Thermaltake E1 RGB Gaming Headset Stand ที่แขวนหูฟังที่ใช้งานได้มากกว่าแขวนหูฟัง

สารภาพตามตรงว่าปกติในกองบรรณาธิการของเราไม่ค่อยให้ความสำคัญกับที่แขวนหูฟังหรือที่แขวนเกมมิ่งเฮดเซตมากนัก ส่วนใหญ่ก็จะแขวนไว้ที่จอบ้าง วางไว้บนโต๊ะเฉย ๆ บ้าง ซึ่งถ้าเป็นเกมมิ่งเฮตเซตราคาถูก ๆ ก็คงไม่เป็นไร แต่พอมีเกมมิ่งเฮตเซตราคาสูงมาใช้ด้วย เราก็เริ่มจะรู้สึกว่าการเก็บของเรามันไม่ดีเลย การวางแบบส่งเดช หรือไม่ได้วางให้ถูกต้องมันส่งผลต่อเกมมิ่งเฮตเซตของเรามากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยที่เกิดจากการวางไปบนพื้นโต๊ะ และบางทีพอมีของอื่นมาวางก็อาจจะเผลอวางทับไปจนส่วนประกอบบางอย่างแตกหัก เราถึงได้เริ่มเห็นความสำคัญของที่แขวนหูฟัง หรือที่แขวนเกมมิ่งเฮตเซตมากขึ้น

ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเราได้ไปงานคอมพิวเทค 2019 และไปเยี่ยมชมบูธของทาง Thermaltake ก็พบว่ามีการนำที่แขวนหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแสดงไว้ด้วย ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญเลยก็คือมาพร้อมกับไฟ RGB ซึ่งทีแรกเราก็ไม่ได้สนใจมากนักเพราะคิดว่าเป็นเพียงที่แขวนหูฟังที่ติดไฟ RGB มาด้วยเฉย ๆ แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Thermaltake ก็ได้ส่งที่แขวนหูฟังรุ่น E1 RGB Gaming Headset Stand มาให้ลองใช้งานก็พบว่าเจ้าที่แขวนหูฟังรุ่นนี้มีประโยชน์มากกว่าการใช้แขวนหูฟังหรือเกมมิ่งเฮดเซตเฉย ๆ ครับ

การออกแบบ

E1 RGB Gaming Headset Stand ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามครับ ได้สัดส่วนดีทั้งฐานที่มั่นคงแข็งแรงมีน้ำหนักที่พอดี และความสูงที่แขวนหูฟังที่ทำให้เราหยิบใช้และแขวนได้อย่างสะดวก ตัวฐานออกแบบมาให้เป็นรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมคางหมู พร้อมด้วยตัดมุมตรงส่วนด้านหน้าของฐานตั้งออกเพื่อให้ได้ความสวยงามลงตัวพร้อมเพิ่มพื้นที่สำหรับแสดงไฟ RGB รอบ ๆ ฐานวางอีกด้วย ด้านบนของฐานวางก็มีโลโก TT ขนาดใหญ่แสดงไฟ RGB เช่นกัน  ส่วนแกนของตัวแขวนทำจากโลหะที่มีความแข็งแรง ตำแหน่งที่แขวนหูฟังก็เป็นแบบเรียบ ๆ ไม่มีการดัดงอขึ้นมาเพื่อกันหูฟังลื่นหล่น แต่ใช้วัสดุที่เป็นยางมาติดตั้งไว้แทนป้องกันการลื่นหลุดจากตำแหน่ง ทำให้หยิบใช้งานและแขวนหูฟังได้สะดวก

กลับมาดูที่ฐานของแท่นวางอีกสักนิดครับ ด้วยการที่ E1 RGB Gaming Headset Stand มาพร้อมกับไฟ RGB ก็จึงต้องมีการต่อสาย USB เพื่อจ่ายพลังงานให้กับวงจรควบคุมไฟ และไฟ RGB ในตัวแท่นวางด้วยนั่นเอง และไหน ๆ ก็ต้องต่องมีการต่อไฟและสาย USB มาด้วยอยู่แล้ว ทาง Thermaltake ก็เลยออกแบบให้ที่แขวนหูฟังรุ่นนี้ทำหน้าที่เป็น USB Hub ไปด้วยในตัว คือสามารถต่อพอร์ต USB เพิ่มได้อีกถึง 2 พอร์ต และยังมีพอร์ต Audio ที่สามารถพ่วงต่อมาจากทางด้านหลังเครื่องมาไว้ที่ตัวแขวนหูฟังเพื่อที่จะได้ไม่ต้องอ้อมไปต่อสายทางด้านหลังเครื่องได้อีกด้วย เป็นการเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้อีกทางหนึ่ง

การใช้งาน

ถ้าเป็นที่แขวนหูฟังทั่วไปแค่วางแล้วก็นำหูฟังไปแขวนไว้ก็จบครับ แต่พอมีเรื่องของไฟ RGB เข้ามาเกี่ยวข้องก็จะเป็นที่จะต้องใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาจัดการด้วยเช่นกัน สำหรับซอฟต์แวร์ที่จะมาใช้งานควบคุม  E1 RGB Gaming Headset Stand ก็คือ iTAKE ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลไฟ RGB ของฐานตัวแขวนหูฟังได้ในหลายลักษณะ

ถ้าคุณไม่ชอบไฟวิ่งไปวิ่งมาเพราะดูแล้วปวดหัวแนะนำให้ตั้งค่าให้เป็นการแสดงระดับอุณหภูมิของเครื่องพีซีก็ดีเหมือนกันนะครับ

E1 RGB Gaming Headset Stand เป็นอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งอย่างที่น่าใช้งานอย่างมากครับ โดยเฉพาะถ้าใครใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ แบบที่มีไฟ RGB อยู่แล้ว เมื่อนำที่แขวนหูฟัง E1 RGB มาวางใช้งานร่วมกันบนโต๊ะ ก็จะทำให้บรรยากาศในการทำงานดูกลมกลืนและลงตัวมากยิ่งขึ้นครับ และการมาพร้อมกับพอร์ต USB 3.0 ก็ทำให้เราสามารถใช้งาน E1 RGB เป็น USB Hub ได้เลย ใช้ต่อกับอุปกรณ์ USB อื่น ๆ ได้สะดวก ดีครับไม่ว่าจะเป็นแฟลชไดร์ฟ หรือจะต่อกับเกมมิ่งเฮดเซตที่เป็น USB ก็สะดวกไปอีกแบบครับ

Thermaltake E1 RGB Gaming Headset Stand วางจำหน่ายในราคา 1,690 บาท

You may also like...