GALAX โชว์แรมเทพ DDR4-5000 และผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล HOF และ Gaming ในงาน COMPUTEX 2018

ถ้าเทียบกับปีก่อน ๆ ปีนี้ถือว่าบูธของ GALAX นั้นมีความคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมา ๆ ครับ เพราะว่าในปีนี้ทาง GALAX ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ชุดใหญ่อย่างครบครันตั้งแต่แผ่นรองเมาส์, เกมมิ่งเมาส์, เกมมิ่งคีย์บอร์ด และเกมมิ่งเฮดเซต ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรไว้ติดตามในบทความชุดหลังครับ บทความชุดแรกของ GALAX นี้เราจะไปดูผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของ GALAX ที่มีการวางจำหน่ายอยู่ก่อนแล้วในบ้านเราทั้งกราฟิกการ์ด หน่วยความจำ และ SSD

GALAX Graphics Card

เนื่องจากในปีนี้ทาง NVIDIA ไม่มีการเปิดตัวกราฟิกชิปรุ่นใหม่ ดังนั้นกราฟิกการ์ดที่นำมาแสดงในงานนี้จึงยังคงเป็นรุ่นเดิม ๆ ที่พวกเราเห็นกันจนคุ้นตาครับ และทาง GALAX เองก็ไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องของกราฟิกการ์ดเช่นกัน แต่ว่าในโซนเดโมที่เป็นการโอเวอร์คล็อกก็ยังมีการแสดงการโอเวอร์คล็อกกราฟิกการ์ด และซีพียูในแบบ Extreme ด้วยไนโตรเจนเหลวให้เราได้รับชมกันเหมือนทุก ๆ ปีครับ

โซนสำหรับการสาธิตการโอเวอร์คล็อกซีพียู กราฟิกการ์ด และหน่วยความจำ ถือว่าเป็นกิจกรรมประจำบูธทุกปีของ GALAX และในปีนี้ก็เป็นอีกครั้งที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะการโอเวอร์คล็อกหน่วยความจำให้มีความเร็วสูงเกิน 5000MHz เพราะหน่วยความจำบางรุ่นของ GALAX มีค่า XMP 5000MHz มาจากโรงงานแล้ว ดังนั้นการโอเวอร์คล็อกให้มีความเร็วสูงกว่านี้จึงเป็นความท้าทายอย่างมาก

 

GALAX MEMORY

สำหรับคนที่คลั่งไคล้ประสิทธิภาพในการทำงานของหน่วยความจำ เพื่อที่จะรีดประสิทธิภาพในการทำงานของระบบออกมาให้ได้มากที่สุดก็จะต้องชื่นชอบและตื่นตาตื่นใจไปกับหน่วยความจำ DDR4 รุ่นล่าสุดของ GALAX ที่มีความเร็วสูงในระดับ 5000MHz หรือ 5GHz กันเลยทีเดียว (ความเร็วในแบบ Double Data Rate)  ในรุ่น HOF Extreme Limited Edition ซึ่งปกติเราจะได้เห็นแรมในตระกูล HOF หรือ Hall of Frame เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สีขาวแต่ว่าแรม HOF Extreme Linited Edition นี้เลือกใช้สีทอง ที่เหมือนกับการระเบิดพลังของซูเปอร์ไซย่านั่นเองครับ (ว่าไปโน่น)

ถ้าคิดว่าหน่วยความจำความเร็วในระดับ 5000MHz ดูมากเกินไปทาง GALAX ก็ยังมี DDR4 ​HOF Extreme Limited Edition ที่ความเร็ว 4700MHz ให้เลือกใช้แต่ก็ยังคงมาในสไตล์สีทองเช่นกัน

ส่วนคนที่ชื่นชอบแสงสีแนว RGB ทาง GALAX ก็ไม่ทำให้ผิดหวังครับ เพราะยังมี HOF II DDR4 ให้เลือกใช้ ซึ่งมีความเร็วสูงถึง 4000MHz และมาพร้อมกับไฟ RGB สีหวาน ๆ ที่รองรับกับระบบไฟ RGB จากเมนบอร์ดแบรนด์ดังระดับโลกทั้งหลายที่มีจำหน่ายอยู่ในบ้านเราอีกด้วยครับ และนอกจากนี้ก็ยังมีหน่วยความจำที่เป็นเกมมิ่งซีรี่ส์ออกมาให้เลือกใช้อีกหลายรุ่นครับ อยู่ที่ว่าจะนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่เท่านั้นเองครับ

GALAX SSD

สำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอย่าง SSD ที่ทีแรกเราก็คิดว่า GALAX คงจะทำเล่น ๆ แค่มาเสริมให้ดูว่ามีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ แต่ตอนนี้เราคงต้องเปลี่ยนความคิดแล้วครับ เพราะตอนนี้ทาง GALAX มีผลิตภัณฑ์ทางด้าน SSD ออกมามากมายหลายรุ่นมาก หลายอินเทอร์เฟซให้เลือกใช้ คือกล่าวได้ว่ามีความหลากหลายไม่แพ้แบรนด์ที่ทำอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

พีคสุดในบรรดา SSD ของ GALAX ในงานนี้ไม่ใช่ SSD HOF ที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ PCIe NVMe ที่ให้ความเร็วสูงนะครับ แต่ว่าเป็น SSD แบบที่ใช้อินเทอร์เฟซแบบ SATA 6.0Gbps นี่แหละจุดพีคก็คือการเป็น SSD ที่มาพร้อมกับไฟ RGB นั่นเองครับ น่าเสียดายที่ไม่มีเดโมเปิดไฟให้เราดู แต่ก็มีข่าวดีครับเพราะไดร์ฟรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแน่นอนครับงานนี้คนที่ชอบไฟ RGB ก็เก็บตังค์รอได้เลย

You may also like...