงกระดาษเข้ามาซ้อนกันหลายแผ่นและบางแผ่นก็จะโดนเบียดจนยับยู่ยี่ ซึ่งเราคงไม่อยากให้เกิดเหตการณ์อย่างนั้นกับเอกสารตันฉบับ

 

 รองรับเอกสารที่มีขนาดแตกต่างกัน และรองรับบัตรต่าง ๆ

จุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของสแกนเนอร์ Borther ADS-3600W ก็คือสามารถสแกนเอกสารที่มีขนาดแตกต่างกันได้ในเวลาเดียวกัน และยังรองรับการสแกนบัตรพลาสติกต่าง ๆ อีกด้วย เช่นฝ่าย HR ต้องการจะสแกนเอกสารของพนักงานเก็บไว้ เช่นบัตรประชาชน และเอกสารสมัครงานอื่น ๆ ที่เป็น A4 เราก็สามารถใส่เอกสาร A4 ทั้งหมด ไปพร้อมกับบัตรประชาชนตัวจริงได้เลย หรือในบางกรณีเช่นพวกใบเสร็จใบกำกับภาษีที่เดี๋ยวนี้ก็ประหยัดกันด้วยการพิมพ์เพียงครึ่งเดียวของ A4 หรือก็คือ A5 วางแนวนอนนั่นเอง เอกสารแบบนี้เราก็สแกนไปพร้อมกันได้ และที่มากไปกว่านั้นอีกก็คือ สามารถสแกนกระดาษที่มีความบางที่มีน้ำหน้าเพียง 27 แกรมได้ ซึ่งพวกนี้จะเป็นกระดาษสำเนาที่มีความบางมาก และโดยปกติแล้วจะไม่สามารถใช้กับสแกนเนอร์ที่มีระบบดึงกระดาษโดยอัตโนมัติได้เพราะบางเกินไป แต่สำหรับ Borther ADS-3600W นั้นไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เนื่องจากมีความสามารถรองรับกระดาษที่มีความบางตั้งแต่ 27 แกรม ไปจนถึงกระดาษหนา ๆ ที่มีน้ำหนักถึง 413 แกรม

brother-ads-3600w-paper

แม้จะเป็นสแกนเนอร์ที่รองรับกระดาษขนาดใหญ่สูงสุดที่ A4 แต่เราก็สามารถสแกนกระดาษขนาดใหญ่ระดับ A3 ได้เช่นกัน เนื่องจาก A3 ก็คือกระดาษ A4 สองแผ่นต่อกัน ด้งนั้นถ้าเราต้องการสแกนกระดาษ A3 เราก็ใช้วิธีการพับครึ่งแล้วนำไปใส่ใน Carrier Sheet แล้วนำเข้าเครื่องสแกนโดยสั่งสแกนที่ละหนึ่งหน้า โดยใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยในการจัดเรียง ทำให้เรานำเข้าข้อมูลจากเอกสารที่ใหญ่กว่า A4 ได้

คุณสมบัติในการสแกนที่ช่วยให้เอกสารคมชัด

Brother ADS-3600W มีคุณสมบัติที่ช่วยจัดการกับเอกสารที่ใช้ในการสแกนที่น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการปรับให้เอกสารแก้เอกสารที่สแกนเข้ามาให้ตรงโดยอัตโนมัติ เช่นการสแกนเอกสารหลายขนาดพร้อม ๆ กันบางครั้งเอกสารที่มีขนาดเล็กกว่าอาจจะถูกถึงเข้ามาในลักษณะที่เอียง แต่สแกนเนอร์ก็สามารถก็สามารถปรับให้ตรงมากที่สุดได้โดยอัตโนมัติ หรือในกรณีที่เป็นเอกสารที่มีรอยเจาะรู ก็สามารถสแกนเข้ามาแล้วปิดรอยให้ดูสวยงามได้ หรือเอกสารที่มีโทนสีที่อ่านได้ยากก็สามารถปรับอัตราความเปรียบต่างให้อ่านได้ช้ดเจน รวมไปถึงสามารถสั่งสแกนในโหมดขาวดำที่เป็น Black and White จริง ๆ ไม่ใช่ Gray scale ได้ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล

ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอระบบสัมผัส

Brother ADS-3600W เมื่อเชื่อมโยงเข้ากับระบบเน็ตเวิร์คและอินเทอร์เน็ตได้แล้ว เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้งพีซี โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งสมาร์ทโฟน เราก็สามารถที่จะควบคุมการทำงานของสแกนเนอร์ได้เกือบทั้งหมดจากหน้าจอระบบสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าการทำงานของตัวเครื่อง หรือการใช้เอกสารหลังการสแกน ซึ่งเราจะไปพูดถึงรายละเอียดในหัวข้อของการใช้งาน

brother-ads-3600w-04

ระบบรักษาความปลอดภัย

ความปลอดภัยทางด้านข้อมูลมีความสำคัญอย่างมากสำหรับการทำงานในยุคปัจจุบัน แม้แต่ผลิตภัณฑ์อย่างสแกนเนอร์ที่หลายคนคิดว่าจะต้องไปป้องกันอะไรเพราะเราก็แค่ใช้มันสแกนเท่านั้นเอง ถ้าเป็นสแกนเนอร์ท้่วไปก็คงจะได้ แต่สำหรับ Brother ADS-3600W ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่อข่ายและทำงานได้ในลักษณะของ Work Flow ที่เป็นอัตโนมัติ ถ้าไม่มีการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้น Borther ADS-3600W จึงสามารถตั้งรหัสผ่าน ตั้งค่าโปรไฟล์ของผู้ใช้ รวมถึงมีระบบ NFC ที่ช่วยให้การเข้าถึงระดับการใช้งานของสแกนเนอร์ทำได้ง่ายขึ้น

มาพร้อมซอฟต์แวร์ ABBYY FineReader Pro 11 ชุดเต็ม และซอฟต์แวร์อื่น ๆ

ABBYY FineReader Pro 11 เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้จัดการกับเอกสารที่เป็นไฟล์ดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะคุณสมบัติในเรื่อง OCR หรือการเปลี่ยนจากภาพตัวอักษรให้อยู่ในรูปแบบของตัวอักษรที่สามารถแก้ไขได้ ที่สำคัญคือ OCR ที่มาพร้อมกับ Brother ADS-3600W นี้ รองรับภาษาไทยได้อีกด้วย ส่วนความถูกต้องก็ขึ้นอยู่กับฟอนต์ที่เอกสารต้นฉบับใช้เป็นหลักครับ พร้อมกันนั้นยังสามารถแปลงเอกสารจากไฟล์ PDF ให้อยู่ในรูปแบบของ Word เพื่อให้เราแก้ไขเอกสารได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วก็ยังมี ABBYY PDF Transformer+ ที่ช่วยให้เราสร้างไฟล์ PDF ได้ รวมทั้งอ่านไฟล์ แปลงไฟล์ แก้ไขไฟล์ ใสรหัสเพื่อความปลอดภัย และแชร์ไฟล์ได้ ส่วนซอฟต์แวร์อีกหนึ่งตัวที่แถมมาให้ก็คือ Nuance PaperPort 14 SE โดยโปรแกรมนี้จะทำหน้าที่ช่วยจัดการเอกสารให้เป็นหมวดหมู่เช่นไฟล์ PDF ไฟล์ภาพ ไฟล์จากไมโครซอฟท์เวิร์ด อย่างนี้เป็นต้น รวมไปถึงสามารถช่วยค้นหาคำที่อยู่ในเอกสารได้ด้วย

brother-ads-3600w-05

นอกจากซอฟต์แวร์ที่มีมาให้แล้ว Brother ADS-3600W ก็ยังรองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ได้ถ้าซอฟต์แวร์เหล่านั้นรองรับมาตรฐาน ISIS และ TWAIN ก็สามารถสั่งให้สแกนเนอร์ทำงานและนำข้อมูลส่งเข้าซอฟต์แวร์ที่ใช้ได้โดยตรง

