MSI GS73VR 6RF STEALTH PRO ซ่อนเร้น เน้นความแรง

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-review

ตอนนี้เราก็ได้มีโอกาสได้ทดสอบประสิทธิภาพของโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของ MSI ที่ใช้กราฟิกชิป GTX 10 Series ไปเรียบร้อยแล้วสองรุ่นได้แก่ MSI GT72VR 6RE Dominator Pro Tobii และ MSI GE62VR 6RF Apache Pro ซึ่งทั้งคู่ก็มีรูปร่างที่ค่อนข้างจะใหญ่ตามสไตล์ของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก และโน้ตบุ๊กที่เราจะทดสอบกันในครั้งนี้ก็ยังคงเป็นโน้ตบุ๊กในตระกูลเกมมิ่งของ MSI ที่ให้ประสิทธิภาพในระดับเดียวกันกับเดสก์ท็อปเช่นเคย แต่ว่ามีรูปร่างหน้าตาที่ดูเพียวบางกว่าเดิม

MSI GS73VR 6RF Stealth Pro

 

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-full-box

MSI GS73VR 6RF Stealth Pro ก็น่าจะเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กในฝันของใครอีกหลายคน ด้วยจอภาพขนาด 17.3 นิ้ว และมีความหน้าเพียง 0.77 นิ้ว และมีน้ำหนักเพียง 2.43 กิโลกรัมเท่านั้น จอภาพที่ใช้เป็นแบบ IPS แสดงผลที่ความละเอียด 1920×1080 รองรับรีเฟรชสูงสุดถึง 120Hz ที่ให้ภาพเคลื่อนไหวที่ดูต่อเนื่องนุ่มนวล นอกจากนี้แล้วก็ยังมีคุณสมบัติ MSI True Color ที่ให้สีที่มีความแม่นยำเที่ยงตรงระดับมืออาชีพ โดยมีการรวมมือกับ Portrait Display Inc. ในการพัฒนาเกี่ยวกับระบบการแสดงผล ซึ่งทำให้จอภาพของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ไม่เพียงแต่ใช้เล่นเกมได้ดี แต่ยังสามารถนำไปใช้งานกราฟิกเช่นการตกแต่งภาพที่ต้องการสีที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำได้อีกด้วย

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-open

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ MSI ใด้เพิ่มเติมเข้ามาให้กับการทำงานในส่วนของจอภาพก็คือ True Color Profile ที่ช่วยปรับแต่งค่าการแสดงผลให้มีความเหมาะสมกับงานชนิดต่าง ๆ เช่นการเล่นเกม การรับชมภาพยนตร์ งานด้านการออกแบบ เป็นต้น

ข้อดีของการใช้จอภาพขนาด 17.3 นิ้ว ไม่เพียงแต่จะได้ภาพที่ชัดเจนเต็มตา แต่ก็ทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่กว้างขึ้นตามไปด้วย ทำให้เราสามารถมีคีย์บอร์ดชุดใหญ่ที่ใช้งานได้ถนัดมือกว่าโน้ตบุ๊กที่มีจอภาพ 15.6 อยู่เล็กน้อย สำหรับคีย์บอร์ดที่ใช้กับโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นของ steelseries และก็คงจะใช้ยี่ห้อนี้กันไปอีกยาว ๆ ทัชแพดนั้นก็มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ก็สอดคล้องกับขนาดของโน้ตบุ๊กครับ การใช้งานก็สะดวกดีเวลาทำงานทั่ว ๆ ไป เพราะบางครั้งเราก็ไม่อยากจะละมือออกจากคีย์บอร์ดทัชแพดขนาดใหญ่นี้ก็ช่วยได้มาก

