ไบออสใหม่บนเมนบอร์ด ASRock X470 Gaming K4 สามารถเพิ่มความเร็ว Ryzen 7 3800X ให้สูงขึ้นได้พร้อมกันทุกคอร์

AMD เตรียมปล่อยไบออสใหม่ AGESA 1.0.0.4 ในเดือนพฤษจิกายนนี้ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของซีพียู Ryzen 3000 ให้มีความเร็วสูงขึ้น และตอนนี้ก็มีสื่อของเยอรมันได้ลองทดสอบไบออสรุ่นดังกล่าวไปบ้างแล้วแม้ว่าเป็นเพียงรุ่น beta แต่ก็ได้แสดงให้เห็นว่าไบออสใหม่นี้ช่วยให้ซีพียู Ryzen 3000 ซีรี่ส์ สามารถทำความเร็วได้สูงขึ้นจนถึงระดับ Max Boost Clock ตามที่ได้ระบุไว้ในสเปค

ผลการทดสอบนี้มาจาก ComputerBase.de สื่อจากประเทศเยอรมันได้ทำการติดตั้งไบออส AGESA 1.0.0.4 (beta) ลงบนเมนบอร์ด ASRock X470 Gaming K4 พร้อมกับซีพียู Ryzen 7 3800X ที่มีความเร็ว Base Clock อยู่ที่ 3.9GHz และ Max Boost Clock 4.5GHz และผลการทดสอบก็ออกมาว่า Ryzen 7 3800X สามารถที่จะบูสได้ถึงความเร็ว 4.5GHz ได้ ในขณะเดียวกันหากมีการบูสในแบบทุกคอร์พร้อมกันก็ยังสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 4.32GHz ได้ทั้ง 8 คอร์ ซึ่งถือว่าเป็นความเร็วที่ดีมาก ๆ ครับ ส่วนความเร็วในแบบ Single Core ก็ทำความเร็วได้สูงถึง 4.55GHz ก็ถือว่าเป็นความเร็วที่น่าสนใจเช่นกันครับ

ก็ใครที่ใช้แพลตฟอร์มของ AMD อยู่ก็เตรียมอัปเดตไบออสกันได้ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ครับ แล้วก็แนะนำว่ารอให้เป็นไบออสรุ่นจริงก่อนนะครับ อย่างเพิ่งไปลองรุ่นที่เป็น Beta เพราะอาจจะมีปัญหาได้ และถ้าไบออสจริงออกมาเมื่อไรเราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งนะครับ

ข้อมูล computerbase.de

You may also like...