การใช้งานที่หลากหลาย

เมื่อพูดถึงการใช้งานสแกนเนอร์ที่จริงแล้วก็ไม่มีน่าจะมีอะไรที่ต้องเขียนถึงมากมาย เพราะการสแกนก็แค่ใส่กระดาษสั่งสแกนก็เป็นอันจบขั้นตอน จะบอกเพียงเท่านี้ก็ได้ถ้า Brother ADS-3600W เป็นสแกนเนอร์ธรรดาที่เราเคยใช้กันมา ที่พูดอย่างดีก็ไม่ได้หมายความว่า Brother ADS-3600W เป็นสแกนเนอร์ที่ใช้งานยุ่งยากนะครับ เพียงแต่ Brother ADS-3600W เป็นสแกนเนอร์ที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ทำงานได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องมีคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาควบคุม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังทำงานร่วมกับอุปกรณ์แบบพกพาได้อีกทั้ง iOS และ Andorid ก็เลยทำให้มีรายละเอียดในการใช้งานที่มากกว่าสแกนเนอร์ทั่วไปสักหน่อย และก็ทำให้เราประยุกต์ใช้งานสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W ได้อย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน

ในกรณีแรกถ้าเราใช้พีซีหรือโน้ตบุ๊ก เราก็จะเข้าควบคุมการใช้งานสแกนเนอร์ ADS-3600W ด้วยโปรแกรม Brother Control Center และเราก็สามารถสั่งสแกนงานผ่านทางเน็ตเวิร์กแล้วนำไฟล์ที่ได้มาเก็บในเครื่องของเราได้ทันที หรือจะเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางก็ได้ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับระบบของแต่ละสำนักงานว่ามีนโยบายเป็นอย่างไรหรือมีความจำเป็นในการใช้งานลักษณะไหน จากนั้นเราก็สามารถใช้ซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับสแกนเนอร์ดำเนินการกับเอกสารที่เราสแกนเข้ามาได้ต่อตามต้องการต่อไป

brother-ads-3600w-08

กรณีที่เราใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็น iOS หรือ Android สิ่งที่ต้องมีก่อนเลยก็คือแอปพลิเคชัน iPrint&Scan สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี (ผู้ทดสอบใช้ Android) โดยแอพพลิเคชันนี้สามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของ Brother ที่ใช้งานผ่าน Wi-Fi ได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันรุ่นเล็กหรือว่ารุ่นใหญ่สำหรับองค์กร เมื่อเรามีแอปพลิเคชันแล้วเราเพียงเชื่อมต่อเข้าสู่เน็ตเวิร์คเดียวกันกับเครื่องพิมพ์ แอปพลิเคชันก็จะทำการตรวจหาว่ามีอุปกรณ์ใดของ Brother บ้างที่อยู่ในเน็ตเวิร์คเดียวกัน ถ้าเรามีอุปกรณ์ของ Brother มากกว่าหนึ่งรายการที่หน้าจอก็จะแสดงให้เราเลือกว่าต้องการจะเชื่อมต่อกับเครื่องใด ในกรณีนี้เราก็เชื่อมต่อเข้ากับ Brother ADS-3600W จากนั้นเราก็ใส่เอกสารที่ต้องการจะสแกนที่เครื่องสแกน แล้วก็สั่งสแกนจากหน้าจอแอปพลิเคชัน เพียงสักครู่เดียวเอกสารที่เราสั่งสแกนนั้นก็จะเข้ามาอยู่ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของเราทันที

 brother-ads-3600w-06
brother-ads-3600w-07

brother-ads-3600w-10

อีกหนึ่งรูปแบบของการใช้ ADS-3600W ก็คือมีเพียงเครื่องสแกนอยู่อย่างลำพัง แต่สามารถเชื่อมต่อเข้าเครื่อข่ายและอินเทอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะด้วยการใช้สายหรือ Wi-Fi ก็ตาม เราสามารถสั่งงานสแกนได้โดยควบคุมทางหน้าจอสัมผัส ซึ่งเราสามารถกำหนดปลายทางของเอกสารได้อีกด้วยว่าจะให้ไปเก็บไว้ที่ใด ถ้าเราอยู่ในสำนักงานเราก็สามารถจะสั่งสแกนแล้วก็ส่งไปเก็บในเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรได้เลย หรือจะส่งไปเก็บยังที่เครื่องของผู้ใช้โดยตรงก็ได้ ตรงนี้เราสามารถกำหนดเป็นนโยบายควบคุมการทำงานได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ควบคุมเช่นกัน หรือเราสแกนแล้วก็ส่งเป็นอีเมลโดยตรงก็ยังได้ คือในกรณีที่เครื่องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้และผู้บริการของเมลเซอร์เวอร์ไว้กับสแกนเนอร์แล้ว เมื่อเราสแกนเราก็พิมพ์ชื่ออีเมลปลายทางที่ต้องการส่งลงไปได้เลยเมื่อสแกนเรียบร้อยเอกสารก็จะถูกผนึกไปกับอีเมลได้ในทันที รวมไปถึงเราสามารถสแกนแล้วส่งเอกสารไปเก็บไว้บนบริการ Cloud Storage ต่าง ๆ ได้ทันทีเช่น Google Drive, OneDrive และ Dropbox เป็นต้น หรือจะส่งไปยังแอปพลิเคชันที่ทำงานแบบออนไลน์เช่น OneNote หรือ Evernote ก็ได้เช่นกัน

การใช้งานในแบบโซลูชัน

คุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งของ Brother ADS-3600W ก็คือมีระบบ BSI (Brother Solution Interface) โดยคุณสมบัติ BSI นี้จะช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเข้าถึงและควบคุมการทำงานของสแกนเนอร์ได้จากซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่นั่นเอง ทำให้เราสามารถสร้างเป็นโซลูชันต่าง ๆ ที่มีการทำงานร่วมกันระหว่าง Brother ADS-3600W กับซอฟต์แวร์นั่นเอง ตัวอย่างของโซลูชันที่สามารถนำ Brother ADS-3600W เข้ามาช่วยงานได้ก็เช่น ระบบตรวจข้อสอบแบบอัตโนมัติ ซึ่งตามปกติแล้วระบบแบบนี้จำเป็นต้องมีการซื้อกันทั้งระบบไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ รวมไปถึงวัสดุสิ้นเปลือง และเปลืองจริง ๆ อย่างกระดาษคำตอบ ที่ต้องมีการสิ่งพิมพ์ขึ้นมาเป็นพิเศษ ก็เสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ใจขณะที่โซลูชันการตรวจสอบข้อสอบอัตโนมัติที่ใช้ซอฟต์แวร์ร่วมกับสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W เราสามารถสร้างกระดาษคำตอบเองได้ด้วยการพิมพ์ลงบนกระดาษ A4 ธรรมดา ๆ ที่ออกแบบจากซอฟต์แวร์ที่เราสามารถกำหนดรายละเอียดต่าง ๆ เองได้อีกด้วย

หรืองานในลักษณะอื่น ๆ ที่คล้าย ๆ กับการตรวจข้อสอบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้ก็เช่น เก็บข้อมูลแบบสอบถาม คือตามปกติแล้วเวลาเราเก็บข้อมูลจากแบบสอบถามเราก็ต้องใช้คนดูแล้วก็พิมพ์ข้อมูลใส่ในเครืองคอมพิวเตอร์อีกที แต่ถ้าเราออกแบบสอบถามให้สามารถตอบได้ในแบบตัวเลือกแบบเดียวกันกับข้อสอบ เราก็สามารถนำเข้าข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาให้คนมาอ่านและพิมพ์ข้อมูลเข้าไป นอกจากจะได้ความรวดเร็วแล้วเรายังได้ความถูกต้องอีกด้วย ลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเก็บข้อมูลเป็นอย่างมาก