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-touch-pad

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-keyboard

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องก็จะมีช่องระบายความร้อนอยู่บริเวณด้านหลัง ตามาด้วยช่องสำหรับใส่ตัวล็อกเครื่อง จากนั้นก็เป็น Gigabit LAN, SD Card Reader, USB 3.0 และ ช่องสำหรับหูฟังและไมโครโฟน ทางด้านขวาของตัวเครื่องก็บริเวณด้านหลังก็จะเป็นช่องสำหรับระบายความร้อนเช่นกัน ถ้ดมาก็เป็นช่องสำหรับต่ออะแดปเตอร์จ่าไฟ ตามมาด้วย Mini DisplayPort, HDMI, USB Type-C และ USB 3.0 ก็ถือว่ามีความครบเครื่องในตัวครับ และลองสังเกตดูก็จะเห็นว่าตัวเครื่องนั้นมีความหน้ามากกว่าพวกพอร์ตต่าง ๆ ที่เราพูดถึงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-03

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-04

และพอร์ต USB Type-C ที่มาพร้อมกับโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ที่จริงแล้วเป็นมากกว่าพอร์ต USB รุ่นใหม่ครับ เพราะภายในนั้นรองรับการใช้งานของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อความเร็วสูง ซึ่งก็คือ Thunderbolt 3.0 นั่นเอง และยังเป็นพอร์ตที่เหมาะสำหรับการชาร์ตอุปกรณ์ USB อีกด้วยเพราะสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงถึง 3A

ขุมพลังยอดนิยม Intel Core i7-6700HQ และ GTX 1060 6GB

สำหรับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูงซีพียูที่ใช้กันเป็นหลักตอนนี้เลยก็คือ Intel Core i7-6700HQ ซึ่งเป็นซีพียู 4 คอร์ 8 เธรด ทำงานด้วยความเร็ว 2.6GHz บูสโหมด 3.6GHz ถือว่าให้ประสิทธิภาพที่ทัดเทียมกับซีพียูในระดับเดสก์ท็อปได้อย่างสบาย ๆ ภายในซีพียูรุ่นนี้ก็จะมาพร้อมกับระบบกราฟิก Intel HD Graphics 530 ซึ่งจะถูกเรียกใช้งานเวลาที่เราทำงานด้วยแบตเตอรี่ และไม่ได้เล่นเกม ส่วนถ้าเราเล่นเกมหรือมีการเรียกใช้แอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการประมวลผลจากกราฟิกการ์ดแม้จะไม่ใช่เกมกราฟิกการ์ดแบบแยกที่ติดตั้งมาด้วยคือ GTX 1060 ก็จะเข้ามาทำหน้าที่ในทันที

cpuz

สำหรับ GTX 1060 นี้เป็นกราฟิกชิปรุ่นเดียวกันกับที่อยู่บนการ์ด GTX 1060 ของเดสก์ท็อป มีจำนวน CUDA Core เท่ากันที่ 1280 คอร์ แต่ว่า GTX 1060 ของโน้ตบุ๊กจะทำงานที่ความเร็ว 1405MHz/1569MHz ในขณะที่ GTX 1060 ของเดสก์ท้อปทำงานที่ความเร็ว 1506MHz/1708MHz สาเหตุที่ต้องลดความเร็วลงมาก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นการป้องกันเรื่องของการใช้พลังงานและความร้อนนั่นเอง ตรงนี้ก็ต้องเข้าใจด้วยว่าโน้ตบุ๊กนั้นมีพื้นที่ในการระบายความร้อนจำกัดนั่นเองครับ  ส่วนหน่วยความจำของกราฟิกการ์ดนั้นยังคงเป็น GDDR5-192bit ขนาด 6GB และทำงานด้วยความเร็ว 2002MHz เท่ากันกับกราฟิกการ์ดสำหรับเดสก์ท้อป

gs73-6rf-stralth-pro-gpuz-1060 gs73-6rf-stralth-pro-gpuz-run

 

