Icecream Video Editor 1.53 อัปเดตรอบใหม่เสถียรยิ่งกว่าเดิม เข้ากันได้ดีกับผู้ใช้ Windows 7

QuickPC เคยแนะนำโปรแกรม Iceream Video Editor ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอแบบฟรีแวร์ ที่ใช้งานได้ง่าย ไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงเดือนต้นพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวอร์ชัน 1.47 และจากนั้นอีกไม่กี่วันก็มีการอัปเดตไปเป็น 1.48 และพอถึงเดือนธันวาคมนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้อัปเดตโปรแกรมนี้ไปถึงสามรอบด้วยกันคือ อัปเดตจากเวอร์ชัน 1.48 มาเป็น 1.50 ตามด้วย 1.52 และล่าสุดก็มีการอัปเดตย่อยมาเป็นเวอร์ชัน 1.53 เรียบร้อยแล้ว

โปรแกรม Icecream Video Editor นี้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ Windows 7 เป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นโปรแกรมฟรี และทำงานทดแทน Windows Movie Maker ได้เป็นอย่างดี และพอมาถึงเวอร์ชัน 1.52 ซึ่งเป็นอัปเดตตัวที่สองของเดือนธันวาคม ก็ได้แก้ไขเรื่องอินเทอร์เฟซที่ใช้งานร่วมกับ Windows 7 ให้ดียิ่งขึ้น ก็เลยยิ่งได้ใจชาว Windows 7 เพิ่มขี้นไปอีก

แม้เราจะบอกว่า Icecream Video Editor ที่อัปเดตมาใหม่เพื่อให้เข้ากับ Windows 7 ได้ดีขึ้นนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำมาเพื่อ Windows 7 เพียงอย่างเดียวนะครับ แต่คุณสมบัติอื่น ๆ ทางผู้พัฒนาก็ได้ปรับปรุงให้ทำงานได้ดีกับ Windows รุ่นใหม่ ๆ เช่นกันครับ 

จากเวอร์ชัน 1.48 มาเป็น 1.50 และจนถึง 1.53 ที่เป็นรุ่นปัจจุบันสิ่งที่เราสัมผัสได้ก็คือเสถียรภาพในการทำงานที่ดีขึ้น การเพิ่มมีเดียต่าง ๆ เข้าในโปรเจคนั้นนิ่งกว่าเดิมมาก การตัดต่อวิดีโอในแนวตั้งหรือในสัดส่วนแบบ 9:16 ที่กำลังได้รับความนิยมเองก็ทำได้ดีมากขึ้นไม่เด้งไม่หลุดหรือเกิด Error เหมือนกับเวอร์ชันก่อน ๆ ก็เรียกได้ว่าตอนนี้ตัดต่อวิดีโอแนวตั้งก็ไม่ต้องลุ้นแล้วว่าโปรแกรมจะหลุดหรือจะดับไปเฉย ๆ หรือเปล่า

ส่วนเรื่องความเร็วในการทำงานนั้นก็ถือว่ายังคงเร็วอยู่เช่นเดิม เพราะเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถในการดึงประสิทธิภาพของทั้งซีพียูและกราฟิกออกมาใช้งานได้อย่างเต็มที่ครับ 

Icecream Video Editor เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับการตัดต่อคลิปวิดีโอแบบง่าย ๆ ที่ไม่ต้องอะไรที่ซับซ้อนมากนัก ทำงานในลักษณะตัดวิดีโอแบบคลิปชนคลิปแล้วอาจจะใส่ข้อความนิดหน่อย จุดเด่นก็คือสามารถตัดต่อวิดีโอได้ทั้งแบบแนวนอนตามปกติและตัดต่อวิดีโอแบบแนวตั้งได้ และถ้าคลิปที่เราถ่ายมาต้องการให้เป็นแนวตั้งแต่ถูกกล้องหรือสมาร์ทโฟนบันทึกออกมาเป็นแนวนอน โปรแกรมนี้ก็สามารถสั่งหมุนให้เป็นแนวตั้งได้ทันที โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์วิดีโออื่น ๆ ครับ ก็เป็นโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายแล้วก็สะดวกดีครับ 

ดาวน์โหลด Icecream Video Editor 1.53

You may also like...