 brother-ads-3600w-09
สรุป

จากที่เราได้เขียนถึงการใข้งานสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W ที่เห็นมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายวิธีการ จริง ๆ แล้วก็คือเป็นการทำงานที่ยืดหยุ่นนั่นเองครับ เช่นวันที่เรารีบ ๆ ต้องการเก็บเอกสารมาอ่านในระหว่างการเดินทาง ครั้นจะหยิบเอกสารเป็นแผ่น ๆ ออกมาดูออกมาอ่านบางทีก็ไม่สะดวกและไม่เป็นส่วนตัว เราก็สามารถสแกนแล้วก็ส่งเข้าสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของเราได้ทันที เราก็สามารถเปิดอ่านเอกสารในระหว่างการเดินทางได้  หรือในบางกรณีเราก็ยังสามารถนำสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W ไปใช้งานนอกสถานที่ก็ยังได้ เพราะตัวเครื่องใช้งานได้อย่างอิสระ สแกนแล้วก็เก็บข้อมูลไว้บน Cloud ก็ได้ หรือจะนำออกไปใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ยิ่งสะดวก

ทั้งหมดนี้ก็จะเห็นได้ว่าสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนข้อมูลในรูปแบบของกระดาษไปเป็นรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เพื่อสร้างเป็นโซลูชันที่เหมาะกับแต่ละธุรกิจได้อย่างดีอีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W และโซลูชันสำหรับประยุกต์การใช้งานต่าง ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Brother Contact Center : 0-2665-7777

www.brother.co.th

Brother ADS-3600W : คุณสมบัติทางด้านเทคนิคโดยละเอียด
คุณสมบัติทั่วไป
Function Automatic duplex (2-sided) Scan up to A4, High Speed Automatic Colour Document Scanner, High Speed Automatic Colour Document Scanner with Networking, High Speed Automatic Colour Document Scanner with Wireless Networking, Scan, Wired Networking, Wireless Networking, Colour scan, Scan to USB flash memory drives, 3.7″ Touch Panel, Scan to Searchable PDF, Scan to Mobile Device (Android), Scan to Mobile Device (IOS)
Processor Cortex-A9 800MHz
Back Up Clock Up to 24 hours
Memory 512 MB
Technology Dual CIS (Contact Image Sensor)
Interface USB 2.0 Hi-Speed, USB Host, 10Base-T/100Base-TX/1000Base-T, IEEE 802.11b/g/n (Infrastructure Mode/Ad-hoc Mode) IEEE 802.11g (Wi-Fi Direct), NFC
Control Button Scan to PC key (with LED), Scan to USB key (with LED), Power button (LED), 3 x Scan to Network buttons, 3.7″ Touch Panel LCD
Paper Sensor Electro-Mechanical, Ultrasonic
กระดาษที่รองรับ
Media Weights/ADF (multiple paper) 27~413g/m2(11~110lb) *For best performance it is recommended to use a carrier sheet for the following weights: 27-39 g/m2.
Media Sizes/ADF (multiple paper) Width : 51 to 215.9 mm (2.0″ to 8.5″) Length: 51 to 355.6 mm (2.0″ to 14.0″)
Accepted Media Types Plain Paper, Thin Paper, Thick Paper, Thicker Paper, Recycled Paper, Post Card (JPN), Business Card, Plastic Card (Embossed), Plastic Card (Non-Embossed), Carrier Sheet
Paper Output 50 Sheets
Paper Handling 50 Sheets
ขนาด/น้ำหนัก
ขนาด (กว้างxยาวxสูง) W 306 x D 258 x H 250
น้ำหนัก 4.55 kg
ซอฟต์แวร์
Scanner Driver (Windows) WIA Windows® XP, WIA Windows® Vista, WIA Windows® 7, TWAIN Windows® XP, TWAIN Windows® Vista, TWAIN Windows® 7
Scanner Driver (Macintosh) TWAIN for MacOS 10.3 and higher, ICA for MacOS 10.3 and higher
Scanner Driver (Linux) SANE
ISIS Scanner Driver Yes
PDF Editor (Windows) ABBYY PDF Transformer Plus
PDF Editor (Windows) PaperPort 14 SE+ABBYY FineReader Sprint v.12 for Win
Viewer (Mac) ABBYY FineReader Sprint v.12 for Mac
Viewer-ISIS Captiva QuickScan Pro Trial (Web DL)
Control Center Control Center 4 – Windows (Ver.4.0) / Mac (Ver.2.0)
Remote Setup Windows, Mac
Network Management Tool BRAdmin Light(Windows / Mac), BRAdmin-Pro3(Windows), Web Based Management(Recommend Windows Internet Explorer 8.0/10.0/11.0 (For Windows), Safari 8.0 (For Mac)
การเชื่อมต่อ