หน่วยความจำและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

ทางด้านหน่วยความจำโน้ตบุ๊กรุ่นนี้รองรับหน่วยความจำแบบ DDR4-2400 มีสล๊อตสำหรับติดตั้งหน่วยความจำมาให้สองสล๊อต และในเครื่องนี้ก็ได้ติดตั้งหน่วยความจำของ Kingston DDR4-2400 ขนาด 8GB มาให้ถึงสองโมดูลรวมแล้วก็มีหน่วยความจำ 16GB ซึงมากพอสำหรับการเล่นเกมและการทำงานด้านอื่น ๆ ได้อย่างสบาย ๆ

gs73vr-6rf-ram

gs73vr-6rf-ssd

อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลก็ติดตั้งมาให้ทั้งสองแบบคือ SSD และ HDD โดย SSD นั้นเลือกใช้แบบประสิทธิภาพสูงอินเทอร์เฟซแบบ M.2 NVMe ของ Samsung ความจุ 128GB ซึ่งใช้เป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งวินโดวส์ ส่วนเกมหรือแอปพลิเคชันที่ใช้พื้นที่ขนาดใหญ่มาก ๆ ก็สามารถติดตั้งลงในฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB (5400rpm/SATA-III) ได้เลย การติดตั้งแอปพลิเคชันหรือเกมลงในฮาร์ดดิสก์ หลายคนอาจจะคิดว่าทำให้การเรียกใช้งานนั้นทำได้ช้าแต่จริง ๆ แล้วด้วยความเร็วของฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ และไดร์ฟหลักที่เป็ฯ SSD และเป็นพื้นที่ในการสร้าง Temp Files ก็จะช่วยให้การเข้าถึงแอปพลิเคชันหรือเกมทำได้อย่างรวดเร็วขึ้น

msi-gs73vr-6rf-stp-cdm

 

การเชื่อมต่อเครือข่าย

เป็นที่ขึ้นชื่อมานานแล้วครับสำหรับเทคโนโลยีที่ MSI ใช้เชื่อมต่อกับเครือข่ายไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ดเกมเกมมิ่งและโน้ตบุ๊กเกมมิ่งทาง MSI ได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ไม่แพ้กับเรื่องอื่น ๆ เพราะการเชือมต่อนั้นเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถชี้เป็นชี้ตายให้กับการเล่นเกมออนไลน์ได้เลย

ในโน้ตบุ๊ก GS73 6RF Stralth Pro ทาง MSI จะเรียกคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายว่า Killer DoubleShot Pro ซึ่งจะมีการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเครือข่ายอยู่ด้วยกันสองแบบคือผ่านทางสายแลนที่ต่อเข้ากับคอนเน็คเตอร์ RJ45 ของตัวเครื่องที่ควบคุมการทำงานโดยชิป Killer LAN E2400 ความเร็ว 1Gbps ส่วนการเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi ก็จะเป็นหน้าที่ของ Killer Wireless AC ความเร็ว 866Mbps ซึ่งก็เป็นชิปตระกูล Killer ด้วยกันทั้งคู่ และเมื่อทำงานด้วย Killer Network Manager ก็จะทำให้โน้ตบุ๊กรุ่นนี้มีความเร็วในการเชื่อมต่อกับเครื่อข่ายสูงสุดที่ 1.866Gbps เลยทีเดียว

gs72vr-6rf-stp-killerlan

สำหรับความเร็วในการเชื่อมต่อที่เพิ่มเข้ามานี้ไม่ได้เป็นเพียงการรวมความเร็วในการทำงานของพอร์ต RJ45 กับ Wi-Fi แบบง่าย ๆ แต่เป็นการทำงานโดยมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบเพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อโดยเฉพาะการเล่นเกมออนไลน์นั้นมีความเร็วอย่างสม่ำเสมอลดค่า Ping ลดอากา Lag โดย Killer Network Manger นี้จะทำหน้าที่ในการตรวจสอบดูว่าแอปพลิเคชันที่เราใช้งานเชื่อมต่ออยู่กับอินเทอร์เน็ตนั้นมีอะไรบ้าง ถ้าเป็นแอปพลิเคชันที่ต้องการแบนด์วิดธ์ในการใช้งานสูงเช่นการเล่นเกมก็จะมีการจัดการใช้เกมเลือกใช้ช่องสัญญาณจากทางพอร์ต RJ45 และในขณะเดียวกันถ้าวินโดวส์หรืือแอปพลิเคชันอื่น ๆ ต้องการอัปเดตตัวเองในเวลานั้นพอดี Killer Network Manager ก็จะจัดการให้แอปพลิเคชันอื่นเชื่อมต่อด้วย Wi-Fi แทน อย่างนี้เป็นต้น

ระบบเสียงที่พร้อมทุกความบันเทิง

ถ้ามีการจัดอันดับคุณภาพเสียงที่ได้จากเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเราคิดว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กของ MSI จะต้องถูกจ้ดอันดับอยู่ในระดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และถ้าใครเป็นสาวกมังกรตัวจริงก็คงพอจะทราบว่า MSI ได้พยายามพัฒนาระบบเสียงของผลิตภัณฑ์เกมมิ่งไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด โน้ตบุ๊ก รวมไปถึงพวก All-in-One PC มาอย่างยาวนาน และในโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ทาง MSI ก็ได้เลือกใช้ชิปเศียงของ ESS รุ่น SABRE HiFi Audio DAC ซึ่งเป็นชิปเสียงที่รองรับความละเอียดของเสียงได้มากถึง 32bit/384KHz และพร้อมกันนั้นยังมีความสามารถในการขับหูฟังที่มีอิมพีแดนซ์ตั้งแต่ 16 โอห์ม ไปจนถึง 600 โอห์ม ได้ ด้วยความคมชัดที่ 127dBA DNR คือถ้าเราเปรียบเสียงเป็นภาพชิปเสียงทั่วไปก็ทำได้แค่ระดับ Full HD แต่ SABRE HiFi นี้จะให้ความละเอียดในระดับ 4K เลยทีเดียวsw5

นอกจากการคัดเลือกฮาร์ดแวร์หรือชิปเสียงที่นำมาใช้แล้ว MSI ก็ยังได้คัดเลือกซอฟต์แวร์ ที่จะนำมาทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์อีกด้วย หากใครใจได้เมื่อก่อนทาง MSI จะใช้ซอฟต์แวร์จาก Sound Blaster ต่อมาก็ได้เปลี่ยนเป็น Nahimic ซึ่งมีคุณสมบัติในการทำงานที่เหนือกว่าเนื่องจาก Nahimic เป็นผู้พัฒนาเสียงให้กับระบบจำลองการบินและการต่อสู้ทางอากาศยาน ซึ่งแน่นอนครับว่ามันเหมาะและลงตัวอย่างมากที่จะนำมาใช้ในโน้ตบุ็กเกมมิ่งของ MSI และตอนนี้ Nahimic ก็ได้พัฒนาออกมาเป็นรุ่นที่ 2 เรียบร้อยแล้ว

sw4

Nahimic 2 นี้สามารถจะเข้ามาช่วยการปรับแต่งเสียงให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของแอปพลิเคชัน เช่นถ้าเป็นการพูดคุยอย่าง Skype ก็จะปรับให้เราได้ยินเสียงการพูดคุยที่คมชัดเน้นเสียงกลาง แต่ถ้าเป็นการเล่นเกมก็อาจจะปรับให้เสียงแหลมและเสียงต่ำเด่นออกมาเพื่อให้ได้ยินรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับความสะใจจากเสียงระเบิดอะไรทำนองนี้ ไม่เพียงแต่เสียงที่ออกมาทางหูฟังหรือลำโพงเพียงอย่างเดียว แต่เสียงที่เราพูดผ่านทางไมโครโฟนก็มีการปรับให้เหมาะสมตามสถานะการณ์ด้วยเช่นกัน และอีกหนึ่งคุณสมบัติหนึ่งที่น่าสนใจของ Nahimic 2 ก็คือ Sound Tracker เป็นระบบที่ช่วยค้นหา และแจ้งตำแหน่งที่มาของเสียง ซึ่งจะช่วยให้เรารู้ได้ทันทีว่ามีศัตรูมาจากทางทิศไหนและอาจจเป็นอันตรายกับเรา ดูแล้วอาจจะแบบโกงนิดหน่อย แต่ก็นะ (เป็นความได้เปรียบทางเทคโนโลยี)