Protocols

Protocol(IPv4) – ARP, RARP, BOOTP, DHCP, APIPA(Auto IP), WINS/NetBIOS name resolution, DNS Resolver, mDNS, LLMNR responder, Custom Raw Port/Port9100, SMTP Client, FTP Client and Server, CIFS Client, SNMPv1/v2c, HTTP/HTTPS server, TFTP client and server, ICMP, Web Services (Scan), SNTP Client, Wireless Certification – Wi-Fi Certification Mark License (WPA™/WPA2™ – Personal), Wi-Fi Protected Setup (WPS) Identifier Mark License, AOSS Logo, Network Security (Wired)– SMTP-AUTH, SSL/TLS (HTTPS, SMTP), SNMP v3 802.1x (EAP-MD5, EAP-FAST, PEAP, EAP-TLS, EAP-TTLS), Kerberos, IPsec, Network Security(Wireless) – SMTP-AUTH, SSL/TLS (HTTPS, SMTP), SNMP v3, 802.1x (LEAP, EAP-FAST, PEAP, EAP-TLS, EAP-TTLS), Kerberos, Ipsec, WLAN setup Support Utility – WPS, WLAN application – WEP 64/128 bit, WPA-PSK (TKIP/AES), WPA2-PSK (AES), Wireless Network Security – WEP 64/128 bit, WPA-PSK (TKIP/AES), WPA2-PSK (AES)
คุณสมบัติในการสแกน
Scanning Capability Colour & Mono, Mono
Scan to Feature Network, FTP, Email, Image, OCR, File, USB, Email Server (I-Fax), Cloud, Searchable PDF
Duplex Scan Yes
Plastic Card Scan Yes
Carrier Sheet Scan Yes
Optical Scanning Resolution Max 600 x 600 dpi
Interpolated Scanning Resolution Max 1200 x 1200 dpi
Scanning Speed(Mono) 50 ppm 300dpi (1.2 seconds (A4/LTR)
Scanning Speed (Color) 50 ppm 300dpi (1.2 seconds (A4/LTR)
Duplex Scanning Speed(Mono) 100ipm(50ppm) 300dpi (1.2 seconds (A4/LTR) *The 1.2 seconds means from the moment paper feed starts to the moment next paper will start to feed.
Duplex Scanning Speed (Color) 100ipm(50ppm) (100 image per min.) (1.2 seconds (A4/LTR)
24-bit color Yes
Gray Scale 256 levels
1-bit monochrome Yes
Color Depth (Int. / Ext.) 30 bit / 24 bit
Multifeed sensor Ultrasonic
ข้อมูลการใช้พลังงาน
Power Source AC: 100-240V, 50/60 Hz DC: 24V, 1.9A
Power Consumption(Ready) Approx.4.9W
Power Consumption(Deep Sleep) Approx.2.9W
Power Consumption(Scanning) Approx.30W
Daily Duty Cycle 5000 Sheets (A4/LTR)
Noise Level 63.9dB

You may also like...