 

การควบคุมการทำงาน

MSI GS73VR 6RF Stealth Pro เป็นโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานในส่วนต่าง ๆ ได้ค่อนข้างมากครับ เช่นในส่วนของคีย์บอร์ด ก็จะมีซอฟต์แวร์ steelseries ENGINE3 ที่ช่วยปรับแต่งการทำงานของคีย์บอร์ดให้เหมาะสมกับการเล่นเกม และความสวยงาม มี Dragon Center ที่ช่วยให้เราคุบคุมการทำงานและกำหนดประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องให้เหมาะสมเพื่อช่วยให้การใช้งานด้วยแบตเตอรีมีช่วงระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น เป็นต้น

sw3 sw1

 

การระบายความร้อน

เนื่องจากเป็นโน้ตบุ๊กที่บางมากเมื่อเทียบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กด้วยกัน ซึ่งอาจจะทำให้มีความกังวลเรื่องการระบายความร้อนอยู่บ้าง แต่จากการทดสอบของเราพบว่าการระบายความร้อนของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ทำออกมาได้ดีอย่างมาก เราลองเบิร์นทั้งกราฟิกชิปและซีพียูให้ทำงานไปพร้อม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง แม้อุณภูมิต่างภายในของกราฟิกชิป และซีพียูอยู่ที่ระดับ 70 กว่าองศาเซลเซียส (ปิดแอร์) แต่เครื่องก็ไม่ได้มีปัญหาใด ๆ ครับ ยังคงใช้งานได้ตามปกติ

gs73-6rf-stralth-pro-test-temp

 

cooling-01 cooling-02

MSI Gaming Notebook GS73VR 6RF Stealth Pro

OVERVIEW SPECIFICATION

 • Intel Core i7-6700HQ 2.60 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz
 • Chipset Intel HM170
 • Windows10
 • 16 GB DDR4 ( 8 GB x 2 Slot ) Max 32 GB
 • 17.3″ FHD, Anti-Glare (1920*1080) eDP 120Hz Vivid Color 94% (I)
 • NVIDIA GeForce GTX 1060 6 GB GDDR5
 • 128GB SSD (NVMe M.2 SSD by PCIe Gen3 x4)
 • 1 TB 5400RPM
 • Camera FHD (30FPS@720P)
 • 1 Port USB 2.0
 • 3 Port USB 3.0
 • 1 Port USB 3.1 Type-C // THUNDERBOLT™ 3
 • 1 Port HDMI
 • 1 Port Mini-DisplayPort
 • Keyboard : SteelSeries SILVER LINING PRINT Multi Color
 • Battery 3 Cell
 • Warranty 2 Y.

SOUND SPECIFICATION

 • SOUND SOFTWARE : Nahimic Audio Enhancer
 • DAC : ESS SABRE HiFi DAC

NETWORK SPECIFICATION  : Killer DoubleShot Pro

 • LAN : Killer™ E2400 Game Networking with Killer Shield
 • Wireless LAN : Killer 802.11 a/c Wi-Fi

SSD SUPPORTCOMBO SLOT CHOOSE 1 TYPE )

 • 1 SLOT NVMe M.2 SSD by PCIe Gen3
 • 1 SLOT SSD M.2 2280

 

ผลการทดสอบ

gs73-6rf-stralth-pro-benchmark

สำหรับผลการทดสอบโน้ตบุ๊กรุ่นนี้เราก็ได้นำไปเปรียบเทียบกับชุดเดสก์ท็อปของเราเช่นเคยครับ  และประประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ แม้ว่าคะแนนจะสู้สเปคเดสก์ท็อปไม่ได้แต่ถ้าวัดกันด้วยความรู้สึกในด้านการใช้งานก็ไม่ต่างกันครับ ในการทำงานทั่วไปนี่ไม่ต้องพูดถึงสเปคเครื่องระดับนี้งานจะดีไม่ดีอยู่ที่คนแล้วครับไม่เกี่ยวกับเครื่อง ส่วนการเล่นเกมถ้าเราเล่นเกมปกติแบบชาวบ้านทั่ว ๆ ไปที่ไม่ได้มานั่งจับผิดจำนวนเฟรมเรตเมื่อเทียบกับเดสก์ท็อปแล้วเราก็เห็นว่าความลื่นไหลในการเล่นไม่ได้ต่างกันเลย

 

สรุป

บอกตามตรงว่าหลังจากทดสอบประสิทธิภาพต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เราก็ใช้เวลาเล่นเกมกับโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ไม่นานนัก ไม่ใช่ว่าเล่นไม่ได้หรืออะไรนะครับ แหมสเปคมาขนาดนั้นเล่นเกมไม่ไหวก็เกินไปละ แต่สิ่งที่ทำให้เราเพลิดเพลินกับโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ก็คือนำมาเป็นโน้ตบุ๊กที่ใช้งานแทนเดสก์ท็อปของเรานั่นเองครับ ด้วยน้ำหนักที่ไม่มากเราก็สามารถนำโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ไปนั่งทำงานนอกสถานที่ได้บ้างแม้จะกินพื้นที่บนโต๊ะกาแฟมากไปหน่อยก็ตาม (ก็จอ 17.3 นิ้ว) และก็อย่างที่เราได้บอกไปในช่วงต้น ๆ ของบทความว่าการใช้จอภาพขนาดใหญ่ 17.3 นิ้ว ทำให้ความกว้าง ความยาว ของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้มีมากขึ้นทำให้ใส่คีย์บอร์ดที่สามารถใช้งานได้ถนัดมือมากกว่าโน้ตบุ๊กที่ใช้หน้าจอ 15.6 นิ้วครับ ใครใช่อยู่ลองดูปุ่มลูกศรมันจะเล็กกว่าปุ่มอื่น ๆ แต่สำหรับ โน้ตบุ๊กรุ่นนี้ใช้ปุ่มขนาดเท่ากันกับปุ่มอื่น ๆ ครับ บางคนอาจจะใช้น้อยเลยไม่ค่อยรู้สึกอะไร แต่สำหรับงานในกองบรรณาธิการที่ต้องมีการตรวจงานเขียนงานข่าวการใช้ปุ่มลูกศรเลื่อนขึ้นเลื่อนลงก็เป็นสิ่งที่ใช้บ่อยพอตัวครับ เราก็เลยค่อนข้างจะประทับใจมากเป็นพิเศษ

msi-gs73vr-6rf-stealth-pro-open2

โดยรวม ๆ แล้วเราก็อาจจะให้อีกหนึ่งนิยามที่นอกเหนือไปจากความแรงที่ซ่อนอยู่ภายในรูปร่างที่เพรียวบางก็คือ เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ใช้ทำงานได้เป็นอย่างดีครับ ดังนั้นใครที่ต้องการโน้ตบุ๊กหน้าจอใหญ่สำหรับการทำงานที่คล่องตัว พร้อม ๆ ไปกับสามารถพักผ่อนได้เต็มที่กับเกมสนุก ๆ MSI GS73VR 6RF Stealth Pro ก็เป็นโน้ตบุ๊กที่ลงตัวอย่างมากสำหรับคุณครับ ใช้เล่นเกมก็สบายตัว ใช้ทำงานก็สบายใจครับ

 

You may also like...